Phim Ảnh

James Gunn: Bỏ 'Superman', lấy 'The Suicide Squad', tại sao lại vậy?

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Quả thật là James Gunn đã từ bỏ "Superman" để có thể làm "The Suicide Squad", nhưng lý do thật sự là gì?

Trong bài viết trước, các độc giả có lẽ đã hiểu phần nào về câu chuyện giữa James Gunn và Warner Bros. Cụ thể là khi bị dư luật "đào" những tweet có phần phản cảm, vị đạo diễn này đã vấp phải vô số ý kiến chỉ trích và ngay lập tức bị Disney loại bỏ, bằng cách sa thải anh khỏi Guardians Of The Galaxy 3 lẫn các dự án khác của Marvel Studios.

Tuy nhiên, trước khi mọi chuyện lắng xuống khiến Disney kêu gọi James Gunn trở lại, Warner Bros đã nhanh tay hơn một chút. Với sự tin tưởng vào tài năng của anh, họ đã muốn để James Gunn toàn quyền với các dự án của DCEU, kể cả Superman. Ít nhất thì, James có thể sử dụng bất kỳ nhân vật nào mình muốn, tức là một sự bảo đảm rằng anh có quyền tự do sáng tạo mà không gặp phải sự can thiệp nào.

Và sau khi cân nhắc, anh đã quyết định không lựa chọn Superman mà lại chọn The Suicide Squad, thậm chí coi nó như một dự án tiềm năng hơn.

Về cơ bản thì James Gunn đã có thể đảm nhận dự án Superman, nhưng anh đã từ chối.

Mới đây, khi trò chuyện cùng Games Radar, các thành viên trong đội ngũ của The Suicide Squad đã chia sẻ nhiều hơn về quá trình sản xuất. Trong đó, Safran đã tiết lộ lý do mà Warner Bros cân nhắc và quyết định để Gunn chỉ đạo dự án này. Anh cho biết:

"Đây là Biệt Đội Cảm Tử được tạo nên bởi tầm nhìn của James Gunn. Nó giống như sự kết hợp giữa The Dirty DozenGuardians Of The Galaxy vậy. Lý do mà họ để James thực hiện dự án này vốn đến từ chính sự mong muốn có được một thứ tuyệt vời mà anh có thể mang tới, gồm chất hài kịch, sự tận tâm, cảnh hành động và hình ảnh... Anh ấy có một tầm nhìn rất cụ thể dành cho bộ phim, thứ mà anh đã khiến cho nó được thể hiện rõ ràng ngay từ ngày đầu làm phim, như một thể loại tội phạm viễn tưởng ở những năm thập niên 70".

Hơn thế nữa, Gunn còn nói thêm rằng bản thân rất yêu thích The Dirty Dozen, cũng như các câu chuyện về sự cứu chuộc để những nhân vật xấu xa trở nên tốt đẹp, hoặc tìm thấy một chút sự nhân từ bên trong bản thân họ".

Bản thân James Gunn từng thừa nhận rằng:

"Tôi yêu tác phẩm Suicide Squad của nhà văn John Ostrander vào những năm 1980. Các yếu tố cơ bản của Suicide Squad luôn là thứ khiến tôi cảm thấy phấn khích. Đó là một nhóm các siêu tội phạm hạng B, những con người được chính phủ Mỹ sử dụng như vũ khí bí mật cho các nhiệm vụ tuyệt mật. Sau cùng thì điều làm tôi thích thú chính là đặt những gã phản diện bị coi là kém cỏi trở thành các người lính giỏi nhất, trong một bộ phim chiến tranh đầy quy mô này của riêng tôi".

Tổng kết lại, việc vị đạo diễn này quyết định thực hiện một bộ phim về đám phản diện hạng B kia, thay vì Superman có thể là do các nguyên nhân sau:

- James Gunn là fan cứng của Suicide Squad và những yếu tố tạo nên nó.

- The Suicide Squad là dự án cần số lượng nhân vật tương đối lớn, trong khi điều khoản của Warner Bros lại giúp anh tự do chọn bất cứ ai mà anh muốn. Ngược lại, một bộ phim về Superman sẽ khó có thể cho phép James Gunn "bung lụa" như khi làm về Biệt Đội Cảm Tử.

- Ngoài ra, việc Zack Snyder xây dựng được hình ảnh một Superman đầy dấu ấn trong lòng khán giả có thể đã khiến James Gunn không muốn thực hiện, vì anh không muốn thay đổi hình ảnh về Người Đàn Ông Thép mà người bạn đồng nghiệp của anh đã tạo nên.

The Suicide Squad dự kiến ra mắt vào ngày 6/8 sắp tới.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN