Theo tờ Heraldcorp của Hàn Quốc vào ngày 19/08, cuộc tranh cãi về định kiến hay chính xác chỉ ra rằng việc thiếu kinh nghiệm diễn xuất trong giới thần tượng ngày càng tăng và vẫn đang tiếp diễn trong ngành công nghiệp điện ảnh xứ Kim Chi.

Vấn nạn idol hóa diễn viên với diễn xuất kém cỏi: Truyền thông Hàn gọi tên 9 ngôi sao này ảnh 0

Các diễn viên xuất thân thần tượng, lần đầu xuất hiện trong thế hệ đầu tiên, họ là những người hoạt động trong Kpop từ những năm 1990. Tuy nhiên, sau khi nhóm ngừng hoạt động hoặc tan rã về các vấn đề riêng, họ chuyển sang ngành mới đó là diễn xuất. Theo đó, một số thần tượng thuộc nhóm Fin.K.L, GOD, Sechkies, Baby V.O.X xuất hiện chủ yếu với tư cách là diễn viên vào đầu những năm 2000.

Vấn nạn idol hóa diễn viên với diễn xuất kém cỏi: Truyền thông Hàn gọi tên 9 ngôi sao này ảnh 1

Tuy nhiên, con đường diễn viên không hề bằng phẳng. Sung Yuri đã gây tranh cãi về năng lực diễn xuất thông qua cách phát âm vụng về. Khả năng diễn xuất của Lee Hyo Ri thưa thớt không đủ sức chìm đắm vào nhân vật. Trong khi, Yoon Eun Hye nhận được rất nhiều tình yêu của khán giả qua Hoàng cung, Tiện cà phê hoàng tử, nhưng vẫn bị chê bai bởi diễn xuất một màu.

Sung Yuri. Sung Yuri.
Lee Hyori. Lee Hyori.
Yoon Eun Hye. Yoon Eun Hye.

Biểu tượng của sự nhiệt tình – Uknow Yunho của DBSK cũng không thể tránh khỏi những tranh cãi về khả năng diễn xuất trong bộ phim Heading to the Ground đài MBC. Anh chưa thể làm nổi bật nên tính cách, nhân vật của mình.

Yunho. Yunho.

Sau đó, thế hệ thần tượng mới tiếp tục được ra đời, họ tích cực tham gia các hoạt động âm nhạc lẫn phim ảnh. Các nhà sản xuất phim truyền hình đưa các thần tượng này vào đội hình casting nhằm thu hút sự chú ý của người xem, nhưng trong nhiều trường hợp, họ đã không đáp ứng được kỳ vọng.

Hyeri thu hút sự chú ý trong drama Reply 1988 đài tvN, cô đã bị chỉ trích vì sự bất ổn qua lời nói và không có khả năng xử lý lời thoại trong các bộ phim truyền hình khác như Ngành giải trí, Two Cops và phim điện ảnh Săn lùng quái thú.

Hyeri. Hyeri.

Suzy hiện đang trở nên nổi tiếng như một diễn viên, cũng không ít lần bị vướng phải nhiều cuộc tranh luận về khả năng diễn xuất trong Dream High (2011) và nhiều dự án khác cho đến bên giờ bởi cách diễn tả vụng về. Ngoài ra, Nam Tae Hyun (cựu thành viên Winner) đã đóng vai chính trong Midnight Diner (2015) và Kang Min Hyuk (CNBLUE), người hợp tác cùng Ha Ji Won trong Con tàu y đức (2017), cũng cho thấy sự kém cỏi trong lối diễn của mình.

Suzy. Suzy.
Nam Tae Hyun. Nam Tae Hyun.
Kang Min Hyuk. Kang Min Hyuk.

Hiện tại, Cha Eun Woo, người đang xuất hiện trong bộ phim truyền hình Nhà Sử Học Goo Hae Ryung đài MBC, đã trở thành trung tâm của cuộc tranh cãi. Biểu cảm khuôn mặt của anh lúng túng, giọng nói không truyền tải được cảm xúc và nhân vật không thể bị thu hút khi mang hiệu suất của một robot.

Cha Eun Woo. Cha Eun Woo.