Sau 4 năm hoàn thành bộ phim, Mỹ nhân Sài Thành đã khởi chiếu những tập đầu tiên, thu hút sự quan tâm, yêu thích của đông đảo khán giả Việt. Tác phẩm lấy bối cảnh Sài Gòn hoa lệ những năm 90 của thế kỉ trước. Những nét khắc họa về ngoại hình và tính cách của các mỹ nhân xứ Nam kỳ đã tái hiện lại vẻ đẹp của hòn ngọc Viễn Đông trong thời điểm ấy. Dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Lê Cung Bắc, bộ phim chỉn chu quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng của màn ảnh Việt như Ngân Khánh, Khánh My, Dương Mỹ Linh, Lý Hùng, Lê Bình, Huỳnh Đông, Thành Được, Đình Hiếu, Bryan David, Mai Sơn Lâm, Bích Hằng, Quốc Tân, Khánh Huyền, Nguyễn Hậu, Yu Dương,…

Phim truyền hình “Mỹ nhân Sài Thành” lên sóng VTV3 đầu tháng 5/2018. Phim truyền hình “Mỹ nhân Sài Thành” lên sóng VTV3 đầu tháng 5/2018.

Nhận lời mời tham gia bộ phim, nữ diễn viên Khánh My vào vai Hồng Trà - người được mệnh danh là “Cô Ba Xà Bông”, một nhân vật xinh đẹp và tài năng có thật trong lịch sử. Chia sẻ với khán giả Saostar Quá Giang, cô nàng cho biết tại thời điểm 4 năm trước đây, Khánh My từng gặp rất nhiều áp lực vì được giao vai diễn này trong khi tuổi đời còn rất trẻ.

“Cô Ba Xà Bông” Khánh My trong “Mỹ nhân Sài Thành”. “Cô Ba Xà Bông” Khánh My trong “Mỹ nhân Sài Thành”.

“Hồng Trà là một người phụ nữ rất giỏi, đầy đủ công, dung, ngôn hạnh, lại là hình tượng có thật trong lịch sử nên thực sự rất khó với tôi. Vì thế bên cạnh viên đọc kịch bản thì tôi đã nghiên cứu rất nhiều, đọc tin tức về Cô Ba Xà Bông và nghiên cứu kịch bản thật kỹ từng câu chữ một để hoàn thành vai diễn” - Khánh My tâm sự.

Khi vào vai Hồng Trà trong Mỹ nhân Sài Thành, Khánh My mới 22 tuổi, đồng thời phải làm việc với Lê Cung Bắc - đạo diễn tài năng nhưng nổi tiếng khó tính trong ngành. Khánh My cho biết chính duyên phận đã đưa cô tới với vai diễn này, bởi lẽ ban đầu nữ diễn viên lựa chọn Thanh Trà là nhân vật giúp cô tỏa sáng. Sau khi đọc và tìm hiểu kỹ về vai diễn này, cô lại hơi thất vọng và lo lắng khi được đạo diễn Lê Cung Bắc khuyên nhận vai Hồng Trà vì khuôn mặt rất hợp.

Khánh My: Đạo diễn Lê Cung Bắc khó vô cùng, diễn không tốt là sẽ bị mắng ngay

Khánh My chia sẻ: “Chú Cung Bắc nói tôi về xem vai Hồng Trà kỹ đi, vì vai đó rất hợp với tôi về tất cả mọi thứ. Và thêm nữa chú nói nhân vật này có thật trong lịch sử, hiện tại ở một số chợ ở Sài Gòn vẫn còn xà bông Cô Ba. Tôi biết xà bông đó và tôi nghe chú, nhưng lúc đó vẫn chưa hoàn hồn lại. Rồi sau đó về xem kịch bản kỹ thì đúng là đôi lúc mình nên tin vào định mệnh và duyên số. Khi đọc vai Hồng Trà tôi thấy được có bóng dáng của mình trong đó”.

Có nhiều nét tương đồng giữa tính cách thật ngoài đời của Khánh My với Hồng Trà trong Mỹ nhân Sài Thành, từ việc yêu thích kinh doanh, buôn bán đến chăm đi từ thiện, giúp đỡ mọi người. Điều này khiến cô nàng càng đọc, càng thấm kịch bản và yêu thích vai diễn. Đồng thời phải cảm ơn và khâm phục đạo diễn Lê Cung Bắc vì đã hướng cô gái trẻ tới một vai diễn chẳng thể phù hợp hơn.

Khánh My: Đạo diễn Lê Cung Bắc khó vô cùng, diễn không tốt là sẽ bị mắng ngay

Trong quá trình làm việc chung, Khánh My thừa nhận Lê Cung Bắc là người khó tính nhất trong tất cả các đạo diễn: “Hầu như là chú quát, chú la tất cả mọi người. Chú là một người rất cầu toàn, rất có tâm với nghề và là một đạo diễn có kinh nghiệm nhiều năm. Thêm nữa bộ phim như Mỹ  nhân Sài Thành thì không thể nào qua loa được. Từng cái ly, cái tách rồi thiết kế trên đường, mọi thứ phải chỉn chu, một tí xíu sai sót cũng không được. Và quan trọng là cả diễn viên cũng vậy”.

Khánh My chia sẻ đó cũng là lý do khiến cô vô cùng tự hào khi được đạo diễn Lê Cung Bắc giao cho vai diễn ý nghĩa trong phim. Đồng thời, cô cảm thấy tự hào và may mắn vì là một trong số ít những diễn viên không bị đạo diễn la mắng nhiều trong quá trình làm phim.

Khánh My: Đạo diễn Lê Cung Bắc khó vô cùng, diễn không tốt là sẽ bị mắng ngay

Nhắc đến bối cảnh Mỹ nhân Sài Thành, thưởng thức một vài tập đầu tiên của bộ phim, đập vào mắt khán giả là những hình ảnh thật về một Sài Gòn xưa cũ những năm 1950. Đó cũng là sự đầu tư đặc biệt, tạo nên điểm nhấn khác hẳn các tác phẩm ghi hình trong cùng giai đoạn xã hội trước đây. Ngay cả dàn diễn viên tham gia bộ phim như Khánh My cũng cảm thấy choáng ngợp, thậm chí sợ hãi khi phải ghi hình trong những ngôi nhà xưa, cổ kính không còn ai sinh sống.

Khánh My: Đạo diễn Lê Cung Bắc khó vô cùng, diễn không tốt là sẽ bị mắng ngayKhánh My: Đạo diễn Lê Cung Bắc khó vô cùng, diễn không tốt là sẽ bị mắng ngayKhánh My: Đạo diễn Lê Cung Bắc khó vô cùng, diễn không tốt là sẽ bị mắng ngay

Mộng phù hoa, Cô Ba Sài Gòn đều là những bộ phim kể về những mỹ nhân có thật của đất Nam Kỳ trong xã hội cũ của thế kỷ trước và được công chiếu trước Mỹ nhân Sài Thành. Bởi thế, nhiều khán giả không biết Mỹ nhân sài Thành đã đóng máy cách đây 4 năm sẽ dễ cho rằng tác phẩm “học hỏi” đề tài những bộ phim kể trên. Khánh My lại nghĩ điều đó cũng chưa hẳn là bất lợi, vì Cô Ba Sài Gòn, Mộng phù du đã mở đường cho Mỹ nhân Sài Thành, để khán giả quen dần với bối cảnh phim từ trước. Mặt khác, Mỹ nhân Sài Thành có sự đầu tư “khủng” về mọi mặt, là bộ phim hiếm có của nền phim ảnh Việt nên dễ dàng thu hút người xem, cạnh tranh với các phim truyền hình miền Bắc.

Khánh My: Đạo diễn Lê Cung Bắc khó vô cùng, diễn không tốt là sẽ bị mắng ngay

Là người con gái hiện đại 100% nhưng phải hóa thân thành cô nàng gốc Sài Gòn đầy đủ công, dung, ngôn, hạnh của những năm 1950, Khánh My đã tốn không ít thời gian và công sức để tập luyện, chuẩn bị mọi thứ cho vai diễn. Cô chia sẻ:“Trong thời gian 6, 7 tháng đóng Mỹ nhân Sài Thành và cả trước đó nữa, tôi đã phải nhập vào nhân vật rồi. Tối nào cũng đọc kịch bản, trước khi đi ngủ cũng coi Cô Ba Xà Bông sao, cái tạo hình như thế nào. Vì tôi biết chú Lê Cung Bắc rất khó tính, từ ăn nói, cách cầm ly, đi đứng và khẩu hình cũng không được nói mà cười toe toét, phải ăn nhẹ, nói khẽ, cười duyên. 

Đặc biệt vai Hồng Trà là một cô gái sống trong gia đình nề nếp, được ăn học đàng hoàng và có đủ công, dung, ngôn, hạnh nên nếu đi chệch vai thôi là coi như xong. Lúc đó thậm chí tôi bị nhập luôn, đóng phim xong bước về nhà ăn cơm, lúc ngồi để tay vẫn vậy, giống như mình đang mặc áo dài, áo bà ba”.

Khánh My: Đạo diễn Lê Cung Bắc khó vô cùng, diễn không tốt là sẽ bị mắng ngay

Nhắc tới áo dài và áo bà ba - hai loại trang phục đặc trưng của người Việt Nam và Nam Bộ, Mỹ nhân Sài Thành có sự đầu tư rất chỉn chu và được mọi người tấm tắc khen ngợi. Xem phim, khán giả được yêu áo dài, áo bà ba và cả lịch sử dân tộc hơn. Đó cũng là điều và nhà sản xuất Mỹ nhân Sài Thành muốn hướng tới, để phim lịch sử Việt có khả năng phát triển, không còn thua kém các tác phẩm trong khu vực hay thế giới.

Khánh My: Đạo diễn Lê Cung Bắc khó vô cùng, diễn không tốt là sẽ bị mắng ngayKhánh My: Đạo diễn Lê Cung Bắc khó vô cùng, diễn không tốt là sẽ bị mắng ngay

Được coi là người khá kỹ tính và an toàn khi chỉ lựa chọn tham gia một số ít phim điện ảnh, truyền hình kể từ khi bước chân vào nghiệp diễn, Khánh My chia sẻ bản thân đặt nhiều kỳ vọng vào bộ phim: “Tôi hi vọng sau Mỹ nhân Sài Thành mọi người sẽ nhớ đến vai Hồng Trà chứ không phải là Khánh My. Và thêm nữa, thời gian khắp tới tôi cũng mong mình có thêm nhiều vai diễn ấn tượng hơn nữa. Vì sau tất cả, điều mong muốn nhất của một diễn viên vẫn là khán giả nhớ đến mình với những vai diễn mà mình đã tham gia.”

Khánh My: Đạo diễn Lê Cung Bắc khó vô cùng, diễn không tốt là sẽ bị mắng ngay

Trong tương lai, Khánh My cũng tiết lộ bản thân muốn hướng tới kịch bản của một vai diễn gai góc hơn, khác với hình ảnh của mình ở ngoài đời để có thể phá cách và thử thách khả năng diễn xuất của bản thân. Cô nàng cũng tỏ ra hứng thú với một vai diễn thật ác, hoặc hình ảnh đả nữ vì Khánh My rất tự tin vào khả năng võ thuật của mình.

Cùng chúc Khánh My sẽ ngày càng thành công, chinh phục niềm đam mê và đạt những bước tiến như mong muốn trong sự nghiệp!