Là phim chiếu mạng nhưng chất lượng 'Diên Hi công lược' xứng đáng là bom tấn chiếu truyền hình

JoyceĐăng lúc

Gần đây bộ phim cổ trang "Diên Hi công lược" sau khi phát sóng đã trở thành hiện tượng cung đấu nổi bật mà mọi người luôn mong mỏi chờ đợi trong năm nay. Và đâu là nguyên nhân khiến cho bộ phim gặt hái được nhiều thành quả bất ngờ như vậy?

Diên Hi công lược từ khi quay phim cho đến khi có thông tin phát sóng, không ai có thể nghĩ rằng bộ phim sẽ có ngày nổi tiếng như vậy, bởi vì khi có thông tin về bộ phim, cư dân mạng chẳng ai quan tâm nhiều đến Diên Hi công lược. Nguyên nhân là vì mọi người đều luôn mong chờ vào hai tác phẩm cổ trang bom tấn Như Ý truyệnBa Thanh truyện. Nào ngờ số phận của cả hai tác phẩm này lại vô cùng lận đận, đến nay vẫn chưa có lịch phát sóng chính thức. Ngay vào thời điểm quan trọng khi mà màn ảnh nhỏ chẳng có tác phẩm cổ trang nổi bật nào được phát sóng thì Diên Hi công lược đã “chớp lấy thời cơ” phát sóng trước.

Khi ấy mọi người vẫn còn rất “xem nhẹ” tác phẩm Diên Hi công lược, thế nhưng nào ngờ chỉ vài tập được phát sóng mà bộ phim đã nhận được không ít sự chào đón từ phía cư dân mạng. Những bằng chứng điển hình cho sự thành công của tác phẩm này chính là điểm đánh giá Douban ban đầu chỉ 6.4 nhưng hiện nay đang dần dần được tăng lên đến 6.9 cùng với hàng loạt bình luận 4 sao, 5 sao.

Được biết bộ phim cổ trang trước đây của Vu Chính có thể nhận được những lời đánh giá tốt như thế chỉ có duy nhất tác phẩm Mỹ nhân tâm kế vào 8 năm trước. Phải chăng Diên Hi công lược đang giúp Vu Chính bước trở lại vị trí huy hoàng năm xưa? Bên cạnh đó lượt xem online của phim cũng ngày càng tăng lên, lượt view luôn đứng đầu trong những tác phẩm cùng thời điểm.    

Và đâu là nguyên do khiến cho Diên Hi công lược thu hút nhiều sự chú ý của khán giả chỉ trong một khoảng thời gian ngắn như vậy?

Đầu tiên là về phương diện trang phục, tạo hình và đạo cụ. Tuy rằng đây là bộ phim về cung đình triều Thanh như bao tác phẩm cung đình khác nhưng phong cách thì lại có chút khác biệt. Ngoài gam màu chủ đạo có chút tối tăm thì trang phục cũng “cởi bỏ” đi gam màu lòe loạt đầy màu sắc và thay vào đó là gam màu trầm dịu, đơn giản tạo cho mọi người cảm giác phong cách đoan trang thời xưa. Trang phục, tạo hình và cả đạo cụ trong bộ phim cổ trang lần này nhận được rất nhiều sự công nhận về độ tương đồng với lịch sử trước đây.

Thậm chí kiểu cách chỉ son môi dưới mà nhiều khán giả chê cười cũng là kiểu cách phổ biến của các phi tần triều đình nhà Thanh hay sử dụng.

Tình tiết gần như giống với lịch sử nhất đó là tình cảm giữa vua Càn Long và Phú Sát hoàng hậu vô cùng tốt, Phú Sát hoàng hậu là người là vua Càn Long yêu thương nhất.

Và đương nhiên nguyên nhân quan trọng nhất giúp cho Diên Hi công lược thành công như ngày hôm nay đó chính là nội dung câu chuyện.

So với những bộ phim cung đấu khác thì Diên Hi công lược “sở hữu” được nữ chính hoàn toàn “khác biệt”. Nữ chính Ngụy Anh Lạc do Ngô Cẩn Ngôn đảm nhận sau này sẽ trở thành Lệnh Phi. Tuy rằng ban đầu nữ chính được mọi người đánh giá là không hề có nhan sắc đẹp như “mỹ nữ”, thậm chí có chút gì đó “quê mùa”, thế nhưng khi nhìn kỹ cũng sẽ phát hiện tạo hình của nữ chính có vài phần giống y như hoàng hậu và phi tần ở thời đại nhà Thanh. Đặc biệt, tính khí của nữ chính không hề giống như những nữ chính ở phim cổ trang khác, cô không hề yếu đuối nhu nhược, mà ngược lại còn vô cùng mạnh mẽ và rất cơ trí thông minh, chỉ vài tập đầu mà nữ chính Anh Lạc đã khiến cho không ít người phải bị trừng phạt vì dám “đụng chạm” đến cô.

Bên cạnh đó, hoàng thượng cũng là nhân vật tương đối khác biệt và hài hước. Những hoàng thượng khác ngày ngày đều bận rộn xử lý công việc chốn triều đình, còn vị hoàng thượng ở phiên bản này lại thưởng cho các phi tần 12 bức tranh cung huấn đồ. Cứ ngỡ rằng ông có dụng ý khiến các phi tần rèn luyện đức tính và kiên cường mạnh mẽ, nhưng đâu ai ngờ rằng ý nghĩa thật sự phía sau đó của hoàng thượng chính là “Thấy bọn họ quá rảnh rỗi rồi nên tìm cho họ vài việc để suy nghĩ, trau chuốt, đừng đến phiền ta”.

Hơn nữa còn có phi tần vì muốn được ân sủng nên nửa đêm chạy đến hoa viên tìm hoàng thượng mà ca hát, nào ngờ hoàng thượng lại thẳng thừng lệnh cho phi tần này ca hát một mình ở hoa viên cho đến trời sáng mới được ngừng. Lại còn có trường hợp hoàng thượng cho rằng nữ chính đang “quyến rũ” mình nhưng lại không ngờ rằng nữ chính chỉ có ý định muốn báo thù mà thôi. Những phân đoạn hài hước này thật sự rất hiếm thấy trong thể loại phim cung đấu.

Bên cạnh đó kỹ năng diễn xuất không hề gượng gạo của những diễn viên phái thực lực cũng là một trong những nguyên nhân góp phần tạo nên sự thành công cho Diên Hi công lược.

“Diên Hi công lược” - Bom tấn truyền hình cung đấu hay nhất 2018.

BÀI VIẾT

Joyce