Phim Ảnh

James Gunn đáng ra đã có thể làm đạo diễn phim Superman nếu muốn?

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Warner Bros từng sẵn sàng để James Gunn đạo diễn phim về Superman, nhưng anh đã từ chối.

Theo James Gunn, Warner Bros đã nắm bắt ngay cơ hội để ngỏ lời thực hiện các dự án tương lai, bao gồm Superman, với anh ngay sau khi Disney quyết định sa thải vì những dòng trạng thái phản cảm trên Twitter của mình.

Một vài năm trước, ngay sau khi đón nhận hàng loạt chỉ trích cho những quan điểm phản cảm mà James Gunn từng chia sẻ trên Twitter của mình ở quá khứ, Disney đã sa thải anh khỏi Guardians Of The Galaxy 3 và các dự án khác tại Marvel Studios trong tương lai. Sau đó không lâu, nhờ vào sự ủng hộ và lên tiếng từ nhiều thành viên GOTG, thì hãng phim quyết định tiếp tục hợp tác trở lại cùng James Gunn. Mặt khác thì trước đó, Warner Bros đã "nhanh chân" hơn để mời anh làm việc cho các dự án tương lai.

Trò chuyện cùng Total Film, Gunn tiết lộ rằng Warner Bros đã gọi cho anh chỉ vài ngày sau khi Disney ra lệnh sa thải. Nó bao gồm việc thảo luận dành cho những dự án của DCEU, bao gồm cả... Superman. Warner Bros rất mong muốn được hợp tác với Gunn, và đưa ra lời đề nghị rằng anh có thể sử dụng bất kỳ nhân vật nào mình muốn. Sau khi cân nhắc một số dự án triển vọng, Gunn đã quyết định cầm trịch The Suicide Squad. Anh cho biết:

"Warner đã lập tức gọi điện ngay khi biết tin. Tôi nhớ là mọi thứ đã gần như chấm dứt với Disney vào hôm thứ Sáu, thì vào thứ Hai, Warners đã thử đề nghị với tôi về Superman và một loạt những thứ khác.

Nhưng tôi phải mất một chút thời gian để quyết định xem mình sẽ làm gì, vì tôi thực sự cần khuấy động bản thân bằng khía cạnh cảm xúc và tinh thần. Trước khi đồng ý việc gì, tôi dùng ba ý tưởng ​​khiến mình phấn khích nhất. Hai ý tưởng về dự án khác của DC, rồi cái cuối cùng là một ý tưởng về dự án ban đầu. Trong khoảng tháng sau đó, thì ngày qua ngày, tôi thử xây dựng một trong số các dự án ấy, cố gắng xem nó có thể phát triển được tới đâu. Và The Suicide Squad là điều thực sự khiến tôi phấn khích nhất".

Dường như với sự đồng ý của James Gunn là mảnh ghép mà hãng phim luôn tìm kiếm bấy lâu nay. Trước đó, một vài đạo diễn cũng từng được cân nhắc. Và điều đáng mừng chính là Warner Bros đang có nhiều mong muốn để hợp tác lâu dài với James Gunn, khi hãng phim tạo ra nhiều điều kiện mà chưa ai có được để anh thực hiện trọn vẹn The Suicide Squad theo đúng tầm nhìn của mình.

Phần phim The Suicide Squad dự kiến ra mắt vào ngày 6/8 sắp tới.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV