Phụ nữ hiện đại muốn hạnh phúc không chỉ nên biết chọn chồng hiền mà còn phải tỉnh táo chọn mẹ chồng hoà thuận với mình. Với thông điệp đó Kén mẹ chồng chính thức ra mắt khán giả truyền hình từ 12/7/2018.

Teaser “Kén mẹ chồng”

Bộ phim hứa hẹn khuấy động màn ảnh nhỏ dịp hè này, với sự tham gia của các diễn viên gạo cội: Thân Thúy Hà, Kim Phượng trong vai các bà mẹ chồng “sắc nét”. Ngoài ra Kén mẹ chồng còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt quen thuộc: Ngô Phương Anh, Tuấn Trần, Xuân Phúc, Hà Kim, Song Ngư, Ngọc Trinh, Xuân Hiệp, Trần Anh Huy v.v.

Kén dâu kén rể đã xưa, thời nay phải là Kén mẹ chồng

Những tưởng xưa nay phụ nữ chỉ băn khoăn việc chọn cho mình tấm chồng sao cho xứng đáng để có được hạnh phúc trọn vẹn, nhưng không, điều đó hình như không còn ý nghĩa nhiều khi sự hiện diện của các bà mẹ chồng là điều tiên quyết ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Với nỗi ám ảnh từ những ngày sống nhẫn nhục, chịu sự hà hiếp, răn đe của mẹ chồng dẫn đến trầm uất, điên loạn, bà Mai (Thân Thúy Hà) ôm con bỏ trốn và tháng ngày sau đó bà gieo vào đầu con gái tư tưởng oán ghét mẹ chồng.

Kén dâu kén rể đã xưa, thời nay phải là Kén mẹ chồng

Mai Hoa (Ngô Phương Anh) lớn lên trong sự hà khắc và sự kiểm soát nghiêm ngặt của mẹ. Bao nhiêu mối tình của cô đi qua đều bị bà Mai cấm cản, thậm chí bạn trai của cô còn bị bà thuê người điều tra thân phận để rồi tá hoả khi phát hiện ra bao chuyện “thâm cung bí sử” của những bà mẹ chồng tương lai. Cho đến một ngày Mai Hoa bị mẹ chồng tương lai phát hiện đang ăn nằm với con trai bà nên buộc cô về “làm dâu thử” để quen nề nếp gia phong trước khi trở thành con dâu danh chính ngôn thuận. Từ đây Mai Hoa chính thức hiểu thế nào là sống chung với mẹ chồng.

Kén dâu kén rể đã xưa, thời nay phải là Kén mẹ chồng

Không chịu được cảnh con gái phải đi làm dâu thử, bà Mai gây chuyện với thông gia và xúi con gái giấu chuyện gặp gỡ tình cũ. Cứ ngỡ mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thỏa khi Đăng (Tuấn Trần) xin mẹ cho ra ở riêng cùng Mai Hoa thì bất ngờ bà Doãn (mẹ Đăng) quyết định cho con trai đi du học. Cuộc tình của Mai Hoa và Đăng sẽ ra sao trước những quyết định mang tính ích kỷ của các bà mẹ? Tương lai của Mai Hoa sẽ thế nào khi chính cô cũng đang đấu tranh với mẹ đẻ để giành lấy hạnh phúc?

Trailer “Kén mẹ chồng”

Kén dâu kén rể đã xưa, thời nay phải là Kén mẹ chồngKén dâu kén rể đã xưa, thời nay phải là Kén mẹ chồngKén dâu kén rể đã xưa, thời nay phải là Kén mẹ chồng

Người ta thường nói kén chồng, kén người yêu, kén dâu; còn kén mẹ chồng thì nghe có vẻ khá lạ và ẩn chứa nhiều thông điệp mới. Và ai cũng biết hạnh phúc của một cuộc hôn nhân phải xuất phát từ hai phía, thế nhưng sự tác động ngầm của những bà mẹ có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ. Nếu may mắn gặp được người mẹ chồng tâm lý, thoải mái chắc hẳn hôn nhân sẽ vô cùng thuận lợi, viên mãn. Nhưng đâu phải ai cũng may mắn có được điều đó. Nhất là với quan điểm làm vợ là phải biết hy sinh, cam chịu ăn sâu vào tư tưởng nhiều thế hệ mẹ chồng, mà bà Mai là một nạn nhân.

Kén dâu kén rể đã xưa, thời nay phải là Kén mẹ chồngKén dâu kén rể đã xưa, thời nay phải là Kén mẹ chồng

Trước đây bà Mai từng bị mẹ chồng hà hiếp đủ đường, chưa kể mẹ chồng còn buộc bà phải chịu nhiều tủi nhục khi chứng kiến cảnh chồng ăn nằm với người đàn bà khác. Đau đớn, phẫn uất, bà Mai rơi vào trầm cảm, vin vào chuyện đó, mẹ chồng liền tìm cách đưa bà vào viện tâm thần. Chuỗi ngày chống cự điên cuồng trong bệnh viện rồi ôm con bỏ trốn như một cơn ác mộng đến giờ vẫn khiến bà Mai nhiều lần thảng thốt. Vì thế bà lúc nào cũng loay hoay, vùng vẫy tìm mọi cách giải thoát cho con gái khỏi cảnh “dưới cơ” mẹ chồng. Song hành động mang tính cực đoan của bà đang vô tình cướp đi hạnh phúc cả đời của cô con gái duy nhất.Kén dâu kén rể đã xưa, thời nay phải là Kén mẹ chồng

Nói về đề tài phim, đạo diễn Võ Việt Hùng chia sẻ: “Trước đây đã có nhiều phim làm về đề tài mẹ chồng-nàng dâu, mẹ ghẻ-con chồng, nhà đại gia kén rể chứ chuyện kén mẹ chồng thì khá mới. Tuy nhiên câu chuyện vẫn xoay quanh mối quan hệ và những bất đồng giữa hai thế hệ mẹ chồng, mẹ đẻ và nàng dâu. Nhưng phim không mang màu sắc bi kịch nặng nề, mà có chút hài hước, nhẹ nhàng giống cách các bà mẹ miền nam đối đãi với con dâu. Có thể coi Kén mẹ chồng như một mảng màu lạ trong bức tranh tổng thể giữa các mối ràng buộc của hôn nhân”.

Kén dâu kén rể đã xưa, thời nay phải là Kén mẹ chồng

Tham gia Kén mẹ chồng, Thân Thúy Hà có dịp hóa thân thành một bà mẹ với tình thương dành cho con gái vô bờ bến đến mức ích kỷ. Và cũng chính tình thương mù quáng đó của bà đã đẩy con gái vào những tình huống dở khóc dở cười thậm chí khiến cô có nguy cơ “ế” bền vững do không ai lọt được qua những vòng tuyển lựa gắt gao của mẹ.

Kén dâu kén rể đã xưa, thời nay phải là Kén mẹ chồng

Chia sẻ về nhân vật, Thân Thúy Hà cho biết: “Nhân vật bà Mai trong phim là một bà mẹ hơi cường điệu quá mức, vì bà đã trải qua nhiều đau khổ trong cảnh làm dâu ở quá khứ nên đến hiện tại, bà muốn chọn cho con gái một bà mẹ chồng hoàn hảo mà quên mất rằng cái quan trọng nhất chính là hạnh phúc của con. Bà cũng quên mất rằng không phải cuộc đời mình trải qua đau khổ thì cuộc đời con mình cũng sẽ gặp điều bi thương. Và không phải cả xã hội này ai cũng giống nhau. Mẹ chồng thì cũng có người xấu người tốt, có người rất thương con dâu chứ không phải ai cũng đáo để, tàn độc. Đó cũng là lời đính chính của bản thân vì sau này Hà cũng là mẹ chồng đấy”.

Kén dâu kén rể đã xưa, thời nay phải là Kén mẹ chồng

Nói về hạnh phúc ở đời thực, Thân Thúy Hà cho biết chị hiện tại vẫn chưa tìm được cây đại thụ, luôn che mưa che nắng cho cuộc đời mình. Không phải vì không có ai mà là Hà chưa muốn tựa vào ai lúc này. Có thể trong tương lai, khi con đã lớn, Hà sẽ cần một ai đó đồng hành bên cạnh để cùng sẻ chia những ngày tháng vui vẻ.” - Thân Thúy Hà tâm sự.

Ngô Phương Anh mong các cô gái thương mẹ chồng như mẹ ruột Ngô Phương Anh mong các cô gái thương mẹ chồng như mẹ ruột

Vào vai Mai Hoa, Ngô Phương Anh có biết cô đã dốc hết những kinh nghiệm có được để hóa thân trọn vẹn vào cô phóng viên năng động, đa tình, chịu sự kiểm soát chặt chẽ của mẹ. Phương Anh chia sẻ: “Trong phim, Mai Hoa có đến ba mối tình, nhưng người cô ngỡ là định mệnh đời mình thì hóa ra không phải. Đến lúc gặp đúng người thì nghịch cảnh ngăn cản. Nói chung đó là thanh xuân của mọi cô gái mới lớn”.

Kén dâu kén rể đã xưa, thời nay phải là Kén mẹ chồngKén dâu kén rể đã xưa, thời nay phải là Kén mẹ chồng

Xưa nay ai cũng đặt nặng mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu khiến Phương Anh đôi khi hơi hoang mang. Cho đến khi tham gia bộ phim này, Phương Anh dần hiểu rõ không phải bà mẹ chồng nào cũng khó tính, thích soi mói con dâu; các cô con dâu nên mở lòng ra đón nhận tình cảm của mẹ chồng như người mẹ thứ hai của mình. Chính sự chân thành đó sẽ giúp cho mối quan hệ này bớt nặng nề và trở nên khăng khít hơn”. - Phương Anh chia sẻ.