Tháng trước, những phản hồi sớm dành cho Godzilla: King of the Monsters đã cho thấy đây là một bộ phim hành động tuyệt vời và vô cùng phấn khích. Những nhận xét bên dưới hoàn toàn không spoil nên “bà con cô bác” cứ yên tâm mà đọc nhé.

Đánh giá sớm Godzilla: King of the Monsters trước ngày công chiếu ảnh 0

Owen Gleiberman của Variety:

Chừng nào những sinh vật này còn ở trên màn ảnh rộng, tôi chắc chắn vẫn hạnh phúc, và đạo diễn Dougherty làm hết sức mình để thể hiện trọn vẹn phong cách của những con quái thú cao chót vót trong đêm kể từ cái hồi mà đạo diễn Gareth Edwards đã đem đến một sự hùng vĩ như thế trước đây

Thế nhưng các trận chiến lần này mang tính chân thực nhiều hơn là lạm dụng kỹ xảo.

Các trận chiến quái vật diễn ra vào ban đêm, được chiếu sáng bằng lân quang màu xanh, đôi khi hơi tối một chút và bạn mong muốn nó sáng hơn để có thể nhìn rõ các quái thú đang chiến đấu với nhau mà không phải căng mắt ra nhìn.

Đánh giá sớm Godzilla: King of the Monsters trước ngày công chiếu ảnh 1

Kate Erbland của IndieWire:

Những cảnh quay trong đêm trong tập The Battle of Winterfell của phần cuối Game of Thrones khiến nhiều fan và giới phê bình phàn nàn rằng họ không thế nhìn thấy chuyện “quái quỷ” gì đang diễn ra. Và giờ chúng ta có Godzilla: King of the Monsters - với bộ phim này, chúng ta sẽ được tiếp tục căng mắt theo dõi. Nếu bạn nghĩ bạn không thể thấy được những gì đang diễn ra trong The Battle of Winterfell, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho khi xem toàn bộ bộ phim này, khi những con quái thú khổng lồ chiến đấu với nhau, bọn chúng thật sự đã tạo ra những cơn bão nhiệt đới, những cơn mưa trắng trời và những đám mây bao phủ khắp cả không gian

Đánh giá sớm Godzilla: King of the Monsters trước ngày công chiếu ảnh 2

Alonso Duralde của TheWrap:

Nếu như Godzilla năm 2014 khiến khán giả mãn nhãn với những cảnh quay về quái thú Godzilla nhưng không có những nhân vật thú vị để theo dõi. Thì Godzilla: King of the Monsters mang đến một câu chuyện gia đình chân thành hơn nhờ diễn xuất của Millie Bobby Brown, Vera Farmiga và Kyle Chandler, và tất nhiên cũng có những cảnh hành động mãn nhãn khiến bạn muốn xem một bộ phim ngay khi nó bắt đầu. Và điều đáng mừng là bộ phim không như Pacific Rim, không liên tục bị che khuất bởi toàn mưa là mưa, màn đêm và sương mù.

Đánh giá sớm Godzilla: King of the Monsters trước ngày công chiếu ảnh 3

Matt Singer của ScreenCrush:

Tôi cảm thấy Godzilla: King of the Monsters có một số câu chuyện được khai thác bất hợp lý, đặc biệt là câu chuyện của nhà khoa học về quái vật do Vera Farmiga thủ vai. Bộ phim lần này cũng gây thất vọng về câu chuyện và nhân vật y như trong Independence Day: Resurgence vậy

Đánh giá sớm Godzilla: King of the Monsters trước ngày công chiếu ảnh 4

William Bibbiani của Bloody Disgusting:

Hoành tráng, tuyệt đẹp và có những cảnh quái vật đánh nhau thuộc hàng ấn tượng nhất mà bạn từng thấy.”

Mike Ryan của UPROXX:

Đây là một bộ phim tệ. Quá nhiều những nhân vật ngu xuẩn làm những thứ ngu xuẩn, cốt truyện thì tẻ nhạt và không hợp lý gì cả. Bộ phim là một đống lộn xộn.”

Đánh giá sớm Godzilla: King of the Monsters trước ngày công chiếu ảnh 5

Hầu hết những phàn hồi cho rằng yếu tố nhân vật trong phim được khai thác yếu kém nhưng về phần các quái thú thì bộ phim không khiến họ thất vọng. Hiện tại RT của phim là 56% (lúc bắt đầu là 48%) và hi vọng sắp tới sẽ tăng lên như thế.

Nhưng bộ phim về Godzilla đa phần khai thác nhiều về yếu kỹ xảo, chiến đấu và những trận đánh nhau hoàng tráng giữa con người với các quái thú và các quái thú với nhau, chứ ít khi khai thác yếu tố tâm lý của nhân vật. Vì thế, đừng vội nản lòng khi đọc những review tiêu cực mà phim, nếu bạn thích Godzilla, thích rồng ba đầu, thích những quái thú khổng lồ thì cứ mạnh dạn book vé và ra rạp thưởng thức nhé.