Phim Ảnh

Hoàng Anh Vũ: 'Tôi muốn đóng vai phản diện hẳn chứ không trung lập như trước'

Nguyễn Thu Hà - CTV
Chia sẻ

Saostar - Diễn viên Hoàng Anh Vũ đã có những chia sẻ về hai dự án phim đang lên sóng "Hương vị tình thân" và "Hãy nói lời yêu".

Hoàng Anh Vũ - nam diễn viên xuất hiện trong hai bộ phim đang phát sóng trên VTV hiện nay Hương vị tình thânHãy nói lời yêu nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu mến từ khán giả. Hai bộ phim hai tính cách nhân vật khác nhau Anh Vũ đã thực sự có cơ hội tuyệt vời để làm mới mình cũng như ghi dấu ấn khác lạ trong lòng người xem. Cùng gặp gỡ diễn viên Anh Vũ để lắng nghe những chia sẻ của anh về hai bộ phim gần đây và cả những dự định trong tương lai của anh nhé!

Hoàng Anh Vũ: 'Muốn đóng vai phản diện hẳn chứ không trung lập như trước' Ảnh 1

- Thời gian gần đây, Anh Vũ đồng thời tấn công màn ảnh nhỏ với hai bộ phim "Hương vị tình thân" và "Hãy nói lời yêu". Cùng lúc hóa thân thành hai nhân vật khác nhau như thế có làm khó anh không?

Tôi biết hai bộ phim sẽ lên sóng cùng lúc vì thế khi quay, tôi thường bàn bạc rất kỹ với đạo diễn để biên tập lời thoại sao cho hợp lý và theo ý mình, anh Dũng (đạo diễn) cũng rất tạo điều kiện cho tôi thoải mái trong việc diễn xuất. Tất nhiên, các tình huống thì vẫn giữ nguyên nhưng cách xử lý tình huống thì có thể khác hoàn toàn so với kịch bản ban đầu. Tôi phân định hai nhân vật dựa trên hoàn cảnh, xuất phát điểm, độ tuổi và trải nghiệm cuộc sống.

Hoàng Anh Vũ: 'Muốn đóng vai phản diện hẳn chứ không trung lập như trước' Ảnh 2

Huy trong Hương vị tình thân có thể trông điềm đạm hơn Duy nhưng về độ chín chắn thì cả hai đều same same (giống nhau). Xuất thân trong gia đình giàu có song Huy không dựa dẫm, vẫn tự lập, kiên định theo đuổi sự nghiệp riêng. Còn hoàn cảnh gia đình Duy thì không tốt bằng, mẹ từng bị ngồi tù. Duy cũng độc lập trong công việc và không bị ràng buộc bởi các áp lực gia đình như Huy nên tính cách có phần sôi nổi, tự do, phóng khoáng hơn. Nói chung mỗi nhân vật đều có nét cá tính, Duy hướng ngoại hơn, Huy hướng nội hơn.

- Anh có thấy Hoàng Huy trong "Hương vị tình thân" là người khá lụy tình không?

Tôi chưa bao giờ tán thành tình đơn phương trong khi Huy yêu thầm Thy đến 4 năm mới dám thổ lộ. Tôi quan niệm nếu mình có tình cảm mà không nói ra, người ta không biết thì đó là sự phí hoài tất cả mọi thứ, bao gồm thời gian và tâm sức. Khi quyết định thể hiện nó ra thì phải có kế hoạch cụ thể rằng bao lâu nữa thì mình sẽ ngỏ lời, tiếp cận người ta thế nào và làm sao để biết người ta có thích mình hay không nên tiếp tục hay dừng lại. Đó là việc cần thiết để không mất thời gian của cả hai, không gieo hy vọng vào đầu người khác một cách vô ích.

Hoàng Anh Vũ: 'Muốn đóng vai phản diện hẳn chứ không trung lập như trước' Ảnh 3

Tôi không thích kiểu yêu nhưng chỉ biết đứng nhìn từ xa, mong cho người đấy gặp những điều tốt. Tại sao không nghĩ rằng mình có thể mang được điều tốt đến cho người ta? Nếu biết rằng mình có thể mang đến những điều tốt đẹp nhất cho người ấy thì phải nói cho người ta biết chứ.

- Giữa Dũng, Huy và Duy anh cảm thấy ai là người có tính cách giống với mình ngoài đời nhất?

Thực ra Dũng là nhân vật có nét tính cách giống Vũ ngoài đời nhất, thậm chí ở Dũng có cả những gì mà Vũ đang hướng tới. Nhưng giờ thì phải nhận định là cả 3 người này có một phần tính cách của Vũ trong đấy thì đúng hơn, vì Vũ là người thể hiện, ngược lại, mỗi một vai diễn trong một khoảng thời gian dài, lối suy nghĩ theo nhân vật cũng ảnh hưởng phần nào đến mình. Hiện tại, Vũ sở hữu sự pha trộn của rất nhiều trải nghiệm tính cách khác nhau theo tư duy của các nhân vật ấy. Nhưng quan điểm của Vũ là có thêm trải nghiệm, thêm góc nhìn khách quan, sẽ giúp bản thân loại bỏ những thiên kiến hạn hẹp.

Hoàng Anh Vũ: 'Muốn đóng vai phản diện hẳn chứ không trung lập như trước' Ảnh 4

- Trong tương lai, tình cảm giữa anh chủ quán Duy và em nhân viên Tú (Bảo Hân) có gặp thêm nhiều sóng gió?

Dĩ nhiên là bất kỳ cặp đôi nào khi đi với nhau một khoảng thời gian cũng sẽ gặp biến cố bởi vì cuộc sống là như vậy. Ban đầu chúng ta đến với nhau là để tìm điểm giống nhau nhưng khi xem xét hết tất cả các điểm chung rồi thì dĩ nhiên sẽ đến lúc những điểm "khác" phải lộ ra lần lượt. Và lúc này thì xui một nỗi là những điểm chung đã "cũ" không còn làm mình "rung rinh", cảm kích nữa, vì mình đã quá quen thuộc với nó rồi.

Hoàng Anh Vũ: 'Muốn đóng vai phản diện hẳn chứ không trung lập như trước' Ảnh 5

- Đóng cảnh hôn cùng 2 bạn diễn Thu Quỳnh và Bảo Hân khác nhau như thế nào?

Khi quay cảnh hôn với Bảo Hân, hai anh em rất ngượng. Nhưng nụ hôn này là cần thiết để Duy khẳng định tình cảm với Tú. Hai nhân vật không có quá trình hẹn hò rồi yêu đương như bình thường, tình cảm của họ nảy sinh dần sau khi tiếp xúc, làm việc chung. Khi đọc bình luận về cặp Duy - Tú biết được khán giả đã luôn mong chờ điều đó, tôi thấy rất thú vị.

Hoàng Anh Vũ: 'Muốn đóng vai phản diện hẳn chứ không trung lập như trước' Ảnh 6

Còn với Thu Quỳnh, hai anh em nói chuyện ở ngoài có thể khá hợp, khá thoải mái, nhưng quay vào cảnh hôn thì cả hai lại "cứng người", không hiểu vì sao nữa. Mặc dù lần này Vũ đã có kinh nghiệm một chút rồi vì là lần thứ 2 có nụ hôn trên màn ảnh.

- Trong tương lai anh muốn thử sức với thể loại vai diễn nào?

Một vai phản diện hẳn chứ không trung lập như trước.

- Thường xuyên xuất hiện trên màn ảnh nhưng chỉ với vai nam phụ, Hoàng Anh Vũ đã sắp trở thành chàng "nam phụ quốc dân". Anh có thấy chạnh lòng không?

Vũ nghĩ đơn giản hơn, các vai diễn đều được đạo diễn lựa chọn rất kỹ lưỡng. Vũ nghĩ một vai diễn quan trọng nhất phải là tìm được một người phù hợp, có khả năng đảm đương tốt vai trò của mình. Nếu ai cũng muốn đóng vai chính thì những vai phụ đòi hỏi cao ai sẽ làm? Cảm ơn anh Hải, anh Dũng, anh Thành đã tin tưởng gửi gắm những nhân vật thú vị này cho mình.

Hoàng Anh Vũ: 'Muốn đóng vai phản diện hẳn chứ không trung lập như trước' Ảnh 7

- Sau 2 dự án "Hương vị tình thân" và "Hãy nói lời yêu", anh dự định sẽ nghỉ ngơi hay tiếp tục nhận phim mới? Đã có đoàn phim nào ngỏ ý mời anh chưa?

Hiện tại thì chưa, nhưng Vũ đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho những kịch bản mang thử thách mới.

Hoàng Anh Vũ: 'Muốn đóng vai phản diện hẳn chứ không trung lập như trước' Ảnh 8

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của diễn viên Hoàng Anh Vũ cùng SAOstar. Hi vọng rằng trong thời gian tới anh sẽ mang đến cho người xem nhiều vai diễn đặc sắc và thú vị hơn nữa.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Thu Hà - CTV