Phim hình sự, trinh thám vốn là thương hiệu của xứ Cảng Thơm nói chung và đài TVB nói riêng, có thể kể đến hàng loạt cái tên đã đi vào… huyền thoại là Hồ sơ trinh sát, Truy tìm bằng chứng, và không thể bỏ qua Bằng chứng thép – tác phẩm được xem là C.S.I của màn ảnh Châu Á khi dám khai thác những kiến thức về ngành pháp y và pháp chứng trong phá án, tầm quan trọng không thua gì đội ngũ cảnh sát. Chính vì thế, khán giả có thể say mê xem hết tập này sang tập khác và chờ đợi chân tướng của các vụ án mà không bị “ngấy”, đồng thời, có thể đồng hóa với những nhân vật chính trong phim.

Lí do để xem Bằng chứng thép 4: Có thể cứu TVB nhờ vào thương hiệu và cái tên Mai Tiểu Thanh? ảnh 0

Lí do để xem Bằng chứng thép 4: Có thể cứu TVB nhờ vào thương hiệu và cái tên Mai Tiểu Thanh? ảnh 1

Lí do để xem Bằng chứng thép 4: Có thể cứu TVB nhờ vào thương hiệu và cái tên Mai Tiểu Thanh? ảnh 2Lí do để xem Bằng chứng thép 4: Có thể cứu TVB nhờ vào thương hiệu và cái tên Mai Tiểu Thanh? ảnh 3Cả ba phần “anh em” trước đó của Bằng chứng thép đều đạt rating cao ngất ngưởng, khi “super” giám chế Mai Tiểu Thanh cùng đôi bàn tay “phù thủy” đã tạo ra những siêu phẩm gần như tiệm cận ngưỡng hoàn hảo với tổ hợp diễn viên vừa có kinh nghiệm, vừa “đo ni đóng giày” cho họ những nhân vật không thể phù hợp hơn.

Chắc chắn ta không quên Cao Ngạn Bác kool ngầu, học rộng hiểu sâu của Âu Dương Chấn Hoa, Cổ Trạch Sâm điển trai, giàu lòng nhân ái của Lâm Văn Long, Madam Lương Tiểu Nhu dám lao vào dầu sôi lửa bóng để bắt tội phạm của Mông Gia Tuệ, Mã Quắc Anh sắc sảo, EQ cao của Xa Thi Mạn, hay sếp Pro Bố Quốc Đống điềm đạm của Lê Diệu Tường… Tất cả những nhân vật ấy dường như hiện hữu trong thực tế, mang hơi thở gần gũi, mà cũng đầy chất “anh hùng”.

Lí do để xem Bằng chứng thép 4: Có thể cứu TVB nhờ vào thương hiệu và cái tên Mai Tiểu Thanh? ảnh 4Lí do để xem Bằng chứng thép 4: Có thể cứu TVB nhờ vào thương hiệu và cái tên Mai Tiểu Thanh? ảnh 5Lí do để xem Bằng chứng thép 4: Có thể cứu TVB nhờ vào thương hiệu và cái tên Mai Tiểu Thanh? ảnh 6

Một trong những điểm thu hút của Bằng chứng thép phần 4 chính là đây là tác phẩm cuối cùng của chị trước khi “nghỉ hưu”. Người ta rất nôn nóng muốn biết liệu chị sẽ “nêm nếm” ra món ăn gì để thiết đãi những thực khách ngày càng cảm thấy chán nản trước tình trạng tuột dốc của nhà đài. Mai Tiểu Thanh không chỉ rất am tường tâm lí người xem, chị cứ như người thân trong gia đình của các khán giả, và ngồi đó, kể một câu chuyện, thủ thỉ, tâm tình.

Chỉ cần nghe đến cái tên Mai Tiểu Thanh, chúng ta đã có một “bảo chứng rating”, hãy nhìn lại Nguyên Chấn Hiệp, Nỗi lòng người cha, Cung Tâm kế, Công chúa giá đáo... của chị đã từng “làm mưa làm gió” như thế nào khi dám đi tiên phong đào sâu những đề tài độc, lạ, nhưng không xa rời hiện thực cuộc sống. Bằng chứng thép 4 chắc chắn sẽ là bộ phim chủ lực của TVB trong năm 2020 trong việc cứu nhà đài thoát khỏi tình cảnh “ế ẩm”.

Lí do để xem Bằng chứng thép 4: Có thể cứu TVB nhờ vào thương hiệu và cái tên Mai Tiểu Thanh? ảnh 7

Trần Vỹ, Huỳnh Hạo Nhiên, Đàm Tuấn Ngạn, Thang Lạc Văn, Lý Thi Hoa… đều chưa được xếp vào dàn sao hạng A của TVB, nhưng tất cả họ đều có một điểm chung:  Đó chính là họ có tài năng nhưng chưa gặp thời. Bằng chứng thép 4 là cơ hội không thể tốt hơn để trở thành sân khấu cho họ tỏa sáng.

Huỳnh Hạo Nhiên có vóc người cao, gầy, gương mặt thư sinh, nay đượm thêm vẻ từng trải, rất ra dáng trí thức. Trần Vỹ xưa nay có khí chất mạnh mẽ, Đàm Tuấn Ngạn thì “đầy lửa”, cực hợp với bộ cảnh phục, Lý Thi Hoa sau Tòa nhà Kim Tiêu thì không ai dám cho là cô thua kém quá xa những chị em trong “hội chị em ăn nói hồ đồ” như Hồ Hạnh Nhi, Hồ Định Hân hay Huỳnh Trí Văn nữa…

Lí do để xem Bằng chứng thép 4: Có thể cứu TVB nhờ vào thương hiệu và cái tên Mai Tiểu Thanh? ảnh 8

Lí do để xem Bằng chứng thép 4: Có thể cứu TVB nhờ vào thương hiệu và cái tên Mai Tiểu Thanh? ảnh 9

Lí do để xem Bằng chứng thép 4: Có thể cứu TVB nhờ vào thương hiệu và cái tên Mai Tiểu Thanh? ảnh 10

Lí do để xem Bằng chứng thép 4: Có thể cứu TVB nhờ vào thương hiệu và cái tên Mai Tiểu Thanh? ảnh 11

Lí do để xem Bằng chứng thép 4: Có thể cứu TVB nhờ vào thương hiệu và cái tên Mai Tiểu Thanh? ảnh 12Lí do để xem Bằng chứng thép 4: Có thể cứu TVB nhờ vào thương hiệu và cái tên Mai Tiểu Thanh? ảnh 13Lí do để xem Bằng chứng thép 4: Có thể cứu TVB nhờ vào thương hiệu và cái tên Mai Tiểu Thanh? ảnh 14Một trong những điểm gây chú ý ngoài mong đợi của Bằng chứng thép 4  là scandal tình ái giữa Huỳnh Tâm Dĩnh và chồng Diva Trịnh Tú Văn – Hứa Chí An đã khiến bộ phim phải lùi lịch phát sóng 3 tháng. Vai diễn Từ Ý của Huỳnh Tâm Dĩnh sẽ được thay thế bởi Thang Lạc Văn. Thang Lạc Văn là diễn viên có cả sắc, lẫn khả năng diễn xuất, nên mọi người rất an tâm.

Lí do để xem Bằng chứng thép 4: Có thể cứu TVB nhờ vào thương hiệu và cái tên Mai Tiểu Thanh? ảnh 15

Một trong những trailer của Bằng chứng thép 4 đã được tung ra, đặt trọng tâm vào vụ án chú hề bị mưu sát, bầu không khí khá căng thẳng, ghê rợn với sự xuất hiện của chuyên gia hóa nghiệm Cao An (Huỳnh Hạo Nhiên), bác sĩ pháp y Văn Gia Hy (Lý Thi Hoa), sếp tổ trọng Án Quách Huy Hoàng (Đàm Tuấn Ngạn) và cấp dưới của Cao An (Huỳnh Hạo Nhiên) là Thuỷ Tuệ Minh (Trần Vỹ)…

Bằng chứng thép 4 sẽ lên sóng TVB và SCTV9 bắt đầu từ ngày 17/2/2020.