Thạch Thảo cũng chính là bộ phim điện ảnh thứ hai của đạo diễn Mai Thế Hiệp và đây cũng là lần đâu tiên diễn viên điện ảnh Vân Trang lấn sân sang vai trò là một nhà sản xuất phim điện ảnh.

Im hơi lặng tiếng với việc đóng phim, hóa ra Vân Trang dành thời gian ủ mưu cho điều này ảnh 0Im hơi lặng tiếng với việc đóng phim, hóa ra Vân Trang dành thời gian ủ mưu cho điều này ảnh 1

Thạch Thảo là một bộ phim điện ảnh hứa hẹn thu hút bởi nội dung kịch bản đầy hài hước, hấp dẫn và không kém phần kịch tính, Thạch Thảo còn được nhiều người quan tâm bởi dàn diễn viên “trai xinh, gái đẹp” đang được giới trẻ yêu thích hiện nay.

Ca sĩ Tùng Maru trong vai Thạch. Ca sĩ Tùng Maru trong vai Thạch.

Im hơi lặng tiếng với việc đóng phim, hóa ra Vân Trang dành thời gian ủ mưu cho điều này ảnh 3

Diễn viên Bích Ngọc. Diễn viên Bích Ngọc.

Im hơi lặng tiếng với việc đóng phim, hóa ra Vân Trang dành thời gian ủ mưu cho điều này ảnh 5

Nội dung phim Thạch Thảo xoay quanh câu chuyện của các em học sinh cấp 3, ghi dấu những kỷ niệm thanh xuân thơ mộng của lứa tuổi 17. Đồng thời, phim cũng đề cao tình bạn, tình thầy trò, tình cảm gia đình, và cả tình yêu đôi lứa. Từ những câu chuyện mâu thuẫn, kịch tính xảy ra, qua đó phim để cao sự giúp đỡ lẫn nhau, cùng đối diện với những thử thách, khó khăn và tìm cách vươn lên trong cuộc sống.

Im hơi lặng tiếng với việc đóng phim, hóa ra Vân Trang dành thời gian ủ mưu cho điều này ảnh 6

Như thông tin đã đưa từ những tháng trước đó, đảm nhiệm vai nam chính và nữ chính trong phim là ca sĩ Tùng Maru (thành viên nhóm nhạc Uni5) và “hotgirl hôi nách” - diễn viên Bích Ngọc. Phim còn có sự tham gia của: ca sĩ Khắc Minh, Qlin Lâm Văn Quốc, Gina-M (thành viên nhóm nhạc P336), Gia Linh, Phương Quỳnh, Kang Phạm

Im hơi lặng tiếng với việc đóng phim, hóa ra Vân Trang dành thời gian ủ mưu cho điều này ảnh 7

Những cảnh quay đầu tiên của phim Thạch Thảo được thực hiện trên những cung đường thơ mộng và lãng mạn của tỉnh Kon Tum và cánh đồng hoa thạch thảo - một trong những nơi tạo ra rất nhiều câu chuyện đầy xúc cảm của phim.

Im hơi lặng tiếng với việc đóng phim, hóa ra Vân Trang dành thời gian ủ mưu cho điều này ảnh 8

Chọn lựa diễn viên Vân Trang vào vai trò là nhà sản xuất phim, đó cũng là một cơ duyên của đạo diễn Mai Thế Hiệp. Bởi trước đó, cả hai (đạo diễn Mai Thế Hiệp và Vân Trang - PV) đã có dịp cộng tác với nhau qua bộ phim điện ảnh Thiên mệnh anh hùng. Từ đó, giữa anh và cô diễn viên xinh đẹp này đã có mối quan hệ khá thân thiết với nhau. Trong quá trình casting cho phim điện ảnh Thạch Thảo, Vân Trang cũng chính là “cánh tay đắc lực” đã giúp anh hoàn tất trong khâu chọn lựa diễn viên. Đồng thời, Vân Trang cũng là một trong những người hướng dẫn diễn xuất (acting coach) và chia sẻ kinh nghiệm cho các diễn viên trẻ.

Nói về lý do chọn Vân Trang vào vai trò là nhà sản xuất phim, đạo diễn Mai Thế Hiệp tiết lộ: “Vân Trang không chỉ là một diễn viên đa năng, mà còn là một diễn viên có tư duy của một nhà sản xuất. Với kinh nghiệm từ phim trường và trong giới giải trí, Vân Trang hiểu được chiến lược cũng như thị hiếu của khán giả trong thị trường phim ảnh. Thạch Thảo cũng là bộ phim điện ảnh đầu tiên mà Vân Trang đứng ra làm nhà sản xuất, nên Hiệp tin rằng Vân Trang đủ “máu lửa” và dành hết cả tâm huyết cho công việc sản xuất của mình”.

Im hơi lặng tiếng với việc đóng phim, hóa ra Vân Trang dành thời gian ủ mưu cho điều này ảnh 9

Là diễn viên được nhiều khán giả biết đến qua các bộ phim truyền hình dài tập, như: Dù gió có thổi, Lối sống sai lầm, Dòng nhớ, Sông dài, Danh vọng phù hoa,… hay các bộ phim điện ảnh ăn khách, như: Cô dâu đại chiến, Thiên mệnh anh hùng, Scandal,… nhưng Vân Trang vẫn không muốn “đóng đinh” sự nghiệp của mình ở lĩnh vực diễn xuất.

Im hơi lặng tiếng với việc đóng phim, hóa ra Vân Trang dành thời gian ủ mưu cho điều này ảnh 10

Xuất phát là một diễn viên sân khấu, nhưng vẻ đẹp đậm chất điện ảnh cùng với sự hóa thân trọn vẹn của Vân Trang trong hàng loạt bộ phim điện ảnh đình đám đã cho thấy sự đam mê và tiến bộ vượt bậc của Vân Trang trong địa hạt nghệ thuật thứ 7 này.

Sau nhiều vai diễn tạo tiếng vang và ghi dấu trong lòng công chúng như trong Scandal: Bí mật thảm đỏ, Cô dâu đại chiến, Thiên mệnh anh hùng, Vân Trang muốn thử sức mình ở một lĩnh vực mới - nhà sản xuất phim. Im hơi lặng tiếng với việc đóng phim, hóa ra Vân Trang dành thời gian ủ mưu cho điều này ảnh 11

Lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò là nhà sản xuất phim, Vân Trang chia sẻ bản thân cô cũng gặp rất nhiều áp lực: “Khi bắt tay thực hiện công việc, Trang mới nhận ra đây không giống với công việc của một diễn viên. Khi là diễn viên, Trang chỉ tự lo cho bản thân mình và vai diễn của mình. Còn khi làm nhà sản xuất, đòi hỏi Trang phải chu toàn mọi việc, hoàn tất tất cả các khâu. Nhưng rất may là Trang có được sự hổ trợ của anh Hiệp và ông xã của mình. Ông xã của Trang là nhà kinh doanh, nên ngoài việc tính toán những vấn đề về nghệ thuật, Trang cũng tham khảo ý kiến của anh để được anh tư vấn làm sao có thể cân bằng giữa hai yếu tố nghệ thuật và thương mại”.

Im hơi lặng tiếng với việc đóng phim, hóa ra Vân Trang dành thời gian ủ mưu cho điều này ảnh 12

Khi nhắc đến các diễn viên nữ lấn sân sang công việc sản xuất, người ta nhớ ngay đến Ngô Thanh VânTrương Ngọc Ánh, nhưng Vân Trang cảm thấy không có chút áp lực nào. “Bởi chị Ngô Thanh Vân và chị Trương Ngọc Ánh là hai diễn viên, hai nhà sản xuất mà Trang cực kỳ ngưỡng mộ, Trang đã theo dõi và thấy được chặng đường mà các chị trải qua, cũng có rất nhiều khó khăn và thách thức, nhưng kết quả đạt được cũng rất mỹ mãn. Trang lấy đó làm động lực để Trang có thể hoàn thành tốt công việc sản xuất của mình chứ không xem là áp lực” (cười).

Im hơi lặng tiếng với việc đóng phim, hóa ra Vân Trang dành thời gian ủ mưu cho điều này ảnh 13

Phim điện ảnh Thạch Thảo do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt đầu tư theo đề nghị của Cục Điện ảnh, sẽ bấm máy vào cuối tháng 6 năm nay và dự kiến khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc vào ngày 16/11/2018.