Năm 2017, Em chưa 18 trở thành hiện tượng lớn của phòng vé Việt với doanh thu lên đến hơn 150 tỷ đồng. Sự thành công của bộ phim đến từ nhiều lý do, trong đó kỹ năng diễn xuất của dàn diễn viên đóng góp một phần không hề nhỏ. Ngoài bộ đôi diễn viên chính Kaity Nguyễn - Kiều Minh Tuấn, sự góp mặt của một số diễn viên phụ khác cũng đem đến cho phim những mảng màu thú vị. Theo đấy, có lẽ nổi bật hơn cả chính là nhân vật Phương “Xù” do Kiều Trinh thể hiện.

Kiều Trinh: Hành trình từ nữ phụ ‘Em chưa 18’ đến nữ chính ‘Ông ngoại tuổi 30’Với vai trò là quân sư quạt mo của Linh Đan, Phương “Xù” qua diễn xuất của Kiều Trinh mang đến hình ảnh một bà cụ non đích thực, “chuẩn” không cần “chỉnh”. Dù xuất hiện rất ít nhưng mỗi phân đoạn của “hot girl vườn đào” đều khiến khán giả ấn tượng bởi phong thái, biểu cảm tự tin, tự nhiên và thoải mái. Tất nhiên, vì là vai phụ nên nhân vật này không được khai thác sâu. Hơn nữa tính cách giữa Phương “Xù” và Kiều Trinh trên thực tế dường như không có nhiều điểm khác biệt, nên nói một cách thẳng thắn, đây không phải là vai diễn quá khó với cô. Đồng thời, vai diễn này cũng chưa phải là cơ hội để khán giả có thể kiểm chứng, công nhận năng lực diễn xuất của Kiều Trinh.

Kiều Trinh: Hành trình từ nữ phụ ‘Em chưa 18’ đến nữ chính ‘Ông ngoại tuổi 30’

Vậy trở lại sau một thời gian với Ông ngoại tuổi 30, liệu vai diễn mới - bộ phim mới này sẽ đánh dấu một bước ngoặt mới trong sự nghiệp diễn xuất của Kiều Trinh hay không?

Những cố gắng vượt bậc

Trong Ông ngoại tuổi 30, Kiều Trinh vào vai Mi Trần - một cô gái làm mẹ đơn thân từ khi còn rất trẻ, đang trên hành trình tìm kiếm người cha ruột của mình. Trong phiên bản gốc, nhân vật của Kiều Trinh do nữ diễn viên xinh đẹp nổi tiếng Park Bo Young đảm nhiệm. Đây cũng chính là vai diễn đã giúp người đẹp Hàn Quốc bật lên, từ đó có cơ hội tiến xa hơn trong sự nghiệp. Dĩ nhiên, kết quả này cũng trở thành áp lực đối với bất kỳ ngôi sao nữ nào đảm nhiệm vai chính trong các phiên bản làm lại của Scandal Makers.

Kiều Trinh: Hành trình từ nữ phụ ‘Em chưa 18’ đến nữ chính ‘Ông ngoại tuổi 30’

Trước hết, điểm cộng đầu tiên cho màn thể hiện của Kiều Trinh chính là sự cố gắng trong việc đổi mới cách thể hiện nhân vật so với các nữ diễn viên trong phiên bản trước. Nếu so sánh với nữ diễn viên Park Bo Young của bản Hàn Quốc, người mẹ trẻ Hwang Jeong Nam có phần láu cá, tinh nghịch hơn. Trong khi đó Mi Trần vừa có chút ngây thơ của một người đơn thuần, hiền lành, lại mang nét trầm tĩnh, chút buồn man mác của một cô gái lớn lên không có cha và phải làm mẹ đơn thân từ khi còn rất trẻ.

Kiều Trinh: Hành trình từ nữ phụ ‘Em chưa 18’ đến nữ chính ‘Ông ngoại tuổi 30’

Tiếp theo, cũng là một nhân vật có cá tính, mạnh mẽ, độc lập nhưng nếu Phương “Xù” là một cô bé tự tin, đôi khi có chút ngạo mạn thì với Mi Trần, Kiều Trinh khiến người xem nhìn nhận rõ ràng đây là một thiếu nữ buộc phải trưởng thành, chín chắn hơn so với tuổi bởi những vấp ngã, sóng gió của cuộc đời. Sự khác biệt đó được thể hiện trong ánh mắt, biểu cảm, cách ứng xử của Mi Trần trước mọi tình huống xảy ra suốt diễn biến phim.

Kiều Trinh: Hành trình từ nữ phụ ‘Em chưa 18’ đến nữ chính ‘Ông ngoại tuổi 30’

Điều đáng khen ngợi hơn cả chính là Kiều Trinh đã đem đến cho khán giả một cảm nhận chân thật về mối quan hệ giữa Mi Trần và Phương Đông. Đó chính xác là mối quan hệ mẹ con chứ không phải là chị em dù cho từ ngoài đời đến trong phim, khoảng cách tuổi tác cũng như kinh nghiệm làm mẹ của nữ diễn viên trẻ hoàn toàn bằng không.

Kiều Trinh: Hành trình từ nữ phụ ‘Em chưa 18’ đến nữ chính ‘Ông ngoại tuổi 30’

Kiều Trinh từng chia sẻ: “Vốn dĩ một bộ phim remake và các diễn viên của bộ phim đó sẽ luôn bị đặt vào tình trạng so sánh, đối chiếu ngay từ khi mới công bố dự án.Trinh cũng dự đoán có thể sau khi phim công chiếu vai diễn của mình sẽ được “quan tâm” nhiều hơn vì chị Park Bo Young đã thể hiện rất xuất sắc trong bản gốc. Không những vậy, cũng có không ít người e ngại vì họ cho rằng Trinh có gương mặt hao hao chị Park Bo Young nên càng dễ bị so sánh . Nhưng thú thật điều này không khiến mình cảm thấy áp lực mà ngược lại, mình coi đây là lợi thế và cơ hội để mình có thể chứng tỏ được năng lực của bản thân.

Mình cũng chỉ dám xem “Ông Ngoại Tuổi 30” phiên bản Hàn đúng một lần vì sợ sẽ bị rập khuôn. Thay vào đó Trinh tập trung đọc, nghiên cứu kỹ kịch bản phiên bản Việt cùng với đạo diễn Võ Thanh Hòa; tìm cách để nuôi dưỡng cảm xúc, hóa thân thành một bà mẹ đơn thân và thiếu thốn tình cảm người cha một cách hiệu quả.

Kiều Trinh: Hành trình từ nữ phụ ‘Em chưa 18’ đến nữ chính ‘Ông ngoại tuổi 30’Kiều Trinh: Hành trình từ nữ phụ ‘Em chưa 18’ đến nữ chính ‘Ông ngoại tuổi 30’

Tạm Kết

Có thể thấy Kiều Trinh đã bỏ không ít công sức, thời gian cho nhân vật Mi Trần để có một màn trình diễn ấn tượng. Nói cách khác, từ nữ phụ trong Em chưa 18 đến nữ chính của Ông ngoại tuổi 30, Kiều Trinh đã có màn lột xác thành công và hoàn toàn chứng tỏ được năng lực của mình. Hy vọng rằng, trong thời gian tiếp theo, nữ diễn viên trẻ sẽ có những bước đi, lựa chọn đúng đắn và mang đến những vai diễn, bộ phim hấp dẫn, thú vị hơn đến với khán giả.

Trailer phim.

Ông ngoại tuổi 30 hiện đang được công chiếu rộng rãi trên toàn quốc.