Lần đầu tiên trong lịch sử, một tác phẩm phim điện ảnh đến từ Hàn Quốc đã giành được giải thưởng lớn nhất Palme d'Or (Cành cọ vàng) tại Liên hoan phim Cannes. Được biết, đây là một trong những liên hoan phim nổi tiếng nhất trên toàn thế giới.

Đạo diễn Bong Joon Ho và Song Kang Ho. Đạo diễn Bong Joon Ho và Song Kang Ho.

Cành cọ vàng tại Cannes 2019 thuộc về Ký sinh trùng: Phim Hàn Quốc đầu tiên thắng giải trong lịch sử LHP Cannes ảnh 1

Trước đó, Parasite (Ký sinh trùng) đứng đầu bảng điểm đánh giá trong 18 phim tranh giải tại Cannes năm nay. Bộ phim đáng mong đợi nhất trong năm nay, được đạo diễn sản xuất Bong Joon Ho chỉ đạo sản xuất, người đã mang về nhiều thành công với các dự án phim trước đó như Quái Vật Sông Hàn,  'The Host', Chuyến tàu băng giá Okja.

Cành cọ vàng tại Cannes 2019 thuộc về Ký sinh trùng: Phim Hàn Quốc đầu tiên thắng giải trong lịch sử LHP Cannes ảnh 2

Cành cọ vàng tại Cannes 2019 thuộc về Ký sinh trùng: Phim Hàn Quốc đầu tiên thắng giải trong lịch sử LHP Cannes ảnh 3

Trong bài phát biểu nhận giải, Bong Joon Ho đã gửi lời cảm ơn tất cả các nhân viên, diễn viên và nói: “'Ký sinh trùng' là một thử nghiệm đối với tôi. Tôi muốn làm một bộ phim độc đáo. Tôi muốn cảm ơn tất cả các nghệ sĩ trong bộ phim. Nếu không có những diễn viên tuyệt vời này, tôi sẽ không thể quay dù chỉ một cảnh”.

Cành cọ vàng tại Cannes 2019 thuộc về Ký sinh trùng: Phim Hàn Quốc đầu tiên thắng giải trong lịch sử LHP Cannes ảnh 4

Cành cọ vàng tại Cannes 2019 thuộc về Ký sinh trùng: Phim Hàn Quốc đầu tiên thắng giải trong lịch sử LHP Cannes ảnh 5

Bong Joon Ho nói rằng “Tôi muốn nghe lời nhận xét của nam diễn viên tuyệt vời Song Kang Ho, người đã đồng hành, đang ở đây với tôi”. Sau đó, “ông hoàng phòng vé” nhận xét: “Tôi sẽ dành tất cả vinh dự này cho tất cả các diễn viên ở Hàn Quốc, những người đã dạy cho tôi sự kiên nhẫn, khôn ngoan và niềm đam mê”.

Cành cọ vàng tại Cannes 2019 thuộc về Ký sinh trùng: Phim Hàn Quốc đầu tiên thắng giải trong lịch sử LHP Cannes ảnh 6

Được biết, Ký sinh trùng cũng phá vỡ kỷ lục là bộ phim có số lượng phát hành cao nhất từ trước đến nay ở 192 quốc gia khác nhau. Bộ phim với sự tham gia của Song Kang Ho, Lee Sun Kyun, Cho Yeo Jung, Choi Woo Sik, Park So Dam…và các ngôi sao khác. Theo dự kiến, phim sẽ được công chiếu tại Hàn vào ngày 30/05.

Xin chúc mừng đạo diễn Bong Joon Ho và các diễn viên, đoàn làm phim 'Ký sinh trùng'!

Teaser.