Cảnh báo spoil: bài viết có nhắc đến một vài chi tiết trong bộ phim.

IT Chapter 2 chính là lần thứ 2 mà nhóm Losers’ Club có cuộc đụng độ với thực thể đen tối IT dưới hình dạng của tên hề nhảy múa Pennywise. Để có thể hoàn toàn tiêu diệt được hắn, thì theo lời của Mike, cả bọn cần hy sinh món đồ gắn liền thực tại và quá khứ của họ để có thể hoàn thành nghi lễ Chud. Với những ai đã xem bộ phim này, có lẽ thừa biết rằng nghi thức không hề mang lại kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, hành động này của nhóm Losers’ Club vẫn có một vai trò vô cùng quan trọng.

Sau 27 năm ở lại thị trấn Derry để ngóng trông thực thể IT trở lại, Mike đã dành cả tuổi thanh xuân của mình để đọc rất cả những quyển sách về lịch sử của thị trấn Derry cũng như những sự kiện kinh hoàng từng xảy ra trong quá khứ, qua đó phần nào tìm hiểu được thêm về tên hề Pennywise nhằm tìm ra được điểm yếu của hắn. Không dừng lại ở sách vở, Mike còn đi quanh thị trấn để hỏi tất cả mọi người về lịch sử của nơi đây. Chuyến hành trình đưa anh đến một bộ tộc của thổ dân châu Mỹ. Sau khi đưa Mike uống một loại rễ cây đặc biệt, họ đã giúp anh thấy được cách mà thực thể đen tối kia đến với trái đất, cũng như nghi thức cần làm để có thể giam cầm hắn một lần và mãi mãi. Chính vì lý do này, Mike cần những thành viên còn lại trở về những nơi xưa cũ để tìm những biểu tượng của quá khứ đó.

Những món đồ này chính là thứ liên kết thực tại quá quá khứ. Dẫu mang trong mình ý nghĩa vô cùng to lớn, có vẻ như Bill cùng những người bạn của mình đã hoàn toàn quên về chúng ngay sau khi họ rời thị trấn Derry. Chính Mike đã lên ý tưởng việc họ tên tách ra để có thể tìm lại tạo vật của riêng mình, đó chính là lúc người xem được hiểu thêm về từng thành viên, bom gồm cả tính cách, những nỗi sợ, hay thậm chí là những bí mật được họ chôn giấu.

Bill Denbrough

IT Chapter 2: Giải thích về những vật kỉ niệm của từng thành viên nhóm Losers Club ảnh 0

Tất cả mọi rắc rối bắt đầu khi Georgie bị giết bởi Pennywise. Cánh tay phải của cậu bé đã bị gã hề kia cắn rời. Bill về lại chính chiếc cống nơi em cậu chết và tại đó, cậu đụng độ với thực thể kia và lấy lại được chiếc thuyền bằng giấy tên She, thứ mà cậu đã làm cho Georgie vào cái ngày mưa mà cậu bé chết.

Beverly Marsh

IT Chapter 2: Giải thích về những vật kỉ niệm của từng thành viên nhóm Losers Club ảnh 1

Cô trở lại căn nhà cũ của mình, nơi cô từng sống với (và giết) người bố bạo hành và có phần điên loại sau cái chết của mẹ cô. Tại đó, Beverly đã gặp Kersh, một bà cụ với vẻ ngoài tưởng chừng như hiền hậu nhưng lại…… rất gì và này nọ. Cô tìm lại được bức thư chứa bài thơ “Ngọn lửa mùa đông” mà Ben đã viết cho cô. Đó chính là điểm dựa đã cho Beverly cảm thấy sự ấm áp và tình yêu thương khi cô sống chung với người cha bạo hành của mình.

Bà lão Kersh Bà lão Kersh

Ben Hanscom

IT Chapter 2: Giải thích về những vật kỉ niệm của từng thành viên nhóm Losers Club ảnh 3

Khác với những thành viên còn lại, Ben luôn mang theo mình món đồ kỉ niệm trong suốt 27 năm và giữ nó trong ví tiền của mình. Đó là một trang giấy được xé ra từ cuốn kỉ yếu với chữ kí của duy nhất 1 người trong đó: Beverly Marsh. Trang giấy như một lời gợi nhắc đến sự tốt bụng và sự quan tâm mà cô dành cho Ben. Dẫu vậy, anh chàng vẫn trở lại ngôi trường cũ, nơi anh từng chạm mặt tên hề Pennywise để tìm lại một phần kí ức đã ngủ quên trong mình.

Richie Tozier

IT Chapter 2: Giải thích về những vật kỉ niệm của từng thành viên nhóm Losers Club ảnh 4

Qua cảnh hồi tưởng, người xem được thấy cậu nhóc ngày nào đang say sưa với trò chơi điện tử Street Fighter cùng người bạn mới quen. Ngay sau đó, Henry Bowers bước để và đuổi cậu khỏi nơi đó, không quên chửi theo rằng cậu là một thằng gay. Món đồ kỉ vật của cậu là một đồng xu, nhắc nhở cho Richie về giới tính thật của cậu.

Eddie Kaspbrak

IT Chapter 2: Giải thích về những vật kỉ niệm của từng thành viên nhóm Losers Club ảnh 5

Qúa trình tìm lại kí ức đã ngủ quên của mình đã dẫn lối Eddie đến tiệm thuốc xưa cũ, nơi mà cậu thường xuyên phải ghé thăm khi còn là một đứa trẻ. Tại đây, cậu gặp lại ông già bán thuốc với vẻ ngoài khá bệnh hoạn và một lần nữa chạm mặt với thực thể đen tối kia dưới căn hầm. Sau cảnh phim đó, người xem đã biết được món đồ Eddie cần hy sinh chính là ống hít của cậu.

Stanley Uris

IT Chapter 2: Giải thích về những vật kỉ niệm của từng thành viên nhóm Losers Club ảnh 6

Vì cậu đã tự tử trước khi trở về Derry, nên những thành viên còn lại buộc phát tìm món đồ liên quan đến quá khứ của Stan. Trong lần ghé thăm Clubhouse, nhóm Losers’ Club đã tìm thấy những chiếc nón trùm đầu của Stan để cả bọn không bị nhện bò vào tóc. Eddie đã mang theo một trong những chiếc nón này và dùng nó trong nghi lễ Chud.

Mike Hanlon

IT Chapter 2: Giải thích về những vật kỉ niệm của từng thành viên nhóm Losers Club ảnh 7

Đây là nhân vật duy nhất không cần quay lại nơi ở cũ để tìm món đồ của mình, hay thậm chí là tìm lại những mảnh vỡ kí ức đã thất lạc. Đơn giản vì cậu chưa bao giờ rời thị trấn Derry, vậy nên trí nhớ của cậu vẫn vẹn nguyên. Khi cả nhóm thực hiện nghi lễ Chud, Mike đã đưa ra hòn đá mà Beverly đã ném vào đầu Henry Bowers để giải cứu cho cậu. Mike nói đó cũng chính là ngày mà mối liên kết của nhóm Losers’ Club được hình thành.

Trận chiến giữa Losers’ Club và nhóm của Henry Bowers

Sau khi thu thập được đủ 7 món đồ gắn liền thực tại với quá khứ, cả nhóm đã đến căn nhà cũ trên phố Neibolt để thực hiện nghi lễ Chud với hy vọng sẽ giam giữ được thực thể đen tối kia vào bình chứa cổ xưa mà Mike…..trộm được của bộ tộc thổ dân Mỹ. Tuy nhiên, cũng chính lúc này, bí mật của Mike được tiết lộ.

IT Chapter 2: Giải thích về những vật kỉ niệm của từng thành viên nhóm Losers Club ảnh 8

Sau khi thực hiện nghi lễ Chud, cả bọn đã có thể thấy được hình hài thật sự của IT, đó chính là 3 đốm sáng xoay vần. Tuy nhiên, sau khi ánh sáng đó bị nhốt vào trong bình chứa, một chiếc bong bóng màu đỏ bắt đầu được bơm phồng và phát nổ. Pennywise một lần nữa xuất hiện trước sự kinh sợ và ngỡ ngàng của tất cả mọi người. Hóa ra, vẫn còn một mặt thứ 4 trên chiếc bình chứa, mặt quan trọng nhất, kể về kết quả khi nghi thức Chud lần đầu được thực hiện: tất cả những người thổ dân tham gia vào nghi lễ đó đều đã bị IT giết chết.

Hình dạng thật của IT Hình dạng thật của IT

Mike đã giấu đi sự thật này với mọi người, nhằm tạo dựng niềm tin rằng họ có thể giam giữ thực thể kia một lần và mãi mãi. Vậy nên việc thu thập đủ 7 tạo vật cũng chỉ là một phần trong kế hoạch của cậu, chứ không phải là một bước bắt buộc của nghi thức.

Nghi thức Chud Nghi thức Chud

Dẫu cho nghi thức Chud không phát huy tác dụng ở cuối phim, nhưng việc thu thập 7 món đồ kỉ niệm kia lại đóng vai trò vô cùng quan trọng, chính là giúp cho các thành viên phục hồi lại trí nhớ của mình, cũng như vượt qua được nỗi sợ, mặc cảm tội lỗi khi cả bọn còn nhỏ. Chính điều đó đã tạo dựng niềm tin, giúp cả bọn áp đảo tinh thần của thực thể đen tối kia và khiến hắn trở nên bé nhỏ.

IT Chapter 2: Giải thích về những vật kỉ niệm của từng thành viên nhóm Losers Club ảnh 11

Không chỉ dừng lại ở đó, sau trận chiến, cả bọn đều có thể giữ được những kí ức đó. Thị trấn Derry đã được thanh trừng, sẽ chẳng một ai nhớ, hay thậm chí là biết những gì đã từng trú ngụ tại nơi đây, trừ nhóm Losers’ Club. Không giữ lại bất kì món đồ nào sau trận chiến, có lẽ kí ức là thứ quý giá nhất mà mỗi thành viên có thể giữ lấy.

IT Chapter 2: Giải thích về những vật kỉ niệm của từng thành viên nhóm Losers Club ảnh 12