Phim Ảnh

'Nổi quạu' vì khán giả chê bai phim của mình, Lâm Canh Tân càng khiến điểm Douban chạm đáy

Thiên Bình - CTV
Chia sẻ

Bức xúc khi thấy bộ phim của mình bị đánh giá thấp trên trang Douban, Lâm Canh Tân đăng bài 'hờn dỗi' trên Weibo. Chẳng những không xoa dịu được tình hình, anh chàng càng khiến mọi chuyện thêm phần căng thẳng.

Lâm Canh Tân đang có bộ phim mới mang tên Buổi gặp gỡ đầu tiên, phút chia ly cuối cùng được phát sóng trong thời gian gần đây. Xét về thành tích rating hay đánh giá về chất lượng nội dung, tác phẩm này được cho là rất đáng xem. Thế nhưng, hành động của Lâm Canh Tân vào chiều nay thì quả thật hơi khó hiểu.

'Nổi quạu' vì khán giả chê bai phim của mình, Lâm Canh Tân càng khiến điểm Douban chạm đáy Ảnh 1
Lâm Canh Tân

Nam diễn viên trách móc khán giả tại sao lại chấm điểm thấp cho bộ phim của anh như thế. Thậm chí, anh chàng còn dùng những từ ngữ mỉa mai để dằn mặt người xem: 

'Nổi quạu' vì khán giả chê bai phim của mình, Lâm Canh Tân càng khiến điểm Douban chạm đáy Ảnh 2

"Nói thẳng nhé. Mấy người mà chấm 1 sao ấy thì thật sự đã xem qua bộ phim này chưa? Hay lại lậm hoạt hình Cừu vui vẻ? Nói bộ phim lặp đi lặp lại, rồi giống MV à, giống chỗ nào vậy? Đều là người có cha sinh mẹ đẻ, vì sao chuyện tình ngọt ngào lại thành cẩu huyết? Ai dám nói phim hành động thì không thể yêu đương. Tôi nghĩ mấy bạn đi học đi làm chắc có không ít ý xấu nhỉ, hay là mỗi đôi tình nhân đều có lỗi? Ai cũng cho mình là nhà phê bình phim ảnh vậy, thế bạn có hiểu về khâu biên tập không? Đừng có nói với tôi rằng bạn là người làm phim nhé, những nhà làm phim chân chính thì người ta không làm mấy trò này đâu."

Xem thêm: Lâm Canh Tân và Cái Nguyệt Hi nên duyên sau bộ phim hợp tác đầu tiên?

'Nổi quạu' vì khán giả chê bai phim của mình, Lâm Canh Tân càng khiến điểm Douban chạm đáy Ảnh 3

Sau bài đăng này của Lâm Canh Tân, đa số cư dân mạng dù chưa từng chấm điểm thấp tác phẩm của anh cũng đã nổi giận, mắng chửi. Họ bày tỏ nam diễn viên là nghệ sỹ, là người của công chúng thì phải chịu được những lời nhận xét từ dư luận, đóng phim nhưng lại cấm người xem chê tác phẩm của mình thì nên giải nghệ thì hơn: 

'Nổi quạu' vì khán giả chê bai phim của mình, Lâm Canh Tân càng khiến điểm Douban chạm đáy Ảnh 4

"Nói trước, tôi chưa từng đánh giá 1-2 sao về những bộ phim của anh ta, nhưng qua bài đăng này, tôi sẽ đi votes 1 sao cho bộ phim này đây!", "Quả nhiên không hổ danh là bạn thân của Vương Tư Thông, hèn hạ như nhau, mỉa mai người khác thì được còn khi bản thân bị chê bai thì xù lông nhím lên", "Phim dở thì người ta chê lại không được hay sao?", "Đóng thì đơ, suốt ngày còn yêu đương nhảm nhí, toàn phát biểu linh tinh thì hay lắm",...

'Nổi quạu' vì khán giả chê bai phim của mình, Lâm Canh Tân càng khiến điểm Douban chạm đáy Ảnh 5

Vì cộng đồng mạng phản ứng quá gay gắt thế nên Lâm Canh Tân vội vàng xóa bài viết dằn mặt khán giả của mình và đăng lên bài khác để xin lỗi: "Tôi đã uống nhiều quá rồi, đi ngủ thôi, đã làm phiền mọi người rồi. Thật ngại quá, xin lỗi. Mong các bạn nương tay, ai cũng khó khăn mà."

'Nổi quạu' vì khán giả chê bai phim của mình, Lâm Canh Tân càng khiến điểm Douban chạm đáy Ảnh 6

Dù lên bài viết đính chính và xin lỗi nhưng dư luận vẫn chưa nguôi ngoai, tha thứ cho nam diễn viên. Rất nhiều người lên trang Douban để đánh giá 1-2 sao cho tác phẩm của Lâm Canh Tân để đáp trả thái độ của anh chàng. Chỉ trong chốc lát, điểm số của bộ phim Buổi gặp gỡ đầu tiên, phút chia ly cuối cùng giảm xuống nhanh chóng như "rơi xuống vực". 

'Nổi quạu' vì khán giả chê bai phim của mình, Lâm Canh Tân càng khiến điểm Douban chạm đáy Ảnh 7
'Nổi quạu' vì khán giả chê bai phim của mình, Lâm Canh Tân càng khiến điểm Douban chạm đáy Ảnh 8
'Nổi quạu' vì khán giả chê bai phim của mình, Lâm Canh Tân càng khiến điểm Douban chạm đáy Ảnh 9
'Nổi quạu' vì khán giả chê bai phim của mình, Lâm Canh Tân càng khiến điểm Douban chạm đáy Ảnh 10

Trước khi Lâm Canh Tân đăng bài viết "hờn dỗi", điểm Douban của bộ phim đang là 6,8 điểm. Nhưng khi bài viết kia xuất hiện, số điểm này đã giảm xuống 6,0 điểm và hiện tại chỉ còn 4,8 điểm. Theo dự đoán của cộng đồng mạng, con số này sẽ tiếp tục giảm nữa khi số lượng người votes 1 sao đang có xu hướng tăng lên.

'Nổi quạu' vì khán giả chê bai phim của mình, Lâm Canh Tân càng khiến điểm Douban chạm đáy Ảnh 11
Chia sẻ

Bài viết

Thiên Bình - CTV

BÌNH LUẬN