Phim ảnh

Phan Minh Huyền: 'Đình Tú là người ga lăng và biết lắng nghe'

Hướng Dương
Chia sẻ

Nữ diễn viên Phan Minh Huyền đã có những chia sẻ thú vị với SAOstar về vai diễn "nặng ký" Vân Trang trong "Thương ngày nắng về".

Phan Minh Huyền (Huyền Lizzie) được khán giả nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây qua vai Vân Trang trong Thương ngày nắng về. Thủ vai nữ chính trong dự án dài tập của VFC, mỹ nhân sinh năm 1990 thu hút bởi sự chỉn chu và đầu tư đa chiều. Nữ diễn viên nhận được nhiều lời ngợi khen từ cách diễn xuất, thần thái đến gu thời trang cực xịn xò "đốn tim" khán giả.

Đổi nghệ danh để hướng tới hình ảnh diễn viên chuyên nghiệp

-  Gần đây bạn xuất hiện nhiều hơn với tên thật là Phan Minh Huyền thay vì nghệ danh Huyền Lizzie. Việc đổi lại nghệ danh này có ý nghĩa như thế nào với bạn?

Huyền muốn khẳng định sự trưởng thành của mình. Trước đây mọi người hay gọi Huyền với nickname là Huyền Lizzie, cái tên vô cùng đặc biệt đã tạo nên dấu ấn trong lòng khán giả. Nhưng mà bây giờ khi đã trưởng thành hơn, Huyền muốn mọi người biết đến tên thật, qua đó thấy mình hướng tới chiều sâu với nghề, và cống hiến như một diễn viên chuyên nghiệp. 

Phan Minh Huyền: 'Đình Tú là người ga lăng và biết lắng nghe' Ảnh 1

- Sự trở lại với vai nữ chính trong Thương ngày nắng về đã đưa Phan Minh Huyền đến gần hơn với khán giả. Cơ duyên nào đưa bạn đến với bộ phim này?

Thực ra trong "vũ trụ VFC" các đạo diễn đều nắm rõ về sức diễn của các diễn viên và tính cách nhân vật. Thế nên khi bắt đầu dự án này, Huyền may mắn được đạo diễn Bùi Tiến Huy để ý tới và trao vai diễn "nặng ký" này cho mình.

- Bạn đã khóc khi xem những thước phim đầu tiên của Thương ngày nắng về, chắc hẳn đây là dự án có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với bạn?

Thật ra thì không chỉ riêng Huyền đâu, mà tất cả các diễn viên khi xem trailer phim đều đã bật khóc. Hôm đó các diễn viên không được xem trailer trước thế nên khi xem những phân cảnh xúc động giữa mẹ con với nhau đã làm mọi người nổi da gà, còn Huyền thì bật khóc luôn. Dự án này đặc biệt bởi từ trước đến giờ, Huyền luôn ao ước được đóng một bộ phim về tình cảm gia đình. 

Phan Minh Huyền: 'Đình Tú là người ga lăng và biết lắng nghe' Ảnh 2

Vân Trang của Thương ngày nắng về là vai diễn khó

- Phim đã chiếu được một thời gian, bạn thấy sao về phản hồi của khán giả về phim nói chung và nhân vật Vân Trang nói riêng?

Bốn tập đầu của phim nói về quá khứ thì khán giả đã cảm thấy rất thích và chờ đón theo dõi bộ phim. Do phần quá khứ rất xuất sắc rồi nên ở phần hiện tại, nguyên ê kip bị áp lực và xác định tinh thần rằng không khỏi có sự so sánh, tiếc nuối. Tuy nhiên, phần hiện tại cũng mở ra rất nhiều thứ mới. Vì là bộ phim dài tập nên tình tiết cũng sẽ chậm hơn và gợi mở dần dần. Tính đến lúc này, phần hiện tại cũng được khán giả rất ủng hộ và chào đón. Có rất nhiều bình luận mong chờ đến thứ 2-3-4 hàng tuần để theo dõi bộ phim. Còn về phần nhân vật Vân Trang cũng có rất nhiều lời khen và lời góp ý, Huyền cảm thấy rằng khi phim vừa quay vừa chiếu thì lời góp ý của khán giả sẽ giúp Vân Trang hoàn thiện hơn. Bản thân Huyền thấy đây là may mắn để mình có thể chỉnh sửa những điểm mình chưa làm tốt. 

Phan Minh Huyền: 'Đình Tú là người ga lăng và biết lắng nghe' Ảnh 3

Xem thêm: 4 nữ chính phim Việt 2021 giờ Vàng cùng để kiểu tóc ngắn: Khả Ngân cá tính, Phan Minh Huyền sang chảnh

- Minh Huyền từng nói Vân Trang là nhân vật khó nhập vai nhất trong phim Thương ngày nắng về, tại sao vậy?

Vai Vân Trang là một vai diễn rất khó. Khi đi làm, Trang là một cô giám đốc Marketing uy quyền cá tính, còn khi về với mẹ thì trở thành cô con gái ngoan,bé bỏng luôn được mẹ yêu thương, che chở. Khi có muộn phiền, Trang có thể sà vào lòng mẹ Nga Béo để nũng nịu, để tìm sự ấm áp, an toàn. Trang không cô độc, nhưng cô ấy lúc nào cũng có những nỗi buồn, trăn trở riêng. Cô ấy bâng khuâng, cô đơn, luôn hướng về người mẹ đẻ của mình, đặt câu hỏi tại sao người mẹ ấy lại bỏ rơi mình và muốn đi tìm mẹ. Tức là trong Vân Trang có nhiều tính cách, rất đa màu sắc và phải tính nhiều cách diễn khác nhau, thế nên Huyền cảm thấy đây là vai khó nhất. Bản thân Huyền vẫn cảm thấy mình làm chưa tốt đâu, phải hoàn thiện hơn rất nhiều trong tương lai. 

Phan Minh Huyền: 'Đình Tú là người ga lăng và biết lắng nghe' Ảnh 4

- Có nhiều khán giả nói rằng Phan Minh Huyền là diễn viên có gương mặt khóc đẹp nhất màn ảnh Việt. Bản thân bạn thấy sao về điều này?

Huyền chưa đọc được bình luận này nhưng nếu như có được lời nhận xét này thì cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Huyền rất cảm ơn khán giả đã ưu ái. Bản thân Huyền cũng thấy mình diễn những cảnh cảm xúc khá tốt, những cảnh diễn với "U Quý" cảm xúc của Huyền lúc nào cũng đong đầy. 

Ngoài ra chắc là lúc mình khóc mang cảm giác tự nhiên hoặc không bị cau có cơ mặt quá. Còn hiện tại Vân Trang đang phải nuốt nỗi đau vào trong và khi khóc toàn là tủi thân, đôi khi mình không cử động cơ mặt quá nhiều mà nước mắt vẫn phải chảy ra. Đây cũng là một điểm khó với bản thân Huyền, đến thời điểm hiện tại Huyền cảm thấy mình vẫn đang làm khá tốt, mong là sẽ duy trì được mạch cảm xúc lâu dài. 

Phan Minh Huyền: 'Đình Tú là người ga lăng và biết lắng nghe' Ảnh 5

- Nhân vật Vân Trang có điểm gì giống với diễn viên Minh Huyền ngoài đời?

Nói về điểm chung thì Vân Trang giống mình ở điểm là một cô gái cá tính, độc lập, yêu thương gia đình, hết lòng với gia đình và là một người quyết đoán nữa. Còn điểm khác thì Huyền là một người được gia đình yêu thương che chở còn Vân Trang có nỗi đau riêng.

- Bạn Huyền thấy sao về bạn diễn Đình Tú trong Thương ngày nắng về? Phía sau màn ảnh bạn và anh Đình Tú rất thân thiết, đây chắc hẳn sẽ là lợi thế giúp cả hai kết hợp ăn ý hơn?

Tú là một bạn diễn khá ăn ý với mình, chịu lắng nghe các bạn diễn trong phim, ga lăng và tinh tế nữa. Nói chung khi Huyền diễn với Tú mình cảm thấy khá thoải mái và hai bạn em bắt nhịp cũng rất nhanh. Để có thể diễn tròn vai nhất thì ở bên ngoài các diễn viên cũng phải chia sẻ với nhau, nói chuyện với nhau nhiều hơn để hai diễn viên có thể hiểu hơn về tính cách của nhau.

Phan Minh Huyền: 'Đình Tú là người ga lăng và biết lắng nghe' Ảnh 6

Cố gắng phát huy hết khả năng tư duy về thời trang mà mình có

- Không chỉ Thương ngày nắng về mà các dự án trước bạn đều gây chú ý với gu thời trang hợp vai, hợp xu hướng. Phải chăng thời trang cũng là tiêu chí bạn quan tâm nhất nhì khi nhận phim?

Đây không hẳn là tiêu chí mình quan tâm nhất khi nhận phim đâu. Với Huyền, là một diễn viên thì mình nên chọn đa dạng vai diễn khác nhau, chứ không phải chỉ chọn những vai diễn được ăn mặc đẹp, được xinh đẹp lộng lẫy. Bản thân Huyền cũng là người rất yêu thời trang, tự Huyền cảm thấy mình cũng là người có gu ăn mặc chính vì thế khi nhận được vai ăn mặc đẹp Huyền cố gắng phát huy hết khả năng mà Huyền có. Huyền muốn khán giả thấy diễn viên này rất chỉn chu cho nhân vật của mình và có tư duy về thời trang.

Phan Minh Huyền: 'Đình Tú là người ga lăng và biết lắng nghe' Ảnh 7

- Lượng trang phục lớn do bạn tự đầu tư hay được tài trợ thêm?

Thật ra Huyền không thể tính hết số trang phục Huyền chuẩn bị cho vai diễn này bởi vì số lượng quá nhiều. Ở thời điểm phim mới quay được nửa chặng đường Huyền đã cảm thấy cạn ý tưởng, không biết chọn đồ ở đâu nữa (cười). Lúc đầu phim, Huyền tự bỏ tiền túi ra để đi mua đồ, sau đó khi quay được một thời gian Huyền có nhờ stylist đi lấy đồ theo định hình của mình. Lúc phim phát sóng, các nhãn hàng cũng rất quan tâm đến gu thời trang của Vân Trang và ngỏ lời mời để Vân Trang có thể mượn đồ. 

Phan Minh Huyền: 'Đình Tú là người ga lăng và biết lắng nghe' Ảnh 8

- Quay phim thời dịch chắc hẳn không tránh khỏi nhiều khó khăn. Bạn và ekip đã vượt qua điều này như thế nào? Dịch bệnh có ảnh hưởng nhiều đến tiến trình làm phim?

Khi mà dịch bệnh việc mượn bối cảnh quay cũng rất khó, đoàn làm phim cũng rất vất vả vừa là phim chạy sóng vừa phải đảm bảo an toàn cho tất cả anh em. Huyền và ekip cũng rất cố gắng thực hiện 5K, tuy nhiên đi quay diễn viên cũng khá mạo hiểm khi không được đeo khẩu trang nên đi quay Huyền cảm thấy như đang xung trận vậy. 

Mong nhận được kịch bản hay trong tương lai để thỏa sức "bung lụa"

- Trong tương lai bạn muốn thử sức với dạng vai như thế nào?

Thời điểm hiện tại Huyền cũng chưa nghĩ đến việc tương lai mình sẽ đóng dạng vai như thế nào. Để xem nào Huyền đã từng đóng vai người giúp việc, vai nhí nhảnh tưng tửng, giờ Huyền đang đóng vai Giám đốc Marketing. Trong tương lai Huyền chưa dám nghĩ mình sẽ thử sức với dạng vai nào mà chỉ mong mình nhận được những kịch bản tốt, kịch bản hay để mình có thể thỏa sức bung lụa khả năng của mình. 

Phan Minh Huyền: 'Đình Tú là người ga lăng và biết lắng nghe' Ảnh 9

- Ngoài tập trung cho diễn xuất bạn có dự định nào khác hay suy nghĩ tìm một chỗ dựa tinh thần mới cho bản thân?

Hiện tại Huyền chỉ mong muốn phát triển sự nghiệp diễn xuất của mình thôi và dốc toàn lực cho nó. Ngoài ra Huyền muốn chăm sóc con thật tốt, trở thành một người phụ nữ năng động hiện đại, lúc nào cũng xinh đẹp vui vẻ và trẻ trung, mong muốn của mình chỉ có thế.

Cảm ơn những chia sẻ từ diễn viên Phan Minh Huyền, chúc bạn một năm mới an khang, vạn sự thành công!

Xem thêm: Tập 28 'Thương ngày nắng về': Lan Phương bị mẹ chồng lục đồ đạc, Đình Tú tỏ tình với Phan Minh Huyền

Bài viết

Hướng Dương

Chia sẻ