Rating cao nhất của tập 1 đạt đến 1.2304%, thành tích bình quân cuối cùng của hai tập là 1.0315%, trở thành bộ phim truyền hình trong giai đoạn 4 tháng gần đây có rating tập đầu tiên cao nhất trên đài Hồ Nam. Thế nhưng, xét trên mặt bằng rating trên 52 tỉnh thành phố tại Trung Quốc, phim chỉ dừng ở mức khá khiêm tốn 0,814%, mặc dù Nghìn lẻ một đêm được đài Hồ Nam ưu ái chiếu khung giờ vàng và tránh được sự kiện thể thao lớn nhất thế giới là World Cup. Tập 1 rating khá cao song trung bình rating cuối cùng của 2 tập đầu lại tương đối thấp, chẳng lẽ vì lý do chất lượng phim không đủ để cuốn hút khán giả tiếp tục theo dõi bộ phim?

Không thể tin rating mở màn phim ‘Nghìn lẻ một đêm’ của Địch Lệ Nhiệt Ba lại thế này

Rating bình quân của hai tập đầu tiên do đài Hồ Nam công bố đạt mức 1.0315%. Rating bình quân của hai tập đầu tiên do đài Hồ Nam công bố đạt mức 1.0315%.
Trong khi đó, tính trên 52 tỉnh thành phố của Trung Quốc, rating phim chỉ đứng thứ 5 với 0.814% mặc dù phim được ưu ái chiếu khung giờ vàng! Trong khi đó, tính trên 52 tỉnh thành phố của Trung Quốc, rating phim chỉ đứng thứ 5 với 0.814% mặc dù phim được ưu ái chiếu khung giờ vàng!

Bên cạnh đó, Nghìn lẻ một đêm của Địch Lệ Nhiệt BaĐặng Luân đóng chính nhận được hàng loạt những bình luận đánh giá “khen chê tương phản” như sau:

Những ưu điểm mà khán giả nhận xét về bộ phim

Không thể tin rating mở màn phim ‘Nghìn lẻ một đêm’ của Địch Lệ Nhiệt Ba lại thế này

Không thể tin rating mở màn phim ‘Nghìn lẻ một đêm’ của Địch Lệ Nhiệt Ba lại thế này1. Sự hài hước

Không thể tin rating mở màn phim ‘Nghìn lẻ một đêm’ của Địch Lệ Nhiệt Ba lại thế nàyĐây là điểm khiến phần lớn khán giả vô cùng hài lòng, mãn nguyện. Quan trọng nhất là cử chỉ hành động của Địch Lệ Nhiệt Ba trong quá trình theo đuổi thần tượng, rất thu hút người xem.

2. Kỹ năng diễn xuất của hai diễn viên chính không đến nỗi tệ

Không thể tin rating mở màn phim ‘Nghìn lẻ một đêm’ của Địch Lệ Nhiệt Ba lại thế nàyRất nhiều cư dân mạng khi nhìn thấy biểu hiện của Địch Lệ Nhiệt Ba cứ như nhìn thấy được dáng vẻ của chính mình khi theo đuổi thần tượng, hiểu được cảm giác một cô gái theo đuổi thần tượng của mình là như thế nào. Do đó, lối diễn xuất này của Địch Lệ Nhiệt Ba trong hai tập đầu tiên khiến fan và khán giả trung lập tương đối hài lòng!

Bên cạnh đó, hai tập đầu Nghìn lẻ một đêm còn tồn đọng một số khuyết điểm thường thấy của phim ngôn tình Trung Quốc như:

Không thể tin rating mở màn phim ‘Nghìn lẻ một đêm’ của Địch Lệ Nhiệt Ba lại thế này

Không thể tin rating mở màn phim ‘Nghìn lẻ một đêm’ của Địch Lệ Nhiệt Ba lại thế này1. Lồng tiếng

Không thể tin rating mở màn phim ‘Nghìn lẻ một đêm’ của Địch Lệ Nhiệt Ba lại thế này Mọi người đều biết rằng giọng nói của Địch Lệ Nhiệt Ba thật sự rất dễ thương, thế nhưng phim lại sử dụng phương thức lồng tiếng bằng giọng nói của người khác. Điều này đã gây ra sự bất mãn cho khán giả. Thậm chí có người bày tỏ rằng: “Nếu không phải giọng thật của diễn viên thì sẽ không xem nữa”, “Lồng tiếng thật sự có độc mà”,…

2. Nội dung bộ phim dài dòng, có chút gượng gạo

Không thể tin rating mở màn phim ‘Nghìn lẻ một đêm’ của Địch Lệ Nhiệt Ba lại thế nàyNội dung trước đó của bộ phim được giới thiệu là câu chuyện tình yêu của thiếu nữ theo đuổi thần tượng. Thế nhưng khi phát sóng, phim lại sử dụng quá nhiều phương thức “mộng cảnh trong mơ” để biểu đạt tình cảm của nữ chính. Rất nhiều khán giả bất bình, phản hồi rằng bộ phim có nhiều chỗ xem không hiểu, hơn nữa việc cắt ghép có chút hỗn loạn.

Bên cạnh đó khi xem xong 2 tập đầu tiên của phim, có không ít cư dân mạng phàn nàn về những cảnh hôn xuất hiện quá nhiều. Bù lại kỹ năng diễn xuất của Đặng Luân rất tốt, lối diễn của Địch Lệ Nhiệt Ba cũng đã tiến bộ không ít. Nhìn tổng thể, nội dung bộ phim vừa bắt đầu có chút kém thực tế, tình tiết nội dung thì gượng gạo. Liệu rằng, với sự kết hợp của cặp đôi Đặng Luân và Địch Lệ Nhiệt Ba có thể cứu vớt được những khuyết điểm này?

Không thể tin rating mở màn phim ‘Nghìn lẻ một đêm’ của Địch Lệ Nhiệt Ba lại thế nàyCác bạn cảm nhận như thế nào về 2 tập đầu của bộ phim?