Khi nhà thiết kế Iron Man lên đồ cho Spider Man xung trận, chuyện gì sẽ xảy ra?

Như tất cả các fan của Người Nhện đã biết, khái niệm về bộ giáp Iron Spider đã được xuất hiện ở đoạn cuối của phần phim Spider-Man: Homecoming, trở thành một trong những điểm nhấn khó quên của bộ phim. Mặc dù Peter (Tom Holland) đã khước từ nó ở lời mời đầu tiên, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bộ giáp sẽ vắng mặt trong Avengers: Infinity War. Thế thì các fan Spider nói riêng và fan Marvel nói chung đang trông chờ điều gì đến từ bộ giáp này? Còn nhớ bộ giáp Spider-Man đầu tiên do “nhà thiết kế” Tony Stark (Iron Man) thực hiện sở hữu năng lực biến hình thần sầu, thì liệu với Iron Spider anh sẽ chế tác thêm những tính năng nổi trội nào nữa? Chân-nhện-linh-hoạt sẽ một trong nhiều tính năng mới của bộ giáp này (theo nhiều suy đoán còn chất hơn suy đoán của Conan đến từ fan Marvel cho hay).

Khi nhà thiết kế Iron Man lên đồ cho Spider Man xung trận, chuyện gì sẽ xảy ra?Các poster quảng bá được tung ra gần đây vô tình để lộ nhiều tình tiết thú vị. Các khán giả đã tinh ý nhận thấy sự giống nhau đáng chú ý giữa kết cấu trang phục của hai nhân vật Iron Man và Spider Man. Hai bộ giáp có vẻ như được làm bằng chất liệu tương tự nhau, có chung thiết kế chữ Y bắt mắt. Sự trùng hợp này bước đầu đã gây sự thu hút không ít, khiến biết bao trái tim mong manh không khỏi thấp thỏm đoán-non-đoán-già xem Iron Spider có năng lực gì bá đạo đây.

Công nghệ Bleeding Edge nay đã có bản cập nhật!

Cánh tay của Spider Man và Iron Man có cùng cấu trúc. Cánh tay của Spider Man và Iron Man có cùng cấu trúc.

Như các trailer liên tục được tung ra của Infinity War đã làm rõ, áo giáp mới của Tony Stark lần này không giống những áo giáp anh ta đã mặc trước đó. Nó sẽ được trang bị công nghệ Bleeding Edge tân tiến với nền tảng là công nghệ nano siêu cấp hiện đại. Điều đó đồng nghĩa là bộ giáp này có thể thay đổi hình dạng tùy ý và có khả năng phản hồi tín hiệu theo sóng não của người sử dụng.

Khi nhà thiết kế Iron Man lên đồ cho Spider Man xung trận, chuyện gì sẽ xảy ra?Người Sắt của chúng ta cho phép chiếc áo giáp quyền năng năng lực được tích hợp từ các công cụ và vũ khí đi kèm, từ đó có thể bổ sung thêm các chức năng ưu việt của các bộ giáp tiền nhiệm trước đây mà Tony từng chế tạo. Với hệ thống phản lực ở dưới chân, bộ giáp hỗ trợ hết mình cho Người Sắt đuổi theo con tàu của Thanos đến tận cùng chân trời góc bể, thậm chí đến cả tầng khí quyển Trái Đất. Việc sử dụng công nghệ nano của Stark tương tự như kĩ thuật được thấy trong Black Panther. Như những gì đã xảy ra, Black Panther kết thúc với việc T’Challa cho phép vương quốc của mình mở rộng giao lưu khoa học kỹ thuật với các khu vực khác trên thế giới. Từ đó có thể đã giúp Stark nảy sinh sáng kiến đưa công nghệ của Wakanda vào các thiết kế của mình.

Khi nhà thiết kế Iron Man lên đồ cho Spider Man xung trận, chuyện gì sẽ xảy ra?Bộ giáp Iron Spider dường như cũng được làm bằng chất liệu giống với bộ giáp của Iron Man. Nếu đúng như vậy, Stark có thể sẽ tiếp tục nâng cấp bộ giáp “hàng khủng” của Peter lên tầm cao mới. Bộ giáp của Iron Spider bây giờ đã được tích hợp công nghệ Bleeding Edge, điều đó cũng có nghĩa là  nó đã được trang bị công nghệ nano. Peter sẽ có thể biến hình và thay đổi hình dạng của bộ giáp theo ý muốn. Tuy nhiên việc lắp còi báo động vào bộ giáp có vẻ sẽ không được thực hiện đối với phiên bản của Peter, độc quyền cho mỗi Iron Man mà thôi (Stark luôn muốn dành điều lý thú nhất cho bản thân mình). Song những tính năng mới mẻ đã được thêm vào cho Iron Spider trước thềm đại chiến có lẽ cũng đủ làm cho fan một phen mãn nhãn rồi nhỉ?

Nói về Iron Spider nào!

Khi nhà thiết kế Iron Man lên đồ cho Spider Man xung trận, chuyện gì sẽ xảy ra?

Công nghệ nano với ngòi châm-rút linh hoạt được dự đoán sẽ gắn liền với giáp Iron Spider. Mặc dù một số poster đã gợi ý gián tiếp rằng bộ giáp của Peter có thể được tích hợp thêm một cái túi trên lưng, nhưng thực tế, điều này là bất khả thi. Lại nói về Bleeding Edge, công nghệ Bleeding Edge được sử dụng chủ yếu dựa vào suy nghĩ của người mặc. Ngay cả chiếc áo giáp thần thánh cũng có cấu tạo tương tự, nó cho phép Peter kiểm soát những tính năng phụ theo ý thích. Đây có thể xem là bộ giáp tiên tiến nhất mọi thời đại dù là trên phim hay trong truyện tranh!

Tất nhiên, Peter Parker sẽ rất chật vật để có thể sử dụng hết tất cả các tính năng này vì Người Nhện của chúng ta chỉ mới nhận được bộ trang phục sau khi Thanos đến thôi. Điều đó có nghĩa là Peter phải bắt đầu khóa học cấp tốc cách sử dụng công nghệ Bleeding Edge (có thể xem thêm trên Youtube chẳng hạn, đừng ngần ngại nhé Peter) cùng một số chương trình hướng dẫn thực hành nâng cao trước khi có thể vận hành chiếc áo giáp này một cách thuần thục.

Trailer của bộ phim.

Liệu rằng hai bộ giáp thần kỳ của Iron Man và Spider Man có đủ sức giúp họ ngăn chặn chuyến viếng thăm khiếm nhã của Thanos đến Trái Đất hay không, câu trả lời chỉ có trong Infinity War ra mắt vào ngày 25/04 tại tất cả các rạp trên toàn quốc. Các fan của Iron và Spider ơi, chúng tôi muốn thấy cánh tay đã sẵn sàng vé và bắp nước của các bạn ngay từ hôm nay!