Phim Ảnh

Phim Ảnh

Hứa Vĩ Văn, Thu Trang, Tiến Luật bắt xã hội đen cực ngầu trong phim mới

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Bộ phim hài - hành động Nghề Siêu Dễ của Thu Trang - Tiến Luật - Hứa Vĩ Văn vừa tung trailer và poster chính thức.

Nghề Siêu Dễ xoay quanh phi vụ điều tra tội phạm của những tay mơ xóm liều hứa hẹn sẽ mang đến những tràng cười không ngớt cho người hâm mộ trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

Hứa Vĩ Văn - Thu Trang - Tiến Luật bắt xã hội đen cực ngầu tại Nghề Siêu Dễ Ảnh 1

Bắt tội phạm là chính, kinh doanh là phụ

Phim xoay quanh câu chuyện của ông Thái (Hứa Vĩ Văn) - một cảnh sát về hưu nhưng không chịu an phận thủ thường, thích lo chuyện bao đồng nên mạo danh công an để đi bắt tội phạm trong xóm.

Vì thế, ông luôn canh cánh trong lòng mối hiềm nghi về Hoàng (Tiến Luật), tên trùm ma tuý năm xưa đã thoát khỏi tay mình, ông Thái không thể làm ngơ khi thấy hắn đột nhiên trở về.

Hứa Vĩ Văn - Thu Trang - Tiến Luật bắt xã hội đen cực ngầu tại Nghề Siêu Dễ Ảnh 2

Thế là Tiệm cơm tấm Bụi Tre được mở ra làm bức bình phong để ông theo dõi Hoàng và đồng bọn. Hỗ trợ ông Thái là các thành phần “có số có má” trong xóm lao động.

Hứa Vĩ Văn - Thu Trang - Tiến Luật bắt xã hội đen cực ngầu tại Nghề Siêu Dễ Ảnh 3
Hứa Vĩ Văn - Thu Trang - Tiến Luật bắt xã hội đen cực ngầu tại Nghề Siêu Dễ Ảnh 4

Thu “hai ngón” (Thu Trang), Phú tạp hoá (Kiều Minh Tuấn), Vinh thần bài (Huỳnh Phương), Mèo giang hồ (Quang Tuấn) - mỗi người một ngón nghề và tài lẻ không giống ai, lần lượt hoàn lương về dưới trướng ông Thái. 

Hứa Vĩ Văn - Thu Trang - Tiến Luật bắt xã hội đen cực ngầu tại Nghề Siêu Dễ Ảnh 5

Họ tham gia một chuyên án bất ngờ dưới lốt một quán ăn giả vờ với phương châm hoạt động: “Bắt tội phạm là chính, kinh doanh là phụ”.

Lên kế hoạch và thực chiến khác nhau một trời một vực

Trailer Nghề Siêu Dễ vừa tung ra đã khiến khán giả thích thú khi hé lộ một tình huống tác chiến của đội điều tra cơm tấm khi giả vờ thâm nhập địa bàn của đối tượng tình nghi. 

Hứa Vĩ Văn - Thu Trang - Tiến Luật bắt xã hội đen cực ngầu tại Nghề Siêu Dễ Ảnh 6

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, đội trưởng Thái phân công nhiệm vụ hết sức rõ ràng và vừa sức: Vinh và Phú đánh lạc hướng, Thu và chú Thái chia ra tìm bằng chứng phạm tội, Mèo cắt nguồn điện khi có tín hiệu nhằm hỗ trợ cả nhóm tháo lui an toàn. Tất cả đều rõ ràng, chi tiết và chỉ chờ thời điểm để con mồi sa bẫy. 

Thế nhưng, mọi chuyện dường như chỉ suôn sẻ và giản đơn… trên bàn họp tác chiến! Việc bắt tội phạm trong thực tế đâu có “ngon ăn” như kế hoạch. 

Hứa Vĩ Văn - Thu Trang - Tiến Luật bắt xã hội đen cực ngầu tại Nghề Siêu Dễ Ảnh 7
Hứa Vĩ Văn - Thu Trang - Tiến Luật bắt xã hội đen cực ngầu tại Nghề Siêu Dễ Ảnh 8

Rốt cuộc, các thanh tra bất đắc dĩ lại bị lộ tẩy ý đồ ngay giữa trùng trùng quân địch. Họ sẽ phải làm gì để thoát khỏi tình cảnh dở khóc dở cười này? Và cuộc điều tra liệu sẽ đi tới đâu khi mà Hoàng chưa cho thấy bất kì động thái khả nghi nào, thậm chí hắn còn tỏ ra là một tay vũ sư vô hại?

Bên cạnh những pha tấu hài cười ra nước mắt tới từ cả “phe ta” và “phe địch”, trailer còn nhá hàng một số phân đoạn “giáp lá cà” của biệt đội bán cơm: từ cú phi mô tô siêu đẳng của chú Thái, pha đu mình khỏi lan can tầng hai của Thu, cú trượt dài điệu nghệ kèm nụ hôn gió của Phú hay cảnh phi thân đỡ đạn cho Vinh của Thu và Phú. 

Hứa Vĩ Văn - Thu Trang - Tiến Luật bắt xã hội đen cực ngầu tại Nghề Siêu Dễ Ảnh 9
Hứa Vĩ Văn - Thu Trang - Tiến Luật bắt xã hội đen cực ngầu tại Nghề Siêu Dễ Ảnh 10

Ngoài câu chuyện chính, trailer còn gây “rùng mình” với mối tình sến rện giữa Thu và Mèo - chỉ gặp một lần mà muốn đắm say một đời. 

Hứa Vĩ Văn - Thu Trang - Tiến Luật bắt xã hội đen cực ngầu tại Nghề Siêu Dễ Ảnh 11
Hứa Vĩ Văn - Thu Trang - Tiến Luật bắt xã hội đen cực ngầu tại Nghề Siêu Dễ Ảnh 12

Cô gái duy nhất của tiệm cơm Bụi Tre si mê anh chàng soái ca vừa ra tù ngay từ lần chạm mặt đầu tiên: “Anh Mèo vừa đẹp trai lại vừa giỏi nữa!” Để rồi chỉ vì trai đẹp, Thu quay sang xỉa xói người bạn nối khố là thấp hèn vì… chưa đi tù, khi Phú lỡ buông lời chê bôi người trong mộng của mình.

Phim dự kiến khởi chiếu từ ngày 29/4/2022.

Xem thêm tại: Thương Ngày Nắng Về phần 2 tập 6: Vân Trang trả lại vòng cho bà Nhung, cắt đứt tình ruột thịt

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN