Sau khi nghe lời đề nghị của Son Oh Gong về việc sẽ giúp mình lên làm vua ở tập trước Kang Dae Sung dù cảm thấy không vui nhưng vẫn chấp nhận lời đề nghị này.

Hwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngHwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngỞ tập 18 của Hwayugi vừa lên sóng tối ngày 25/02, sau khi giải quyết được phần nào nỗi buồn phiền về con trai, Ma vương đã bắt đầu quan tâm đến sống chết của Son Oh Gong. Ngộ Không cho biết Ác quỷ gây xáo động nhân gian lần này chính là Hắc Long, thứ mà Ah Sa Nyeo sẽ gọi lên để phò trợ cho Kang Dae Sung. Do đã từng giao đấu qua với nó ở quá khứ nên Ma vương biết rõ sự lợi hại của con Rồng này. Ông ra sức ngăn cản Son Oh Gong giao chiến với nó và còn đề nghị cậu ta hãy để Đường Tăng ra tay thực hiện nhiệm vụ này. Dù sao từ khi sinh ra cô cũng đã được trời cao chỉ định cho việc cứu nhân gian rồi. Thế nhưng Son Oh Gong dẫu có phải chết thì vẫn nhất mực chối từ.

Hwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngHwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngHwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngCòn Jin Seon Mi, sau khi nghe những lời bộc bạch của Son Oh Gong ở tập trước thì hết sức đau lòng. Cô đã đi uống rượu một mình và trong cơn ngà ngà say cô còn gọi cả Son Oh Gong đến. Mượn rượu thay lời Đường Tăng bày tỏ hết mọi thứ với Son Oh Gong: “Dù ngày xưa anh suốt ngày đuổi theo đòi ăn thịt tôi thì tôi cũng không thấy ghét anh. Tôi đã nghĩ một người tuấn tú như thế đời nào lại ăn thịt mình!”. “Từ khi anh nói yêu tôi đến giờ tôi luôn cảm thấy không phút nào được yên. Vì tôi thích nó. Thích cả cây kem ăn cùng anh, cả kẹo bông anh mua cho…”. “ Anh nói sau này không nên gặp lại nhau đúng không? Nhưng phải làm sao đây? Tôi thực sự thích anh nhiều lắm!”. Nhìn thấy Jin Seon Mi đau khổ như thế, tâm trạng Son Oh Gong cũng không dễ chịu gì. Đưa cô về nhà xong anh cũng đã một mình thức trắng đêm.

Hwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngHwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngHwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngHwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngTrong khi đó Ma vương vì lo lắng cho Son Oh Gong mà bắt đầu nghĩ cách tháo vòng Kim cang ra cho anh. Ông đã tìm mua một chiếc vòng tương tự nhưng khác cỡ với Kim cang và về đeo thử. Kết quả là được một trận đau nhớ đời. Thế nhưng khi thư ký Ma đeo thử thì có vẻ chiếc vòng không có hiệu nghiệm vì cô có thể tự tháo nó ra được.

Hwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngHwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngHwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ Không

Trong một lần vô tình gặp lại Ah Sa Nyeo, Đường Tăng đã nhìn thấy sự thật về cái chết của Boo Ja trong quá khứ thông qua việc chạm vào thân thể của cô. Jin Seon Mi đã đem điều này nói lại với Ma vương và truy hỏi về nguyên do Son Oh Gong gia nhập thế giới con người. Ma Vương đã giúp cô đến bữa tiệc có Son Oh Gong tham dự để cô gặp lại anh.

Hwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngHwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ Không

Ở bữa tiệc này cô cũng đã gặp lại Kang Dae Sung và hỏi thăm hắn ta về khu thung lũng có chứa Hắc Long. Nhưng hắn ta đã khéo léo từ chối. Đúng lúc này Son Oh Gong xuất hiện. Kang Dae Sung rời đi và hai người đã nói chuyện với nhau. Jin Seon Mi đã kể về chuyện bà chủ quán đồ cổ đã đến tìm cô: “Bà ấy đến tìm tôi và nói rằng tôi phải lựa chọn buông bỏ một thứ quan trọng thì mới hoàn thành sự mệnh của mình. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và có vẻ nó chính là tình cảm của tôi. Vì trong trái tim tôi bây giờ chỉ có tình yêu dành cho anh. Vì nó nên tôi mới chần chừ mọi thứ, nếu buông được nó ra thì tôi sẽ có thể hoàn thành được việc tôi cần phải làm”. Nghe thấy những lời này Son Oh Gong hết sức tức giận. Vì tính mạng của cô mà anh đã phải làm bao nhiêu việc thế mà cô lại đang dần dần chấp nhận đi theo số mệnh của mình.

Hwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngHwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngHwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngHwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ Không

Sau khi rời khỏi đó Son Oh Gong đã đến gặp bà chủ tiệm đồ cổ:  “Nếu cần hi sinh thì ta sẽ làm, các người hãy buông tha cho Đường Tăng đi!”. Nhưng anh đã không thể nào ngờ được rằng chiếc vòng Kim cang mà anh đang đeo đã sớm không còn hiệu lực. Bởi vì theo như bà chủ đó nói, giờ đây anh đã có thể tự tháo nó. Trái tim anh đã sớm yêu Đường Tăng và có thể làm mọi thứ cho cô nên có hay không có vòng Kim cang cũng không quan trọng nữa. Chiếc vòng chỉ có tác dụng với những kẻ không nghe theo lời chủ nhân còn khi mà bản thân người đeo vòng đã hoàn toàn phục tùng thì chiếc vòng sẽ dễ dàng được tháo bỏ. Giống như thư ký Ma vì rất trung thành với Ma Vương nên cô có thể tháo chiếc vòng ra một cách dễ dàng.

Hwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ Không

Sau khi biết được điều đó Son Oh Gong ngay lập tức tháo chiếc vòng ra. Thế nhưng dù không có chiếc vòng thì trong mắt Son Oh Gong, Jin Seon Mi vẫn là một mỹ nữ: “Phải làm sao đây, dù như vậy thì tôi vẫn nhìn thấy cô ấy, thậm chí, còn xinh đẹp hơn lúc trước”.

Hwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngHwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngHwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngHwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngHwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ Không

Ma vương cũng đã tìm hiểu ra được bí mật của vòng Kim cang nên hết sức vui vẻ đến báo tin cho Son Oh Gong. Nhưng anh đã tháo được chiếc vòng ra từ đời nào rồi. Dù vậy sau đó anh vẫn quyết định đeo nó lại vì nếu lỡ sau này anh ra đi thì anh sẽ tháo cho Đường Tăng xem và để cô thôi bận lòng về tình cảm của mình nữa. Ôi Son Oh Gong của chúng ta đã trở nên lụy tình thế này từ bao giờ vậy.

Hwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ Không Trong tối hôm đó sau khi nhìn lại tình cảm của mình thì Jin Seon Mi đã tìm đến nơi Son Oh Gong ở. Cô đã quyết định sẽ trút hết nỗi lòng với Son Oh Gong: Em yêu anh, em nói là em yêu anh!”. Sau đó cô còn ôm lấy Son Oh Gong và chủ động hôn anh.

Hwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngHwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngHwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ KhôngHwayugi: Vòng Kim cang mất hiệu lực, cuối cùng Đường Tăng cũng chịu nói lời yêu với Ngộ Không

Có thể nói chị em nhà biên kịch Hong rất biết cách tung hứng cảm xúc của khán giả xem phim. Còn hai tập phim nữa là Hoa du ký sẽ kết thúc, chúng ta cùng đón xem để biết được kết cục chuyện tình của Son Oh Gong và Đường Tăng sẽ đi đến đâu nhé.

Độc giả có thể truy cập TVING để xem lại các tập phim Hàn Quốc hoặc theo dõi thông tin phim tại Ghiền phim Hàn.