Phim Ảnh

Khác biệt lớn nhất của 'Nhất sinh nhất thế' so với nguyên tác: Thời Nghi đã quên khuấy mất Sinh Thần!

Migi
Chia sẻ

Saostar - Bộ phim "Nhất sinh nhất thế" của Bạch Lộc - Nhậm Gia Luân mới ra mắt những tập đầu tiên đã nhận về vô số sự quan tâm, đón nhận của khán giả.

Sau cái kết bi kịch của Châu sinh như cố, phần 2 của bộ phim - Nhất sinh nhất thế càng được người hâm mộ háo hức mong chờ. Tối 6/9, những tập đầu tiên của tác phẩm hiện đại này đã chính thức ra mắt, mở ra chuyện tình kiếp sau thời hiện đại của cặp đôi chính Thôi Thời Nghi - Châu Sinh Thần (Bạch Lộc - Nhậm Gia Luân).

Khác biệt lớn nhất của 'Nhất sinh nhất thế' so với nguyên tác: Thời Nghi đã quên khuấy mất Sinh Thần!

Tập đầu tiên của Nhất sinh nhất thế lập tức đưa khán giả đến bối cảnh lần đầu gặp mặt của cặp đôi Thời Nghi - Sinh Thần tại sân bay. Lúc này đây, Thời Nghi đã là một nữ diễn viên lồng tiếng nổi tiếng trong ngành. Còn Châu Sinh Thần trở thành một giáo sư tài giỏi vừa trở về nước sau thời gian công tác tại nước ngoài.

Thôi Thời Nghi bị ám ảnh với nhân vật Tiểu Nam Thần Vương Châu Sinh Thần trong một tác phẩm điện ảnh mà cô tham gia lồng tiếng. Chính vì thế, khi nghe thấy tên Châu Sinh Thần ở sân bay, Thời Nghi đã không do dự chạy đến làm quen, thậm chí chủ động xin anh số điện thoại để liên lạc.

Thời Nghi ngỡ ngàng khi nghe thấy tên Châu Sinh Thần ở sân bay.
Cô chủ động đến xin số điện thoại và làm quen với Châu Sinh Thần.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của Thời Nghi - Sinh Thần diễn ra khá nhanh, nhưng lý do làm quen của cặp đôi trong phim có vẻ hơi khiên cưỡng. Thực chất, đây là một tình tiết bị thay đổi so với nguyên tác phim.

Xem thêm: 'Nhất sinh nhất thế' khiến fan khóc thét: Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc còn bị 'ngược' dài dài

Cụ thể, trong bộ tiểu thuyết gốc Nhất sinh nhất thế mỹ nhân cốt của tác giả Mặc Bảo Phi Bảo. Trong đó, trải qua một kiếp đầy đau thương của Châu Sinh như cố, Châu Sinh Thần và Thôi Thời Nghi cùng được đầu thai sang kiếp này. Tuy nhiên, Thôi Thời Nghi đã không uống canh Mạnh Bà và ghi nhớ toàn bộ ký ức của kiếp trước, chỉ có một mình Châu Sinh Thần lãng quên cô mà thôi.

Trong nguyên tác, Thời Nghi nhớ hết toàn bộ quá khứ của mình và Sinh Thần ở kiếp trước.

Chính vì nhỡ rõ mọi thứ về Châu Sinh Thần, Thôi Thời Nghi mới thực sự ngỡ ngàng và vui sướng khi được gặp lại Châu Sinh Thần ở kiếp này. Biết rõ người yêu đã quên mất mình, Thời Nghi tìm mọi cách chiếm được trái tim của Châu Sinh Thần, để cả hai viết tiếp chuyện tình trước kia còn dang dở.

Trong phim Nhất sinh nhất thế, dù tình tiết không bị thay đổi nhiều nhưng Thôi Thời Nghi cũng không hề có Châu Sinh Thần ở kiếp trước. Đây là tình tiết cải biên của ekip để giúp hai bộ phim được phát triển độc lập, để khán giả tự do theo dõi từng tác phẩm không bị khó hiểu, cũng không ảnh hưởng nhiều đến nội dung cốt truyện.

Nếu như ở Châu Sinh như cố, khán giả đã quen thuộc với một Châu Sinh Thần "ngầu bá cháy" và nàng Thời Nghi dịu dàng thì sang đến Nhất sinh nhất thế, người xem lại "quắn quéo" với chàng tiến sĩ ngô nghê, ngốc nghếch lần đầu biết yêu. Mặt khác, cô nàng Thời Nghi ngờ đây cũng trở nên năng động, đáo để hơn, biết chủ động giành lấy cơ hội tình yêu cho chính mình.

Chưa biết nội dung sau này sẽ ra sao nhưng qua những tập đầu tiên, khán giả đã bị ấn tượng trước chuyện tình diễn biến khá nhanh và "ngọt sâu răng" của cặp đôi chính. Được biết, ở kiếp này, Thôi Thời Nghi cũng gặp không ít khó khăn khi bước vào "cửa hào môn" nhà Châu Sinh Thần. Trong khi đó, Châu Sinh Thần cũng vướng vào cuộc tranh đấu để chấn hưng sản nghiệp gốm của gia tộc.

Cùng Saostar chờ đợi và theo dõi những diễn biến mới nhất của Nhất sinh nhất thế nhé! 

Xem thêm: 4 lý do khiến khán giả đặc biệt mong chờ 'Nhất sinh nhất thế' của Nhậm Gia Luân - Bạch Lộc

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN