Phim Ảnh

Jupiter's Legacy khác biệt với Marvel và DC như thế nào?

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Jupiter's Legacy là một luồng gió mới trong bối cảnh ngành công nghiệp phim siêu anh hùng bị thống trị bởi Marvel và DC.

Jupiter's Legacy là bộ phim siêu anh hùng mới được ra mắt trên Netflix, vốn là được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của nhà văn Mark Millar (Civil War, Kick-Ass) cùng hoạ sĩ Frank Quitely (All-Star Superman, New-Xmen) từ Image Comics và công ty riêng của Mark Millar là Millarworld.

Là một trong những bộ phim đi ngược với xu hướng "dark deep, edgy" hiện tại, Jupiter's Legacy lại đi theo con người kinh điển là làm nổi bật thứ gọi là "chủ nghĩa anh hùng" của những kẻ mặc áo choàng, có trách nhiệm cứu lấy cả thế giới.

Bộ phim đặt mối quan hệ gia đình vào một thế giới đầy những kẻ sở hữu siêu sức mạnh, đi kèm những yếu tố chính trị sâu sắc nhằm tạo nên một mớ drama hỗn độn. Về cơ bản, bộ phim không quá đề cao tập trung vào mảng hình ảnh mà lại nâng tầm ý nghĩa, giá trị về thông điệp sống, lý do chiến đấu và trách nhiệm của những kẻ mang theo quyền năng to lớn.

Jupiter's Legacy chọn cho mình con đường ngược với xu thế hiện nay của dòng phim siêu anh hùng.

Tuy nhiên, Jupiter's Legacy cũng là series đề tài siêu anh hùng gây ra nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều nhất trong những năm gần đây. Dù sao thì, nói theo cách nào đó thì bộ phim cũng có thể là một làn gió mới, một món ăn mới giữa bàn tiệc bị thống trị bởi Marvel và DC trong suốt hàng thập kỷ qua.

Mới đây, Josh Duhamel, người vào vai The Utopian - thủ lĩnh của The Union, đã có những chia sẻ về điểm khác biệt giữa Jupiter's Legacy với hai đế chế thương hiệu siêu anh hùng kia.

Trò chuyện cùng TVLine, Duhamel đã đưa ra các nhận định về sự khác biệt này. Anh cho biết:

"Bộ phim giống như một phép thử để cho ta thấy được điều gì có thể diễn ra ở đời thực, với sự tồn tại của những khái niệm gọi là "sức mạnh" này. Nó như tập hợp các biến cố và xung đột trong gia đình khiến hình thành nên bi kịch ở thời hiện đại, được gói gọn trong một phần phim truyền hình về siêu anh hùng. Tôi nghĩ là mọi người sẽ cảm thấy thích thú khi họ được nhìn thấy quan điểm của thế hệ tiếp theo so với các bậc tiền bối, rằng không phải lúc nào cũng hoà hợp được với nhau.

Chính những ý tưởng, luận điểm như vậy đã được vận hành theo một hướng đi mà Sheldon/The Utopian chưa từng trải qua, buộc ông phải chú tâm hơn trước rất nhiều. Bản thân tôi cho rằng, chủ đề này như tái hiện những điều thường hay diễn ra ở trong thế giới của chúng ta".

Theo đó, anh cũng cho rằng Jupiter's Legacy như làn gió mới thổi vào vùng đất siêu anh hùng. Mặc dù cả 2 hãng Marvel lẫn DC đã không ít lần ra mắt các phần phim mang đến khán giả những giá trị tương đương, tức là góc nhìn về cái giá đi kèm cho việc sở hữu sức mạnh vĩ đại mà mỗi siêu anh hùng đối mặt trong quá trình "hành hiệp trượng nghĩa" của mình, nhưng nó vẫn chưa được khai thác quá sâu. Do đó, Duhamel tin rằng Jupiter's Legacy là một bộ phim có thể trở nên thành công với sự độc nhất khi khai thác nhiều hơn vào chủ đề này.

Hiện tại, Netflix vẫn chưa công bố số liệu về rating mà Jupiter's Legacy mang lại, nhưng sẽ thật là thú vị nếu phần phim sẽ tiếp nối thành công của The Umbrella Academy để trở thành cái tên nổi bật tiếp theo trong "miếng bánh" màu mỡ vốn đã chật chội của hai đế chế hùng mạnh Marvel và DC.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN