Ngôi Sao Xanh là sự kiện thường niên được tổ chức bởi kênh truyền hình TodayTV, hợp tác cùng Tạp chí Thế giới điện ảnh tổ chức với mục đích tôn vinh những gương mặt điện ảnh, truyền hình đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong năm, đồng thời sáng lập ra một sự kiện thường niên có uy tín bậc nhất trong số các giải thưởng về điện ảnh và truyền hình ở Việt Nam hiện nay.

Lãnh Thanh Gia Huy Tùng Maru (UNI5) Leo (Zero9) Anh Tú đọ vẻ nam thần trên thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2019 ảnh 0Lãnh Thanh Gia Huy Tùng Maru (UNI5) Leo (Zero9) Anh Tú đọ vẻ nam thần trên thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2019 ảnh 1

Với việc bao gồm có 24 hạng mục giải thưởng: 10 hạng mục Điện ảnh, 11 hạng mục Truyền hình và 3 hạng mục Phim chiếu mạng, Ngôi Sao Xanh lần thứ 6 thật sự đã được đổi mới và được đầu tư hơn rất nhiều so với năm trước. Sự thay đổi này chính là điều kiện để Ngôi Sao Xanh đồng bộ với giải thưởng truyền hình châu Á (ATA).

Các fan hâm mộ hiện đã có thể bầu chọn cho diễn viên cũng như bộ phim mình yêu thích trên trang web chính thức của Ngôi Sao Xanh.

Hiện tại, nữ diễn viên – nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đang là cái tên sáng giá nhất cho hạng mục Diễn viên xuất sắc nhất với vai chính trong bộ phim Hai Phượng. Hiện tại, nữ diễn viên – nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đang là cái tên sáng giá nhất cho hạng mục Diễn viên xuất sắc nhất với vai chính trong bộ phim Hai Phượng.
Hàng loạt trang gương mặt sáng giá trên trang web chính thức của giải. Hàng loạt trang gương mặt sáng giá trên trang web chính thức của giải.

Tại sự kiện, có sự xuất hiện của hàng loạt ngôi sao trong làng giải trí, đặc biệt là giới điện ảnh.

Võ Điền Gia Huy Võ Điền Gia Huy
Trịnh Tài Trịnh Tài
Xuân Hùng Xuân Hùng
Leo (Zero9) và Trúc Anh Leo (Zero9) và Trúc Anh
Anh Tú Anh Tú
Lãnh Thanh Lãnh Thanh
Tùng Maru và đạo diễn Mai Thế Hiệp Tùng Maru và đạo diễn Mai Thế Hiệp

NSND Kim Xuân vừa là thành viên của ban giám khảo, vừa có một tác phẩm được đề cử, đó là web-drama Ghe bẻo ghẹo ai. Khi được hỏi về việc cô có bất kì áp lực nào khi đóng góp cả 2 vai trò không, nghệ sĩ Kim Xuân hé lộ rằng, dẫu tác phẩm cô tham gia nhận được đề cử, nhưng cô sẽ không được tham gia đánh giá, chấm điểm bộ phim này.

NSND Kim Xuân NSND Kim Xuân

Lãnh Thanh Gia Huy Tùng Maru (UNI5) Leo (Zero9) Anh Tú đọ vẻ nam thần trên thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2019 ảnh 12

Lãnh Thanh Gia Huy Tùng Maru (UNI5) Leo (Zero9) Anh Tú đọ vẻ nam thần trên thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2019 ảnh 13Lãnh Thanh Gia Huy Tùng Maru (UNI5) Leo (Zero9) Anh Tú đọ vẻ nam thần trên thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2019 ảnh 14

Đinh Y Nhung Đinh Y Nhung

Lãnh Thanh Gia Huy Tùng Maru (UNI5) Leo (Zero9) Anh Tú đọ vẻ nam thần trên thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2019 ảnh 16Lãnh Thanh Gia Huy Tùng Maru (UNI5) Leo (Zero9) Anh Tú đọ vẻ nam thần trên thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2019 ảnh 17

Đạo diễn Lê Hoàng Đạo diễn Lê Hoàng

Nghệ sĩ Việt Hương được đề cử tận 2 hạng mục cho bộ phim Nhà ông Hoàng có vàng, và đùa rằng mình sẽ tổ chức họp báo riêng để kêu gọi sự chú ý của mọi người, đồng thời sẽ “chơi lớn”, thuê 30 xe đạp và phát tờ rơi kêu gọi đề cử.

Bộ phim Tiếng sét trong mưa cũng đã nhận được đề cử và đánh giá rất cao của giới chuyên môn, tuy nhiên bộ phim không xuất hiện trong danh sách đề cử vì nhà sản xuất đã quyết định không tham gia vào giải Ngôi Sao Xanh 2019. Tuy nhiên, Hứa Minh Đạt vẫn nhận được đề cử trong hạng mục về diễn viên.

Việt Hương Việt Hương
Hứa Minh Đạt Hứa Minh Đạt

Được biết, những diễn viên xuất sắc nhận được giải thưởng trong lễ Ngôi Sao Xanh cũng sẽ nhận được một khoá huấn luyện đặc biệt của học viện IMC, nhằm đào tạo và trau dồi thêm khả năng vũ đạo, ca hát của các diễn viên.

Một câu hỏi “khá khó” dành cho ban tổ chức, đó là liệu những đạo diễn, diễn viên xuất sắc nhận được giải, ngoài chiếc cúp danh dự, liệu có được nhận “hiện kim” không. Đại diện của giải thưởng đã hé lộ rằng, các đạo diễn, diễn viên hầu hết đều từ chối khoản hiện kim này, vì thứ họ thật sự mong đợi ở Ngôi Sao Xanh chính là sự công nhận, và cơ hội được vươn đến tầm quốc tế.

Giải thích cho việc mở rộng lễ trao giải, ban tổ chức đã nhận ra sự cống hiến của những diễn viên phụ, và ban giám khảo đã đồng ý về việc ghi nhận công sức của tất cả các diễn viên, không phần biệt vai chính hay phụ. Đó là lý do Ngôi Sao Xanh đã thêm rất nhiều hạng mục cho nam và nữ diễn viên phụ.

Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 6 sẽ diễn ra vào lúc 18h, thứ 6 ngày 27/12 tại nhà thi đấu quân khu 7 và được truyền hình trực tiếp trên kênh TodayTVYouTV.