Không hổ danh là bộ phim khiến khán giả chấp nhận chịu ngược để xem phim, dẫu biết những màn dạo đầu hài hước, thừa muối của cặp đôi Cẩm Mịch (Dương Tử) - Húc Phượng (Đặng Luân) chỉ là vài hạt “đường” nho nhỏ trong bát thuốc tình cảm đắng hơn cả hoàng liên về sau, nhưng fan có thế nào cũng không ngờ được, đạo diễn lại sớm để cặp đôi ngược nhau như vậy.

Trong hai tập 8,9 này, Hương mật tựa khói sương (Tựa tiếng Hoa: 香蜜沉沉烬如霜) không còn nhiều giây phút hi hi ha ha của nàng Cẩm Mịch hay nội tâm ảo tưởng được yêu thương của Húc Phượng nữa mà thay vào đó là màn chuyển mình của diễn biến phim, báo hiệu trước cho cả một chặng đường dài ngược, ngược nữa, ngược mãi.

Đạt 7.1 điểm douban và rating luôn “on top”, “Hương mật tựa khói sương” đang làm mưa làm gió màn ảnh Hoa ngữ Đạt 7.1 điểm douban và rating luôn “on top”, “Hương mật tựa khói sương” đang làm mưa làm gió màn ảnh Hoa ngữ

Vì sự góp sức không nhỏ của Tiểu Bồ Đào trong trận chiến với ác thú Cùng Kỳ, Húc Phượng hứa sẽ cho Cẩm Mịch 1000 năm linh lực. Phượng Hoàng hào phóng bất ngờ khiến Tiểu Bồ Đào cực kỳ vui vẻ, chủ động “báo ân”. Húc Phượng nghiêm túc là vậy cũng phải công nhận cách báo ân bằng những cái ôm mà Nguyệt Hạ lão nhân dạy cho Cẩm Mịch rất tốt. Cẩm Mịch trong lúc vô tình suýt để Cùng Kỳ chạy thoát, may có Húc Phượng trở về kịp lúc, trong lúc phong ấn Cùng Kỳ, Húc Phượng bị nọc độc của nó làm bị thương, có nguy cơ tiêu tan hết linh lực.

Thuốc nàng nấu, đắng cũng thành ngọt Thuốc nàng nấu, đắng cũng thành ngọt
Vừa hứa cho 1000 năm linh lực, Húc Phượng lập tức được Tiểu Bồ Đào phát thẻ người tốt Vừa hứa cho 1000 năm linh lực, Húc Phượng lập tức được Tiểu Bồ Đào phát thẻ người tốt
Nhìn vẻ mặt Phượng Hoàng thỏa mãn chưa kìa Nhìn vẻ mặt Phượng Hoàng thỏa mãn chưa kìa
Đúng rồi, sau này chịu khó “báo ân” với chàng một chút, chàng vui vẻ thì 10000 năm linh lực cũng cho Đúng rồi, sau này chịu khó “báo ân” với chàng một chút, chàng vui vẻ thì 10000 năm linh lực cũng cho

Để cứu Phượng Hoàng, Cẩm Mịch cùng Lưu Anh công chúa về Hoa giới tìm U Đằng thảo nhưng bị Trưởng phương chủ ngăn cấm, giam giữ Cẩm Mịch, không cho phép nàng có qua lại với người của Thiên giới đặc biệt là Húc Phượng - con trai của Thiên Đế nữa. Cẩm Mịch dựa vào hình vẽ trong sách, cố gắng tự trồng lên U Đằng thảo cho Húc Phượng, trải qua không biết bao nhiêu lần thất bại cuối cùng cũng trồng được một gốc U Đằng. Húc Phượng uống nước U Đằng, linh lực bắt đầu hồi phục, Trưởng phương chủ lại xuất hiện đuổi người. Húc Phượng nhân cơ hội tỏ rõ chân tình, cầu mong được ở bên Cẩm Mịch, hẹn ngày sau sẽ đến cửa chịu phạt vì lén đưa Cẩm Mịch ra ngoài.

Húc Phượng nhận rõ tâm ý của bản thân dành cho Cẩm Mịch Húc Phượng nhận rõ tâm ý của bản thân dành cho Cẩm Mịch
Thêm một màn tỏ tình công khai khiến fan bấn loạn Thêm một màn tỏ tình công khai khiến fan bấn loạn

Húc Phượng trở về Thiên Cung báo cáo kết quả, đúng hẹn đến Hoa giới xin gặp Cẩm Mịch, thực hiện lời hứa độ cho nàng 1000 năm linh lực. Các vị phương chủ của Hoa giới cản không cho chàng vào, trong lời nói đều thể hiện thái độ thù địch không đội trời chung cùng Thiên giới, mặc cho Húc Phượng năm lần bảy lượt nói rõ bản thân yêu thương Cẩm Mịch thật lòng. Cuối cùng, Cẩm Mịch không gặp được, Húc Phượng lại hiểu nhầm Cẩm Mịch là em gái cùng cha khác mẹ của mình. Quả nhiên là cháu trai của Hồ Ly Nguyệt Lão, trí tưởng tượng không hề thua kém người thúc thúc chuyên viết chuyện tình duyên chút nào.

Tỏ tình tiếp… Tỏ tình tiếp…
Lại tỏ tình nữa… Lại tỏ tình nữa…
Câu nói làm nên cả một kịch bản của Húc Phượng về thân thế của Cẩm Mịch Câu nói làm nên cả một kịch bản của Húc Phượng về thân thế của Cẩm Mịch

Húc Phượng nghĩ Hoa giới sở dĩ hận thù Thiên giới như vậy, bởi Hoa thần đời trước từng có một đoạn tình cảm đau khổ với Phụ Đế của chàng, sau khi sinh ra Cẩm Mịch thì rời khỏi nhân thế. Yêu phải một hoa tiên vô tâm vô tính như Cẩm Mịch đã đủ đau đầu, giờ Húc Phượng còn “phát hiện” ra bí mật động trời về thân thế của nàng như vậy, nhất thời không chịu đựng nổi, đành nói lời từ biệt với Cẩm Mịch, thất thần trở về Thiên Cung. Cẩm Mịch bị dùng Chướng Nhãn pháp, khiến Húc Phượng không thể nhìn thấy nàng, ngay cả một lần gặp mặt cuối cùng cũng không được. Cẩm Mịch tuy không hiểu những lời nói của Húc Phượng có ý gì nhưng bộ dạng đau khổ và lời tạm biệt của chàng vẫn khiến nàng đau lòng, Vẫn đan bị tác động, thế giới “nội tâm” của Cẩm Mịch lần đầu tiên mở ra.

Cẩm Mịch ngây ngô là thế Cẩm Mịch ngây ngô là thế
Vẫn biết đau lòng vì Húc Phượng Vẫn biết đau lòng vì Húc Phượng

Dù đoạn tình tuyệt ái, không hiểu tình yêu nam nữ, luôn miệng nói “mọi người đều là bạn bè” nhưng rõ ràng, Cẩm Mịch đối với Húc Phượng đặc biệt hơn với những người bạn khác rất nhiều. Thậm chí còn vì chàng mà lần đầu tiên biết đến “đau lòng”. Về phần Húc Phượng, vừa nhận rõ được tâm ý, một lòng muốn ở bên người yêu đã hiểu nhầm Cẩm Mịch là em gái, sau này bông hoa Phượng chỉ biết có hai mùa, một mùa hoa nở một mùa hoa tàn của chàng biết phải làm sao?

Trong vô thức, Cẩm Mịch đã đặt Phượng Hoàng ở vị trí đặc biệt Trong vô thức, Cẩm Mịch đã đặt Phượng Hoàng ở vị trí đặc biệt
Vì chàng mà tác động đến Vẫn đan Vì chàng mà tác động đến Vẫn đan

Cũng trong hai tập này, mạch phim bắt đầu hình thành những gút mắc mới, càng làm phức tạp thêm mối quan hệ giữa các nhân vật. Thiên Đế không chịu xử tử Cùng Kỳ, còn có những lời lẽ đặt kỳ vọng vào ác thú ngàn năm ấy khiến khán giả hoang mang không biết ý định của ông là gì? Nhuận Ngọc (La Vân Hi) vì cứu Húc Phượng khỏi tiêu tán linh lực mà chấp nhận mạo hiểm tính mạng, độ pháp cho em trai nhưng vẫn bị Thiên Hậu oán hận là có mưu đồ bất chính.

Khi nhẫn nhục đến giới hạn, dễ hiểu vì sao Nhuận Ngọc lại bị ép đến mức phải đối đầu với Húc Phượng sau này. Thiên Đế từng vì Hoa thần Tử Phân mà suýt phế Hậu khiến Thiên Hậu luôn canh cánh trong lòng, một lòng muốn để Húc Phượng nhanh chóng kế vị Thiên Đế, bất cứ ai mà bà cho là rào cản với Húc Phượng đều bị căm ghét, tìm cách triệt tiêu. Dạ Thần là như vậy, Cẩm Mịch sớm muộn cũng là như vậy.

Giữa những khó khăn trùng trùng ngày một lộ rõ, Húc Phượng và Cẩm Mịch phải làm sao để đến được với nhau? Cùng Saostar tiếp tục theo dõi bộ phim để tìm ra câu trả lời nhé!

Hương mật tựa khói sương tập 8-9: Vừa xác định tâm ý, Húc Phượng đau đớn phát hiện Cẩm Mịch là em gái ruột