Trong phim Chàng vợ của em, hình ảnh xã hội hiện đại được xây dựng đầy phóng khoáng. Nổi bật giữa khung hình đó là Mai (Phương Anh Đào) - một nữ doanh nhân thành đạt, thường xuyên kí được những hợp đồng đầy giá trị cho công ty. Đằng sau người phụ nữ mạnh mẽ, cá tính và giỏi giang ấy chính là hậu phương vững chãi - Hùng phu quân (do Thái Hòa đảm nhận). Trái ngược với vợ, Hùng xem công việc bếp núc, chăm lo nhà cửa… là thú vui, đồng thời anh cũng cảm thấy tự hào khi góp phần ủng hộ, động viên cho tinh thần Mai trên thương trường. Thậm chí, Hùng còn nhận mình là “chàng vợ của em” với Mai.

Hùng (Thái Hòa) Hùng (Thái Hòa)
Mai (Phương Anh Đào) Mai (Phương Anh Đào)

Nếu như ngày trước, dân gian thường có câu: “Vợ mình thì mình sợ, chứ có phải sợ vợ của ai” để dành cho những quý ông “sợ vợ”, thì thời buổi hiện đại, nam nữ bình quyền nên khái niệm đó cũng dần mất đi. Thay vào đó, các đấng phu quân đã có cái nhìn thoáng hơn với việc phu nhân của mình bước ra ngoài xã hội để làm việc và gặt hái được thành công. Lúc này, họ sẵn sàng lùi về phía sau để trở thành hậu phương vững chắc cho bà xã ở tiền tuyến chiến đấu. Các gia đình được tổ chức theo mô hình này trong thời điểm hiện tại đã được số đông chấp nhận và xem đó như một phần của toàn xã hội.

Không cần giả gái hay ẻo lả, Thái Hòa vẫn gây cười khi làm vợ của Phương Anh ĐàoĐiểm lại những bộ phim từng làm nên tên tuổi Thái Hòa, có thể thấy các nhân vật do anh hóa thân vô cùng đa dạng, đến từ mọi ngành nghề, mọi tầng lớp và địa vị xã hội. Từ chàng nhà quê chất phác bán bánh xèo hay gã giang hồ máu mặt trong Long Ruồi, cho đến anh thợ sửa xe khù khờ của Tèo Em, rồi tay vệ sĩ mê gái trong Vệ sĩ Sài Gòn… Dường như chẳng có vai diễn nào có thể làm khó được anh. Đặc biệt nhất phải kể đến nhân vật “chị Hội” trong hai phần phim Để Mai Tính. Hình ảnh một “chị Hội” đại gia nhưng thiếu thốn tình cảm không chỉ khiến các phòng vé chao đảo mà còn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Thái Hòa đã có một vai diễn để đời trong “Để Mai Tính”. Thái Hòa đã có một vai diễn để đời trong “Để Mai Tính”.
Vai diễn chị Trâm trợ lý của anh trong “Cưới ngay kẻo lỡ” cũng gây được thiện cảm với khán giả. Vai diễn chị Trâm trợ lý của anh trong “Cưới ngay kẻo lỡ” cũng gây được thiện cảm với khán giả.

Với Chàng vợ của em, vẫn là sự kết hợp quen thuộc của bộ đôi Charlie Nguyễn - Thái Hòa, nhưng khán giả sẽ được gặp lại một Thái Hòa trong một vai diễn mới mẻ hơn. Anh không còn ngây ngô, ngờ nghệch hay “bóng lộn màu mè” như những nhân vật trước đây. Ở lần trở lại này, Thái Hòa sắm cho mình một vai diễn rất đời thường: một người đàn ông hiền lành, chân chất, từng là một nhà vô địch môn chạy bộ, hiện tại đang làm việc tại một tiệm sách cũ. Trong gia đình, anh còn là một người anh trai tuyệt vời, hết lòng chăm sóc em gái, từ bữa ăn đến việc học hành, sở thích của em…

Không cần giả gái hay ẻo lả, Thái Hòa vẫn gây cười khi làm vợ của Phương Anh ĐàoKhông cần giả gái hay ẻo lả, Thái Hòa vẫn gây cười khi làm vợ của Phương Anh Đào

Tuy nhiên, mối nhân duyên dở khóc dở cười đã đưa đẩy Thái Hòa đến con đường làm …”vợ” của một người phụ nữ thành đạt! Không chỉ hiền lành, chất phác, nấu ăn ngon, dọn dẹp giỏi mà anh còn đủ tinh tế để giúp đỡ cô nàng nghiện việc Mai (Phương Anh Đào) hoàn thiện những mặt thiếu sót của bản thân và khám phá ra những giá trị đích thực của cuộc sống. Phải chăng Thái Hòa sẽ trở thành một “soái ca” kiểu mới mà các chị em thời hiện đại mong chờ?

Không cần giả gái hay ẻo lả, Thái Hòa vẫn gây cười khi làm vợ của Phương Anh ĐàoKhông cần giả gái hay ẻo lả, Thái Hòa vẫn gây cười khi làm vợ của Phương Anh ĐàoKhông cần giả gái hay ẻo lả, Thái Hòa vẫn gây cười khi làm vợ của Phương Anh Đào

Teaser trailer của phim “Chàng vợ của em”.

Không cần giả gái hay ẻo lả, Thái Hòa vẫn gây cười khi làm vợ của Phương Anh Đào

Chàng vợ của em hứa hẹn mang đến cho khán giả một Thái Hòa mới toanh, chưa từng có trên màn ảnh rộng. Vai diễn của anh được đặt vào nhiều phân đoạn nội tâm sâu sắc hơn để giúp khán giả cảm nhận sự khác biệt so với các vai diễn trước đó. Sẽ vẫn tiếp tục là một Thái Hòa hài hước, dí dỏm - từ chính sự bình dị của nhân vật mà không cần phải hóa trang giả gái, nhưng với Chàng vợ của em, chắc chắn khán giả còn được nhìn thấy một Thái Hòa ấm áp và chân thành. Phim chính thức ra mắt khán giả vào ngày 24/08/2018.