Huệ Anh Hồng là thần tượng của Chương Tử Di, không những vì khả năng diễn xuất hay mà còn vì bà đem nghề diễn xuất trở thành sở thích của mình. Tới bây giờ Huệ Anh Hồng vẫn chưa lập gia đình cũng không nói đến chuyện yêu đương. Câu chuyện tình cảm đẹp nhất của bà dừng lại ở thời thiếu nữ, bà luôn nhớ mãi không quên người lính Mỹ đã mua dùm cho bà rất nhiều kẹo thơm và điều này đã làm nên câu chuyện tình yêu thơ mộng của thời trẻ của bà.

Phim Ngọc phỉ thúy đã mang đến cho Huệ Anh Hồng giải thưởng Nữ phụ xuất sắc nhất trong Buổi trao giải phim điện ảnh Á châu lần thứ 13. Bà cũng đã “đánh bại” nữ diễn viên được đề cử cùng hạng mục là Hứa Tình.

Huệ Anh Hồng: Thần tượng của Chương Tử Di, từng muốn tự tử vì áp lực công việc, làm lại từ đầu ở tuổi 45 ảnh 0

Huệ Anh Hồng đã góp sức cho làng nghệ thuật được 42 năm. Năm 17 tuổi, bà đóng vai Mục Niệm Từ trong Anh hùng xạ điêu, từ đó đã đánh dấu con đường nghệ thuật diễn xuất của nữ diễn viên này. Huệ Anh Hồng xuất thân trong gia đình có 8 anh chị em. Vì gia cảnh không được tốt nên từ nhỏ bà đã phải đi bán kẹo thơm làm kế sinh nhai, còn các anh chị lớn hơn mình thì bị bán vào các đoàn ca múa kinh kịch. Năm 12 tuổi, Huệ Anh Hồng sáng đi học, chiều đi làm nghệ sĩ ở câu lạc bộ đêm. Năm 14 tuổi thì đi thử vai và được đạo diễn Trương Triệt để mắt đến.

Huệ Anh Hồng: Thần tượng của Chương Tử Di, từng muốn tự tử vì áp lực công việc, làm lại từ đầu ở tuổi 45 ảnh 1

Huệ Anh Hồng và đạo diễn Lưu Gia Lương đã hợp tác nhiều lần. Trong một số bộ phim, bà còn thủ vai đả nữ, nhờ vào kỹ năng diễn xuất trong phim Trưởng bối mà đạt được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc vào năm 22 tuổi. Vì áp lực công việc quá lớn mà năm 39 tuổi, bà bị mắc bệnh trầm cảm. Biến mất khỏi giới điện ảnh, bà từng nghĩ tự sát nhưng may mắn rằng bà có sự giúp đỡ từ những người bạn thân thiết. Vào năm 45 tuổi, Huệ Anh Hồng lại tái xuất với màn ảnh nhỏ với vai trò là diễn viên mới.

Huệ Anh Hồng: Thần tượng của Chương Tử Di, từng muốn tự tử vì áp lực công việc, làm lại từ đầu ở tuổi 45 ảnh 2

Huệ Anh Hồng rất trân trọng cơ hội được quay về làm việc lần này, bà đã nỗ lực hết sức mình để cống hiến cho sự nghiệp diễn xuất.

Huệ Anh Hồng: Thần tượng của Chương Tử Di, từng muốn tự tử vì áp lực công việc, làm lại từ đầu ở tuổi 45 ảnh 3

Huệ Anh Hồng từng nói rằng nếu đoạt giải trong lễ trao thưởng phim Á châu lần thứ 13 thì bà sẽ diện bikini. Huệ Anh Hồng đã thực hiện lời hứa của mình, bà đã đăng ảnh trên Instagram với bộ bikini, thể hiện được vóc dáng tuyệt vời của tuổi 59 và làm cho nhiều người phải ngạc nhiên trước hình ảnh này.

Huệ Anh Hồng: Thần tượng của Chương Tử Di, từng muốn tự tử vì áp lực công việc, làm lại từ đầu ở tuổi 45 ảnh 4

Không có tình yêu nên Huệ Anh Hồng luôn giữ cái lửa cho nghề làm diễn viên. Cho dù là đóng vai phụ, bà cũng diễn hết sức đặc sắc. Tuy nhiều diễn viên nữ khi đã trên 30 tuổi đều lo lắng rằng mình sẽ không có phim để mà đóng hay không được diễn vai chính, nhưng ai mà ngờ được Huệ Anh Hồng, người đã 45 tuổi lại quay về đóng phim. Bà cũng được xem là tấm gương sáng cho các nữ diễn viên khác.

Huệ Anh Hồng: Thần tượng của Chương Tử Di, từng muốn tự tử vì áp lực công việc, làm lại từ đầu ở tuổi 45 ảnh 5

Bạn cảm thấy 2 nữ diễn viên Huệ Anh Hồng và Triệu Nhã Chi, ai là người có vóc dáng đẹp hơn?