Vào đầu tháng 1, nữ diễn viên Cô dâu 15 tuổi xuất hiện trong chương trình tri thức chào đón năm mới của đài EBS với chủ đề “Người khác”. Các khách mời sẽ chia sẻ những câu chuyện cảm xúc khi sống cùng người khác và việc nỗ lực để cố gắng hiểu ai đó.

Moon Geun Young. Moon Geun Young.

Moonie đã trải lòng về khó khăn của nghề diễn cũng như những bình luận tiêu cực, soi mói đời tư của khán giả. Video nhận được nhiều sự đồng cảm của người xem và lên Top video Naver ngày hôm đó.

Dòng tâm sự và những cảm xúc khiến cô nghẹn ngào. Dòng tâm sự và những cảm xúc khiến cô nghẹn ngào.

Moon Geun Young chia sẻ: ”Nhiều người không biết gì về tôi mà đánh giá tôi dễ dàng như thế? Tôi phải sống và trải qua những chuỗi này khó khăn. Thật sự điều đó rất đáng sợ, không tốt chút nào. Để tránh phải đau lòng, mặc dù tôi không biết cách nào để phòng ngự, nhưng tôi vẫn có cách của riêng mình.

Tôi cho rằng: ‘con người đôi khi ai cũng vậy cả’. Tôi nghĩ rằng mình phải cố gắng, nỗ lực thấu hiểu người khác nhưng thời gian trôi qua, vì phải lo lắng bận tâm về những điều khó khăn, những nỗi đau. Đến bây giờ, tôi muốn nhận sự thấu hiểu từ mọi người”. - Nữ diễn viên bật khóc.

Với những bình luận ác ý, hay những tin đồn vô căn cứ từ khi chia tay Kim Bum như mang thai, sinh con, hay bị chê ngoại hình…đã gây ra nhiều tổn hại về tinh thần của “Em gái quốc dân”. Miss Moon đành phải xoá hết hình trên tài khoản Instagram để tránh đọc những bình luận tiêu cực đó. Một thời sau, cô trở lại nhưng cảm thấy vẫn không ổn nên tạm thời không cập nhật thêm bất cứ không tin nào khác.

Tấm hình cuối cùng Moon Geun Young đăng tải là vào tháng 10/2017. Tấm hình cuối cùng Moon Geun Young đăng tải là vào tháng 10/2017.

Cũng như Chị kế của lọ lem, nam diễn viên điển trai Jung Il Woo “vội” xoá hết hình ảnh trên Instargram để tránh nhận những phản hồi tiêu cực, ác ý từ cư dân mạng.

Tài khoản Instagram của nam diễn viên. Tài khoản Instagram của nam diễn viên.

Mọi chuyện xuất phát từ đầu tháng 3, khi nam diễn viên Jo Min Ki tự tử và qua đời vì những bằng chứng buộc tội quấy rối tình dục với sinh viên. Ngay lúc đó, Jung Il Woo chịu đả kích từ cư dân mạng khi đăng tải bức ảnh màu đen kèm theo dòng chữ: “Cầu nguyện cho bạn”. Nhiều người cho rằng nam diễn viên không nên xót thương cho kẻ có tội và cuối cùng,anh quyết định xoá bức ảnh nhưng tiếp tục bị ném đá.

Bài đăng vào ngày diễn viên Moon Lovers mất. Bài đăng vào ngày diễn viên Moon Lovers mất.

Trước đây, Jung Il Woo và Jo Min Ki cùng tham gia diễn xuất trong bộ phim Golden Rainbow của đài MBC. Có nhiều luồng ý kiến cho rằng, nam diễn viên sinh năm 1987 không sai khi muốn bày tỏ sự thương tiếc với sự ra đi của bậc tiền bối.

Từ đó đến nay, nam diễn viên Gia đình là số 1 vẫn “đóng băng” tài khoản, không xuất hiện trước truyền thông cũng như mọi sự kiện đã lên kế hoạch từ trước. Thậm chí anh cũng không xuất hiện tại buổi ra mắt phim điện ảnh Em sẽ đến cùng cơn mưa của “bà” chị thân thiết Son Ye Jin.

Jung Il Woo không đến dự buổi ra mắt phim của bạn thân. Jung Il Woo không đến dự buổi ra mắt phim của bạn thân.

Không chỉ hai ngôi sao này, mà còn nhiều nghệ sĩ khác đã từng chịu những áp lực không kém. Có người vượt qua, song cũng có người không thể chịu đừng và bị bệnh trầm cảm, nguy hiểm hơn là có những ý định tự tử, điển hình là những cái tên như quen thuộc như Lee Eun Joo, Jeong Da Bin, Ahn Jae Hwan, Choi Jin Sil, Choi Jin Young, Park Yong Ha, Kim Jong Hyun, mới đây là diễn viên Jun Tae Soo.

Hi vọng rằng, Moon Geun Young, Jung Il Woo và nhiều người khác có thể vượt qua được thử thách khắc nghiệt này.