Phim Ảnh

'Jupiter's Legacy' chính thức ra mắt: Phim Netflix, chất lượng CW?

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Saostar - "Jupiter's Legacy" có thật sự là một bộ phim tệ hại hay không, hay chỉ đang bị đánh giá quá thấp?

Jupiter's Legacy là bộ phim siêu anh hùng mới được ra mắt trên Netflix. Tuy nhiên, khác với những gì dự đoán trước đó, Jupiter's Legacy lại nhận được hàng loạt đánh giá trái chiều thay vì "hầu hết là tích cực" như The Boys trên kênh Amazon Prime Video.

Jupiter's Legacy vốn là một bộ phim chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của nhà văn Mark Millar (Civil War, Kick-Ass) cùng hoạ sĩ Frank Quitely (All-Star Superman, New-Xmen) từ Image Comics và công ty riêng của Mark Millar là Millarworld.

Các sự kiện trong Jupiter's Legacy xảy ra trên một thế giới không có siêu anh hùng, cho đến khi một nhóm người cùng nhau đi tới một hòn đảo bí ẩn và được người ngoài hành tinh ban cho siêu năng lực. Kể từ đó, họ đã lập đội và bảo vệ Trái Đất dưới cái tên Union trong suốt gần một thế kỷ. Nhưng khi thời gian dần trôi qua, họ dần trở nên già yếu trong khi những thế hệ siêu anh hùng trẻ tuổi thì sống như những ngôi sao, ăn chơi tối ngày.

Bước ngoặt xảy đến khi xung đột tư tưởng bùng nổ giữa hai anh em Utopian Sheldon Sampson & Brainwave Walter Sampson, dẫn đến sự chuyển biến giữa hai phe siêu anh hùng và siêu tội phạm trên thế giới.

Kể từ thời điểm phát hành, Jupiter's Legacy đã nhận được vô số chỉ trích, thậm chí là "thậm tệ" từ hàng loạt các diễn đàn đến fanpage lớn. Lý do mà họ đưa ra chủ yếu là vì phim... gần như chẳng có nội dung gì nhiều mà lại lê thê tới 8 tập, quá nhiều "đạo lý suông", diễn xuất kém cỏi và cảnh hành động cực tệ hại, với chất lượng chỉ sánh bằng những phim siêu anh hùng của đài CW.

Tuy nhiên, ngược lại thì phe ủng hộ bộ phim này cũng đưa ra những lý lẽ tương đối thuyết phục. Tổng kết lại, nhiều người cho rằng khán giả có vẻ đang quá lậm những siêu anh hùng mang chất đen tối, máu me như The Boys mà chuyển sang chê bai hình tượng siêu anh hùng áo choàng truyền thống.

Bộ phim đề cao chủ nghĩa anh hùng thay vì sử dụng hoàn toàn yếu tố đen tối, máu me.

Khác với xu hướng phim siêu anh hùng hiện giờ, Jupiter's Legacy không phải bộ phim có thể thỏa mãn khán giả về mặt nghe nhìn. Mảng hành động của Jupiter's Legacy thật sự không tốt, nhưng không có nghĩa toàn thể bộ phim này không hề có điểm sáng nào.

Jupiter's Legacy có hướng đi tương đối khác với The Boys.

Với hai thế hệ siêu anh hùng già và trẻ, bộ phim đã thật sự làm nổi bật sự khác biệt trong lối suy nghĩ của cả hai phe này về chủ nghĩa anh hùng. Jupiter's Legacy đặt mối quan hệ gia đình vào một thế giới đầy những kẻ sở hữu siêu sức mạnh, đi kèm những yếu tố chính trị sâu sắc nhằm tạo nên một mớ drama hỗn độn. Về cơ bản, bộ phim không quá đề cao tập trung vào mảng hình ảnh mà lại nâng tầm ý nghĩa, giá trị về thông điệp sống, lý do chiến đấu và trách nhiệm của những kẻ mang theo quyền năng to lớn.

Không những thế, bộ phim cũng đi sâu vào những tình tiết mà nguyên tác khai thác một cái hời hợt. Điều này không những khiến cốt truyện được mở rộng, mà còn khiến cho xung đột giữa các nhân vật được làm rõ hơn, động cơ và lý do hành động của họ trở nên thuyết phục hơn rất nhiều.

Vậy theo bạn, Jupiter's Legacy có thật sự là một bộ phim dở đến mức đáng được gắn mác "vỏ ngoài Netflix, chất lượng CW" hay không?

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN