Lễ trao giải Annie Awards được tổ chức lần đầu vào năm 1972 bởi Hiệp hội Phim hoạt hình Quốc tế - chi nhánh Los Angeles và ASIFA-Hollywood. Tại lễ trao giải Annie lần thứ 45 diễn ra vào thứ Bảy vừa rồi, bom tấn hoạt hình Coco đã càn quét gần như tất cả những hạng mục được đề cử, bao gồm giải quan trọng nhất: “Phim hoạt hình điện ảnh hay nhất”.

Giải thưởng Annie cao quý dành riêng cho thể loại phim hoạt hình. Giải thưởng Annie cao quý dành riêng cho thể loại phim hoạt hình.

“Đứa con” thứ 19 của hãng Pixar đã thắng lớn ở cả hai phương diện doanh thu phòng vé lẫn giải thưởng cuối năm, kiếm về hơn 682 triệu USD trên toàn thế giới.

Coco tiếp tục kéo dài chuỗi chiến thắng dường như bất tận của mình. Coco tiếp tục kéo dài chuỗi chiến thắng dường như bất tận của mình.

Coco theo chân cậu bé Miguel trong cuộc hành trình đến “thế giới bên kia” vào Lễ hội Người Chết thường niên tại vùng đất Mexico giàu văn hóa, với hi vọng tìm lại ông cụ cố của mình. Phim đã nhận được 97% đánh giá tích cực trên trang Rotten Tomatoes nổi tiếng khó tính, cũng như là chủ nhân hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất tại những lễ trao giải lớn như Golden Globe, Critics’ Choice, và mới đây còn được đề cử cho giải thưởng danh giá nhất hành tinh - Oscar.

Coco thực sự là một kiệt tác điện ảnh và âm nhạc của dòng phim hoạt hình với một nội dung cực kì lôi cuốn và độc đáo. Coco thực sự là một kiệt tác điện ảnh và âm nhạc của dòng phim hoạt hình với một nội dung cực kì lôi cuốn và độc đáo.

Quay lại với lễ trao giải Annie, Coco đã ẵm nhẹ nhàng 11 trong tổng số 13 đề cử năm nay, trong đó ở hạng mục quan trọng nhất, phim đã đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ khác như Captain Underpants: The Epic First Movie, Despicable Me 3, The Boss Baby Cars 3.

Bộ phim đã lấy đi nhiều nước mắt và cả niềm hạnh phúc của hàng triệu khán giả toàn thế giới. Bộ phim đã lấy đi nhiều nước mắt và cả niềm hạnh phúc của hàng triệu khán giả toàn thế giới.

Chi tiết toàn bộ hạng mục mà Coco chiến thắng:

Phim Hoạt hình điện ảnh hay nhất;

Phim có Kỹ xảo Hoạt hình xuất sắc nhất;

Tạo hình Nhân vật đẹp nhất trong phim Hoạt hình điện ảnh;

Thiết kế Nhân vật đẹp nhất trong phim Hoạt hình điện ảnh;

Đạo diễn phim Hoạt hình điện ảnh xuất sắc nhất;

Nhạc phim Hoạt hình điện ảnh hay nhất (Remember Me);

Thiết kế sản xuất đẹp nhất trong phim Hoạt hình điện ảnh;

Dàn dựng xuất sắc nhất trong phim Hoạt hình điện ảnh;

Lồng tiếng hay nhất trong phim Hoạt hình điện ảnh;

Kịch bản hay nhất cho phim Hoạt hình điện ảnh;

Biên tập xuất sắc nhất cho phim Hoạt hình điện ảnh;

Toàn bộ tác phẩm là những khung hình đẹp đến sững sờ khiến khán giả hoàn toàn bị chinh phục. Toàn bộ tác phẩm là những khung hình đẹp đến sững sờ khiến khán giả hoàn toàn bị chinh phục.

Với việc thống trị tại giải thưởng Annie năm nay, Coco hiển nhiên trở thành cái tên sáng giá nhất trong hạng mục Phim hoạt hình hay nhất tại Oscar. Liệu Coco có thể tiếp tục ẵm trọn giải Oscar danh giá để sánh vai với những cái tên lớn khác như Frozen (2013), Inside Out (2015), Zootopia (2016) hay không?