Trên đường đến Nam Nhung tìm Cỏ thảo giải độc, Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) luôn hết lòng chăm lo từng chút một cho Phù Dao (Dương Mịch). Nhưng Cỏ thảo chỉ tạm thời áp chế độc tính, không trị được tận gốc vấn đề, Tông Việt đề nghị Vô Cực về Thiên Quyền tìm Đại hoàng tử. Vô Cực trở về tỏ rõ nỗi lòng với cha ruột, cầu xin ông tha cho Phù Dao, đồng thời tìm cách giải trừ hôn ước với Phật Liên, tìm Đại hoàng tử yêu cầu hắn giải độc Tỏa hồn châm.

Vô Cực hết lòng chăm sóc Phù Dao Vô Cực hết lòng chăm sóc Phù Dao
Trở về Thiên Quyền, Vô Cực chỉ mong cha tha mạng cho người yêu Trở về Thiên Quyền, Vô Cực chỉ mong cha tha mạng cho người yêu

Phật Liên ngoan cố không chịu, giả vờ thánh khiết cao ngạo, cuối cùng vẫn bị Đại hoàng tử vạch mặt trước mặt Vô Cực. Thì ra nàng ta sớm đã nghe nói đến chuyện tình cảm của Phù Dao và Vô Cực, cố tình dựng chuyện gài bẫy Phù Dao, mưu đồ diệt trừ tất cả nữ nhân dám mơ ước người đàn ông của mình. Một bên giả trang thánh nữ lương thiện, nhưng thực chất Phật Liên lại chính là mầm họa luôn gieo tai ương khắp nơi, rồi lấy đó đánh bóng thanh thế từ bi. Bộ mặt thật bị vạch trần, Phật Liên vì danh tiếng bấy lâu tốn công gầy dựng mà buông tha cho “tình yêu chân chính”, đồng ý hủy hôn với Vô Cực.

Ngoan cố thế nào, Phật Liên cũng tham sống sợ chết, càng sợ thanh danh bị hủy Ngoan cố thế nào, Phật Liên cũng tham sống sợ chết, càng sợ thanh danh bị hủy
“Thánh nữ” đã chấp nhận hủy hôn với Vô Cực “Thánh nữ” đã chấp nhận hủy hôn với Vô Cực

Đại hoàng tử cấu kết với Hắc Nhung Trại, đưa ra thỏa thuận không khác gì bán quốc, bị Vô Cực bẩm tấu lên Hoàng đế khiến ông vô cùng tức giận, hạ lệnh nghiêm tra vụ việc này. Mệnh căn bị Phù Dao phế bỏ, tính mạng bị Vô Cực đe dọa, Đại hoàng tử căm thù cả hai đến tận xương, nếu hắn chết cũng quyết không để cho họ được sống tử tể.

Không chịu được cảnh dân chúng lầm than, Phù Dao tìm đến tận cửa huyện nha đòi công bằng Không chịu được cảnh dân chúng lầm than, Phù Dao tìm đến tận cửa huyện nha đòi công bằng
Phù Dao tiếp quản Diêu Thành Phù Dao tiếp quản Diêu Thành

Vô Cực một công đôi ba việc, giải quyết hết những rắc rối từ Thiên Quyền liền ngày đêm giục ngựa chạy đến với Phù Dao. Phù Dao thì nhàn nhã rồi, một bên được Tông Việt dốc lòng cứu trị, một bên lại nổi lòng chính nghĩa, đoạt quyền Huyện lệnh Diêu Thành, tổ chức lại dân cư giúp vùng đất hoang mạc này chống chọi lại với đám thổ phỉ Hắc Nhung Trại.

Biết là tiệc Hồng Môn, Phù Dao vẫn bất khuất lao vào Biết là tiệc Hồng Môn, Phù Dao vẫn bất khuất lao vào
Đối đầu trực diện với Xích Quỷ Đối đầu trực diện với Xích Quỷ

Nhận được lời mời của trại chủ Xích Quỷ, Phù Dao mạo hiểm xông vào Hắc Nhung Trại, trong lúc nàng lá mặt lá trái với Xích Quỷ, Tông Việt lén đi tìm hiểu về sự việc cấu kết của Đại hoàng tử với bọn cướp. Bị người bắt tại trận, Tông Việt bình tĩnh đưa ra lệnh bài của Dực vương - Đại hoàng tử, khiến Xích Quỷ hiểu nhầm Đại hoàng tử không tin tưởng bọn chúng. Phù Dao lúc nào cũng mạnh mẽ xúc động, làm việc không mấy khi cân nhắc hậu quả thế này, nếu không phải có Vô Cực và Tông Việt luôn đi theo “dọn rác” giùm thì không biết nàng phải có bao nhiêu cái mạng để mất mới đủ.

Uống say rồi “làm nũng” với người yêu, “Phù Dao: lâu lắm rồi mới phát đường thế này nha Uống say rồi “làm nũng” với người yêu, “Phù Dao: lâu lắm rồi mới phát đường thế này nha

Trở về Diêu Thành, Tông Việt khuyên nàng không nên giận dỗi Vô Cực nữa, nhưng cứ nghĩ đến màn “livestream” của cha chồng về cảnh tượng Vô Cực và Phật Liên thân thiết là Phù Dao lại nộ khí xung thiên, làm sao có thể dễ dàng tha thứ cho chàng như vậy. Chỉ là một khi đã rơi vào lưới tình, nhìn người mình yêu ngay trước mặt, có giận đến mấy cũng hóa hư không. Phù Dao uống say, cứ nghĩ mình lại ảo tưởng ra hình bóng của Vô Cực, vừa khóc vừa làm nũng trách móc chàng.

Thái tử Vô Lại tái xuất giang hồ, mang theo tín vật định tình đi cáo trạng Thái tử Vô Lại tái xuất giang hồ, mang theo tín vật định tình đi cáo trạng
Thề không kiện cho ra lẽ sẽ không bỏ qua Thề không kiện cho ra lẽ sẽ không bỏ qua

Vô Cực vì muốn kéo lại trái tim mỹ nhân, giải quyết “tình địch” từ trong trứng nước mà giở thói vô lại đã lâu không gặp, giữa đại đường huyện nha đâm đơn kiện “Phù thị của Thái Uyên, bội tình bạc nghĩa, lừa tài gạt sắc”. Phù Dao cuối cùng cũng tự mình thể nghiệm cảm giác dùng tảng đá đập vào chân mình, lên làm huyện lệnh tạo phúc cho dân làm gì, để rồi bị người ta kiện đến tận nơi, muốn tránh cũng tránh không được.

Mũ cánh chuồn đội lên thì dễ, bỏ xuống thì khó, Phù Dao phải xử án thế nào đây? Mũ cánh chuồn đội lên thì dễ, bỏ xuống thì khó, Phù Dao phải xử án thế nào đây?

Huyện lệnh Phù Dao phải xử vụ án “bội tình bạc nghĩa” này thế nào? Diêu Thành dưới sự quản lý của nàng có thành công thoát khỏi đám thổ phỉ hung hãn Hắc Nhung Trại? Cùng Saostar cập nhật những thông tin nhanh nhất về bộ phim nhé!