Phim Ảnh

Phim Ảnh

Kaity Nguyễn và những phân cảnh đắt giá trong 'Gái già lắm chiêu V'

Cao Phương Nga - CTV
Chia sẻ

Kaity Nguyễn đã chứng tỏ sự tiến bộ của mình qua vai diễn phức tạp Lý Linh trong "Gái già lắm chiêu V".

Kaity Nguyễn đã có màn hóa thân đáng nhớ trong Gái già lắm chiêu V thông qua vai diễn đầy cung bậc cảm xúc - Lý Linh. Dưới đây là những phân cảnh đắt giá nhất của cô trong phần phim này:

1/ Cảnh Lý Lệ Hà (Lê Khanh) tát Lý Linh khi cô chỉ trích chị mình sống giả tạo

Thông qua những bức ảnh chụp, Lý Linh biết chị mình làm "tiểu tam" khi qua lại với người đàn ông đã có gia đình là đại gia xứ Huế (cố NSND Hoàng Dũng). Sau đó, Lý Linh đã có màn "bắn súng liên thanh" lên án chị sống giả tạo với cái gọi là gia qui để rồi bị chị cho ăn một cú tát.

Trong cảnh này, Kaity Nguyễn đã thể hiện bộ mặt phản kháng rất dữ dội và có thể nói đây là lần đầu tiên ta thấy Kaity Nguyễn nổi giận, bộc phát, như giải tỏa những ức chế, căm hờn đúng chất một cô gái 25 tuổi. Nó khác cái cách cô chỉ rớm nước mắt rồi trôi tuột khi nghe mình đang bị hai cha con Quách Gia lợi dụng, vì suy cho cùng, họ chỉ là đang lợi dụng lẫn nhau.

Tuy không nói ra và khác nhau rất nhiêu về tuổi tác hay cách suy nghĩ, nhưng rõ ràng, trong lòng Lý Lệ Hà là "tượng đài" đứng chắn trước con đường hạnh phúc của mình. 

2/ Cảnh Lý Linh biết Lý Lệ Hà là mẹ ruột mình

Sự thật này còn shock hơn cả sự thật trước, vì trước giờ, Lý Linh luôn tưởng mình chỉ là con nuôi của Lý Gia, và rất nhiều lần cảm thấy bị Lý Lệ Hà đối xử quá khắc nghiệt và gò bó với mình. Sau khi tiếp nhận nó, Lý Linh chạy ra ngoài Bạch Trà Viên, vung tay như muốn xô nát những đóa bạch trà đẹp đến nhức nhối kia và đến nhà Jonathan. 

Cảnh này Kaity tiếp tục dùng thế mạnh là đôi mắt của mình bày tỏ sự chán ngán lên cực điểm khi nói: "Hai bà muốn nói dối chuyện gì nữa đây?" và rồi loạng choạng, hoảng hốt, và sợ hãi vì ngay cả cái chốn dung thân cuối cùng cũng không còn nữa. Một người kiêu hãnh và có phần háo thắng như Lý Linh, nào có thể sống theo một cách bị thiệt thòi, hoang đường trước từng ấy năm như thé? Lý Lệ Hà, người mà cô cho là bức tượng khổng lồ cản đường ấy, sao có thể lại là người đẻ ra cô, vứt bỏ cô, rồi lại nuôi dưỡng cô như em gái? Nếu như vậy, chả phải đời Lý Linh có khác gì một bộ phim quá sức chấn động không?

Kaity đã làm chủ một chuỗi chuyển biến nội tâm khá tốt để không bị rớt vai, rằng số phận đang trêu ngươi Lý Linh, cô không biết làm gì ngoài trốn tránh cả, và lúc này, dù yếu đuối, và cảm thấy rất oan ức, nhưng Lý Linh không hề tỏ ra đáng bị thương hại.

3/ Cảnh Lý Linh tưởng mẹ mình đã chết cũng như tha thứ cho bà

Khi nghe Lý Lệ Hồng (Hồng Vân) báo tin mẹ mình tự tử và để lại thư tuyệt mệnh,  đây là cú đánh mạnh nhất vào đức tin của Lý Linh, bằng chứng là sau khi cô dầm mưa tầm tã và nhìn xuống dòng sông la gào: "Ai cho phép bà chết?" cũng như cô đã được Jonathan và Lý Lệ Hồng giữ chặt lại ngay bờ cầu, cô đã đến nhà thờ, nơi cô được nhận nuôi ngày xưa.

Có vẻ sau một đêm bị shock đến tê dại, cánh cửa nhà thờ mở ra, người phụ nữ cô gọi là chị 25 năm kia vẫn còn sống, Lý Linh cuối cùng cũng bật ra được tiếng "Mẹ". Đây có thể nói là phân cảnh nặng nhất của Kaity trong Gái già lắm chiêu V. Ai cũng tưởng nó quá sức với một cô gái sinh năm 2000 như Kaity, Nhưng hóa ra, cô lại đảm đương được.  Ta thấy nỗi ân hận vô bờ, tức tưởi (ngỡ như muộn màng) khi Lý Linh chạy dưới mưa, sự tuyệt vọng như muốn lao theo mẹ xuống dòng nước, để rồi vỡ òa khi biết mẹ mình còn sống.

Còn bạn, bạn cảm thấy màn trình diễn cũa Kaity Nguyễn như thế nào?

 Gái già lắm chiêu V công chiếu Toàn Quốc vào 12/3/2020.

Chia sẻ

Bài viết

Cao Phương Nga - CTV

BÌNH LUẬN