Hạt giống tâm hồn là dự án phim do VIVA sản xuất dựa trên những câu chuyện nhân văn từng mang đến cảm xúc cho độc giả trong bộ sách cùng tên, giúp người xem có những rung cảm chân thực hơn thông qua những hình ảnh mà trang sách muốn đem tới.

Series chuyển thể Hạt giống tâm hồn mong muốn là phương thức để làm ấm lại những giá trị đang dần bị nguội lạnh đi, thức tỉnh những phần nhân văn trong mỗi con người thông qua những thước phim chất lượng. Đây cũng là lần đầu tiên những câu chuyện trong Hạt giống tâm hồn được chuyển thể thành phim do người đóng tại Việt Nam. Trước đó, series phim hoạt hình phát sóng trên VTV3 cũng đã nhận được sự quan tâm, yêu thích của đông đảo khán giả, đặc biệt là các gia đình khi mang đến những bài học đầy giá trị.

Sáng ngày 07/11, buổi casting series Hạt giống tâm hồn đã chính thức diễn ra tại TP.HCM. Theo lịch trình ban đầu, buổi casting diễn viên sẽ diễn ra vào lúc 9h00 - 16h00, thế nhưng ngay từ 7h sáng, đông đảo các bạn trẻ đã đến chờ để đăng ký tham gia. SAOStar đã có buổi phỏng vấn nhanh đối với Khả Như - Giám khảo casting của series Hạt giống tâm hồn. 

Khả Như. Khả Như.

Nữ diễn viên cho biết, hiện tại cô đang có nhiều dự án thực hiện, thế nhưng dù bận rộn, cô vẫn nhận lời tham gia vai trò giám khảo casting cho series phim Hạt giống tâm hồn này. Bởi lẽ, “Hạt giống tâm hồn là series truyện mà Khả Như rất thích, nó gắn liền với tuổi thơ của Như, và mang đến những điều tích cực cho bản thân mình. Bên cạnh đó, với ekip sản xuất mà mình tin là “sẽ làm nên chuyện”, Khả Như quyết định nhận lời dự án này, làm điều mà mình thích và tâm đắc”. 

“Hạt giống tâm hồn là series truyện mà Khả Như rất thích, nó gắn liền với tuổi thơ của Như, và mang đến những điều tích cực cho bản thân mình.” “Hạt giống tâm hồn là series truyện mà Khả Như rất thích, nó gắn liền với tuổi thơ của Như, và mang đến những điều tích cực cho bản thân mình.”

Vốn dĩ Hạt giống tâm hồn mang đến những câu chuyện nghệ thuật sống và giá trị đạo đức, thế nhưng khi được chuyển thể thành phim, không ít người bày tỏ sự lo lắng về tính giáo điều, học thuật của bộ phim, thậm chí là không thể hiện tính giải trí và dễ gây… buồn ngủ.

Đứng trước sự quan ngại ấy, Khả Như thẳng thắn trả lời: “Buồn ngủ là khi câu chuyện phim không phù hợp thôi. Khi mình làm thành phim, nó không chỉ giữ trọn vẹn tính nhân văn mà còn có những yếu tố hấp dẫn hơn. Những câu chữ ý nghĩa sẽ chuyển thể thành phần nhìn, thêm thắt vào các tình tiết phù hợp với cuộc sống hiện tại. Hiện nay, ekip đang thực hiện kịch bản để đưa những câu chuyện đến gần với khán giả hơn.”

“Những câu chữ ý nghĩa sẽ chuyển thể thành phần nhìn, thêm thắt vào các tình tiết phù hợp với cuộc sống hiện tại”. “Những câu chữ ý nghĩa sẽ chuyển thể thành phần nhìn, thêm thắt vào các tình tiết phù hợp với cuộc sống hiện tại”.

Nữ biên kịch cũng chia sẻ, “Hạt giống tâm hồn không đơn thuần là 1 series giải trí, mà nó là món ăn dành cho tâm hồn, để khi ai đó cảm thấy buồn chán, mệt mỏi với cuộc sống thì có thể tìm và xem những thước phim này, để thấy lòng mình dễ chịu hơn”. 

Chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ, số lượng thí sinh tham dự casting đã lên đến hơn 200 bạn. Con số này vẫn sẽ tiếp tục tăng lên khi thời gian casting sẽ kéo dài đến 16h chiều nay. Hầu hết các bạn đến tham gia buổi casting đều là những người mới, chưa có nhiều cơ hội thể hiện khả năng của mình trước ống kính. Tuy nhiên, Khả Như cho rằng, đây là điều tốt và phù hợp với tính chất của series phim Hạt giống tâm hồn.

Nữ giám khảo chăm chú đọc profile của thí sinh. Nữ giám khảo chăm chú đọc profile của thí sinh.
Cô trao đổi thêm về diễn xuất của thí sinh. Cô trao đổi thêm về diễn xuất của thí sinh.

Cô cho biết yêu cầu tuyển chọn diễn viên của mình: “Khả Như lựa chọn diễn viên dựa trên năng khiếu và hợp vai. Như muốn casting tìm ra những gương mặt mới, phù hợp, Hạt giống tâm hồn sẽ chọn những gương mặt phù hợp nhất, không cần phải hóa thân, để khi nhìn vào người diễn viên thì có thể thốt lên: “À, bạn này sẽ là nhân vật này”. Bởi vì bộ phim Hạt giống tâm hồn cần những điều chân thật nhất, mộc mạc nhất”.

Khả Như khẳng định, cô không cần những điều cầu kỳ, hoa mỹ hay người nổi tiếng. “Như kỳ vọng khi khán giả xem Hạt giống tâm hồn, họ sẽ tin, sẽ thấy nó có thật, đã từng xuất hiện trong hành trình sống của mỗi con người”.

Khả Như: Hạt giống tâm hồn sẽ không hề buồn ngủ. Nó rất thật như cuộc sống của mỗi người

VIVA trân trọng kính mời những bạn đam mê điện ảnh, đam mê diễn xuất và có ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp, tham gia casting vai diễn cho series phim Hạt giống tâm hồn vào lúc 9h00 - 16h00 thứ 3 ngày 07/11/2017 tại Văn phòng VIVA (179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, Tp. HCM) để có cơ hội biến ước mơ của mình trở thành hiện thực.

Đối tượng tham gia theo 3 nhóm:

Diễn viên nhí: Từ 7 đến 14 tuổi
Diễn viên trẻ: Từ 15 đến 30 tuổi
Diễn viên trung niên: Từ 30 đến 50 tuổi
Các bạn có năng khiếu về diễn xuất, ca hát, diễn kịch…