Người ta từng thấy Khương Ngọc diễn rất nhiều loại vai khác nhau, từ bi đến hài, từ tinh ranh đến khờ khạo và từ chính diện đến phản diện. Dù ở bất kì vị trí nào hay nhân vật anh hóa thân là ai, thì cái tên Khương Ngọc đến thời điểm hiện tại vẫn chiếm được nhiều thiện cảm trong lòng công chúng.

Khương Ngọc trong vai tên bắt cóc, giết người biến thái. Khương Ngọc trong vai tên bắt cóc, giết người biến thái.
Biến cố bất ngờ ập đến cuộc sống vốn yên bình của hai cha con. Biến cố bất ngờ ập đến cuộc sống vốn yên bình của hai cha con.

Hóa thân thành một tên bắt cóc, giết người biến thái trong bộ phim Ống kính sát nhân của đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng vừa ra mắt cách đây không lâu, Khương Ngọc càng khẳng định tài năng và thực lực của bản thân khi mang đến màn ảnh rộng hình ảnh của một kẻ bất ổn tâm lý trầm trọng. Vốn là chủ một tiệm chụp hình bình thường, lương thiện, nhưng chính biến cố ập đến với cô con gái duy nhất vào đúng ngày sinh nhật của cô bé đã khiến người cha này thay đổi hoàn toàn.

Những thước phim đầy ám ảnh Những thước phim đầy ám ảnh

Khi xem phim, khán giả sẽ được một phen “thất thần” khi nhìn thấy chàng diễn viên trẻ trên màn ảnh rộng. Đó đã không còn là anh - một diễn viên hài hước, lắm trò nữa, mà thật sự đã trở thành tên tội phạm gây ám ảnh người xem. Từ ánh mắt, nụ cười, giọng nói và thái độ lầm lì, “lạnh ngắt” trong câu chữ đối thoại đã khiến nhân vật của Khương Ngọc chẳng khác gì tên hề Joker trong bộ phim Batman. Chưa bao giờ người ta cảm thấy “lạnh người” hay “sởn da gà” vì một vai diễn phản diện màn ảnh, nhưng rồi chính Khương Ngọc đã làm được điều đó. Thoắt ẩn, thoắt hiện trong thị trấn được bao phủ bởi làn sương mờ ảo, hành tung bí hiểm như một bóng ma vây lấy tâm hồn những đứa trẻ sợ hãi và tội nghiệp, vai diễn này thật sự là một thử thách rất lớn đối với anh.

Vai diễn tâm lý nặng nề. Vai diễn tâm lý nặng nề.
Khai thác chiều sâu nội tâm Khai thác chiều sâu nội tâm

Một tên bắt cóc, giết người có nội tâm biến thái là nhân vật rất nặng về tâm lý, đòi hỏi người diễn viên không đơn thuần chỉ là nhập vai, mà phải thật sự sống cuộc đời của nhân vật. Khương Ngọc từng chia sẻ bản thân đã gần như… tự kỷ mới có thể trở thành một tên biến thái thật sự trên màn ảnh. Nghe qua có vẻ phô trương, nhưng phải xem cái cách mà anh thể hiện vai diễn này, chúng ta mới thật sự hiểu rõ những điều anh nói. Rồi bạn sẽ thốt lên: “Ừ, vai diễn kiểu này không 'điên' là mừng rồi”.

Khi mọi góc khuất được phơi bày Khi mọi góc khuất được phơi bày

Thông thường, chúng ta ít khi thấy các vai phản diện được khai thác theo lối đào sâu đến tận cùng nội tâm nhân vật. Nhưng đối với bộ phim thuộc thể loại trinh thám - tâm lý tội phạm như Ống kính sát nhân thì đây mới chính là chiếc chìa khóa gợi mở mọi khía cạnh về cảm xúc của khán giả; cùng với đó là sự khiêu khích và tò mò. Khi mọi góc khuất của một con người bị cho là máu lạnh được phơi bày ngoài ánh sáng, khi những nỗi đau từ quá khứ “đội mồ” sống dậy và buộc người trong cuộc phải đối mặt với chúng, thì người ta lại cảm thấy thương cảm cho chính tên bắt cóc, giết người kia.

Đôi khi chính hung thủ cũng là nạn nhân của số phận. Đôi khi chính hung thủ cũng là nạn nhân của số phận.

Khương Ngọc: Gã Joker ma quái đáng sợ trong Ống kính sát nhânTrong một phút nào đó, người xem sẽ chợt giật mình nhận ra nhân vật này âu cũng là nạn nhân của quá khứ khắc nghiệt, cũng rất đáng thương. Tự thu mình trong chiếc vỏ ốc để gặm nhấm nỗi đau đang từng ngày giày xéo tâm hồn, trốn tránh hiện thực để tìm lại những tháng ngày vui vẻ và bình yên dù chỉ trong ảo mộng là những gì yếu đuối nhất trong tâm hồn kẻ sát nhân kia. Giây phút này người ta như cảm thông và thấu hiểu hơn những tội lỗi mà một tên tội phạm đã gây ra. Hắn có thể sẽ không phải là một công dân lương thiện hay một người tốt theo chuẩn mực xã hội quy định, nhưng chắc chắn, hắn là một người cha tốt. Chỉ có điều, tình yêu thương hắn dành cho con gái đã được thể hiện sai cách.

Khương Ngọc: Gã Joker ma quái đáng sợ trong Ống kính sát nhânCó thể nói, vai diễn màn ảnh rộng lần này sẽ trở thành cột mốc rất đáng nhớ trong quá trình hoạt động nghệ thuật của Khương Ngọc. Thông qua vai tên tội phạm biến thái, anh đã khẳng định được năng lực và vị trí của mình trong lòng công chúng. Ít ai ngờ rằng anh chàng Khoa khờ khờ đến “ngố tàu” trong Giấc mơ biển lại có ngày hóa thân thành một tên biến thái “chất” đến vậy. Và đó là nghệ thuật. Nếu chưa tận mắt chứng kiến một diễn viên thử sức mình với những loại vai “khó nuốt”, bạn sẽ không bao giờ biết được họ có thể làm nên chuyện gì.

Ống kính sát nhân đang được trình chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc.