Phim Ảnh

'Khánh dư niên 2' sắp sửa khởi quay, không cần Tiêu Chiến để trở nên thành công

Huỳnh Oanh - CTV
Chia sẻ

Nhiều khán giả cho rằng dù Tiêu Chiến có quay trở lại phần tiếp theo của "Khánh dư niên" hay không thì điều này chẳng ảnh hưởng gì mấy đến bộ phim. Bởi lẽ tác phẩm này thành công không phụ thuộc vào độ hot của Tiêu Chiến.

Theo tin tức đã được xác nhận, Khánh dư niên 2 sẽ bắt đầu bấm máy vào quý IV năm nay. Dù phải mất một thời gian nữa thì tác phẩm mới lên sóng nhưng đây đã là một tin cực kỳ vui đối với khán giả.

Poster đầu tiên của "Khánh dư niên" phần 2.

Ngoài cốt truyện thì yếu tố thu hút nhất ở Khánh dư niên chính là dàn diễn viên của bộ phim. Điều mà khán giả quan tâm nhất chính là nhà sản xuất có giữ được toàn bộ dàn cast trong phần đầu để tiếp tục trở lại phần mới hay không. Vì diễn xuất của những cái tên trụ cột như Trương Nhược Quân, Trần Đạo Minh, Ngô Cương, Điền Vũ, Tống Dật, Quách Kỳ Lân,... là nhân tố làm nên linh hồn cho tác phẩm.

Nhà sản xuất cũng đã lên tiếng cho biết những diễn viên chính của phần đầu đều sẽ tiếp tục tham gia Khánh dư niên 2. Có thể khẳng định Trương Nhược Quân, Quách Kỳ Lân, Tống Dật,... chắc chắn không vắng mặt, nhưng hôn thê của Phạm Nhàn - Lâm Uyển Nhi do Lý Thấm thể hiện ban đầu có thể sẽ thay đổi.

Có thông tin cho rằng Trương Nhược Quân đã đề cử vợ mình là Đường Nghệ Hân với đoàn phim, nhưng đến nay ekip vẫn chưa đưa ra câu trả lời. Nhiều ý kiến cho rằng nếu như cả hai vợ chồng đảm nhận vai tình nhân trên màn ảnh sẽ khiến chất lượng bộ phim xuống dốc. Mặc dù kỹ năng diễn xuất của Đường Nghệ Hân rất tốt nhưng mối quan hệ ngoài đời giữa cô với Trương Nhược Quân khiến khán giả ảnh hưởng cảm xúc khi xem phim.

Ngoài Lý Thấm, nhân vật Ngôn Băng Vân của Tiêu Chiến cũng có nguy cơ rất cao phải thay đổi. Vai diễn này có vai trò rất quan trọng và nhiều đất diễn trong phần 2. Nếu Tiêu Chiến bỏ vai thì diễn viên nào sẽ đảm nhận vai diễn nặng ký này?

Thực tế, không có gì ngạc nhiên nếu Tiêu Chiến không diễn Khánh dư niên 2. Kể từ sau thành công của Trần tình lệnh, địa vị của Tiêu Chiến đã vươn lên thành ngôi sao hàng đầu của giới giải trí. Xét về độ nổi tiếng của anh chàng ở thời điểm hiện tại, nếu ekip Khánh dư niên không tăng thêm đất diễn và kịch tính cho nhân vật của Tiêu Chiến, e rằng fan hâm mộ sẽ nhất quyết phản đối nam diễn viên nhận vai diễn này.

Tuy nhiên, đối với nhà biên kịch Vương Quyện, vì chất lượng của kịch bản, ông sẽ không vì một cái tên hot nào đó mà thay đổi để chiều lòng fan của diễn viên. Tuy rằng sự vắng mặt của Lý Thấm và Tiêu Chiến sẽ khiến Khánh dư niên 2 mất đi một bộ phận khán giả, nhưng may mắn thay, tác phẩm này không dựa vào sức nóng của ngôi sao để làm nên thành công, danh tiếng của bộ phim có được là nhờ vào diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên thực lực và kịch bản xuất sắc.

Mặc dù vai trò nhân vật của Lý Thấm và Tiêu Chiến cũng khá là quan trọng, nhưng họ vẫn còn kém xa vai diễn của Ngô Cương và Trần Đạo Minh. Vì vậy, chỉ cần những nhân tố làm nên thành công của phần đầu Khánh dư niên không rời đi thì khán giả sẽ vẫn tiếp tục đón nhận và chờ đợi các phần tiếp theo của bộ phim này.

Xem thêm: Tiêu Chiến đề cử Vương Nhất Bác thay mình đóng 'Khánh dư niên 2' nhưng lại bị đạo diễn từ chối?

Chia sẻ

Bài viết

Huỳnh Oanh - CTV

BÌNH LUẬN