Phim Ảnh

Phim Ảnh

Kim Ưng thay đổi loạt giải thưởng, Địch Lệ Nhiệt Ba bất ngờ bị netizen réo tên vì lý do này

Anh Tú
Chia sẻ

Kim Ưng công bố thay đổi cơ cấu loạt giải thưởng, cư dân mạng đồng loạt 'réo tên' Địch Lệ Nhiệt Ba.

Kim Ưng luôn là giải thưởng được mong chờ hàng năm tại Trung Quốc bởi đây là một trong ba lễ trao giải lớn mang tầm quốc gia. Giải thưởng sẽ được trao cho những cá nhân, những bộ phim xuất sắc nhất của màn ảnh Hoa ngữ. 

Hình ảnh tại lễ trao giải Kim Ưng 2020. 

Mới đây, Kim Ưng đã đã ra thông báo chính thức về việc thay đổi cơ cấu hạng mục trao giải. Trong đó, nổi bật nhất là việc ban tổ chức bỏ giải Nam/Nữ diễn viên được yêu thích nhất. Điều này đã gây bất ngờ cho cư dân mạng bởi đây vốn là hạng mục giải thưởng được người hâm mộ vô cùng mong chờ. 

Nguyên nhân là bởi phía ban tổ chức muốn giải thưởng được trao một cách công bằng, có sự đánh giá chuyên môn sâu sắc, tránh những tranh cãi không đáng có từ phía người hâm mộ. Được biết, giải Nam/Nữ diễn viên được yêu thích nhất là do fan bình chọn nên những thần tượng nào có "thủy quân" hùng hậu sẽ có ưu thế hơn. 

Năm 2020, giải thưởng này thuộc về Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác.

Xem thêm: Top phim Hoa ngữ phá 10 tỷ lượt xem trên Tencent: Triệu Lệ Dĩnh thắng đậm, Trần Tình Lệnh 'thua thảm'

Trước thông tin này, người hâm mộ đồng loạt "réo tên" Địch Lệ Nhiệt Ba. Bởi năm 2018, chính cô nàng đã ghi tên vào "lịch sử" Cbiz với loạt thành tích ấn tượng: Là Nữ thần Kim Ưng múa mở màn, giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất và Nữ diễn viên được yêu thích nhất. Một diễn viên trẻ như Địch Lệ Nhiệt Ba lại ngang nhiên vượt mặt loạt đàn chị vừa có tên tuổi vừa có thực lực như Tôn Lệ, Lưu Đào... để ẵm về gần hết những giải thưởng lớn nhờ công người hâm mộ. 

Còn nhớ tại thời điểm đó, nữ diễn viên nhận vô vàn chỉ trích của netizen. Thậm chí chính đồng nghiệp cũng không một ai chúc mừng hay công nhận danh xưng Thị hậu Kim Ưng của cô nàng. Sau sự việc này, uy tín của Giải thưởng Kim Ưng sụt giảm đi đáng kể, thậm chí còn bị mang ra làm trò cười của người trong giới. 

Nụ cười gượng gạo của chính Địch Lệ Nhiệt Ba. 
Khuôn mặt thẫn thờ buồn bã của Dương Tử khi thấy Nhiệt Ba nhận giải. 
Thậm chí báo Nam Đô còn công khai gọi nữ diễn viên là "Diễn viên thần tượng".

Việc thay đổi cơ cấu giải thưởng đang nhận được sự ủng hộ tích cực của khán giả. Ngoài ra, Kim Ưng cũng điều chỉnh số lượng giải thưởng ở một số hạng mục khác. Hy vọng sự thay đổi này sẽ đem tới một lễ trao giải công bằng và uy tín cho những người lao động nghệ thuật thực thụ. 

Xem thêm: Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác để lộ địa điểm hẹn hò, nhưng sợ làm ảnh hưởng người khác?

Chia sẻ

Bài viết

Anh Tú

BÌNH LUẬN