Phim Ảnh

Liệu Cassandra Cain có hóa Batgirl trong bom tấn 'Birds of Prey' sắp tới của DC?

Đông Hải
Chia sẻ

Saostar - Sự vắng mặt của Oracle liệu có đồng nghĩa với việc Cassandra Cain sẽ trở thành Batgirl trong Birds of Prey?

Siêu phẩm Joker đang đếm ngược những ngày cuối cùng để chính thức công chiếu toàn cầu, và sau khi phim về “Hoàng tử man dại” của Gotham tung hoành phòng vé thì vũ trụ mở rộng DC sẽ trở lại cùng một sản phẩm điện ảnh mới là Birds of Prey (and the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn).

Poster chính thức của Birds of Prey.

Xoay quanh cuộc chạm trán giữa các đả nữ Gotham gồm Harley Quinn và nhóm siêu anh hùng gồm Huntress, Black Canary và thám tử Renee Montoya trước các phản diện chính là Black Mask và Victor Zsasz, Birds of Prey lấy cốt truyện hoàn toàn xoay quanh cô bé Cassandra Cain bí ẩn, cũng chính là mấu chốt của mọi vấn đề. Vậy, Cassandra Cain thực chất là ai?

Cassandra Cain sẽ do cô bé Ella Jay Basco thủ vai.

Trong thế giới truyện tranh, Cassandra Cain là con gái của tên sát thủ David Cain, và từ nhỏ cô bé đã được huấn luyện nghiêm ngặt để trở thành một siêu sát thủ như bố. Điều đặc biệt nhất về Cassandra đó chính là cô bé không biết nói, bởi vì phần não đảm nhiệm chức năng ngôn ngữ của cô đã được luyện để “đọc” ngôn ngữ cơ thể đối thủ, và dự đoán những bước tấn công tiếp theo. Nói chung, Cassandra chỉ có thể biểu đạt ý nghĩ bằng ngôn ngữ hình thể, và có siêu khả năng cảm thụ và hiểu được những cử chỉ nhỏ nhất của mọi người xung quanh.

Cassandra Cain trong truyện tranh DC.

Sau khi nhận ra sự sai trái trong công việc của bố mình, Cassandra đã chạy trốn và sau đó trở thành một trong những đặc vụ dưới trướng Oracle (hay Barbara Gordon - cũng là một thành viên của Birds of Prey). Sau khi cứu mạng James Gordon, Cassandra đã được Batman và Oracle tin tưởng, chính thức trở thành Batgirl mới nhất. Cô bé bấy giờ trở thành một phần của Gia đình Batman, sau này còn gia nhập nhiều nhóm siêu anh hùng khác, và sau nhiều biến cố thì cô nàng đã rời khỏi vị trí Batgirl và lấy nhiều mật danh khác nhau như Black Bat hay Orphan (The New 52).

Cassandra Cain trong trang phục Batgirl.

Có thể thấy, danh xưng Batgirl vốn không chỉ được cầm trịch bởi Barbara Gordon, và các fan nhà DC vẫn luôn hoang mang và thắc mắc khi không hề thấy sự có mặt của Batgirl trong các teaser hay thông tin xoay quanh phim Birds of Prey sắp tới. Vì thế, nhiều khả năng Cassandra Cain sẽ là một ẩn số bí ẩn và đột phá, vì dù sao thì cô nàng sau này cũng sẽ trở thành Batgirl thứ 4 trong lịch sử. Mặt khác, cô bé này cũng là học trò của Black Canary trong truyện, vì thế có thể thấy những dữ liệu đang dần móc nối khá chặt chẽ với nhau.

Một bức ảnh trên phim trường của Harley Quinn và Cassandra Cain.

Tuy nhiên, mọi thứ cho đến hiện tại vẫn chỉ là phỏng đoán, và việc Barbara Gordon là trưởng nhóm của Birds of Prey vẫn khiến nhiều khán giả cảm thấy khó hiểu cho sự vắng mặt của cô trong bản điện ảnh. Ngoài ra, sự có mặt bất ngờ của Harley Quinn cũng vấp phải nhiều phản ứng trái chiều, khi một bên khán giả cảm thấy háo hức vì sự hợp tác đầy mới lạ này, trong khi bên còn lại thì cảm thấy các nhân vật không hề liên quan gì đến nhau.

Đầu truyện Birds of Prey mới sẽ ra mắt vào tháng 10 tới.

Dù sao đi nữa, mong rằng Birds of Prey sẽ là một sản phẩm điện ảnh thành công tiếp theo của WoDC, mặc cho những thay đổi có phần gây tranh cãi về đội hình của dàn nhân vật so với bản truyện tranh gốc. Liệu Cassandra Cain có bước lên để trở thành Batgirl trong cuộc chiến đẫm máu oái oăm giữa các nữ anh hùng và bọn gian ác? Hãy cùng chờ xem nhé!

Xem qua teaser chính thức của Birds of Prey.

Birds of Prey (anh the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn) dự kiến công chiếu ngày 7/2/2020.

Chia sẻ

Bài viết

Đông Hải

BÌNH LUẬN