Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung, vui lòng xem phim trước khi đọc tiếp!

Siêu phẩm kỉ niệm một thập niên tranh bá lĩnh vực nghệ thuật thứ bảy của Marvel - Avengers: Infinity War đã gặt hái được vô số thành tựu ở cả hai mặt doanh thu và đánh giá từ giới phê bình. Ngoài mang đến một màn trình diễn giữa thiện và ác vô cùng hoành tráng, phim cũng đã giúp trả lời những câu hỏi vốn còn tồn đọng trong suốt mười năm và mười tám bộ phim.

“Avengers: Infinity War” được Marvel dồn hết tâm tư cũng như tiền tài. “Avengers: Infinity War” được Marvel dồn hết tâm tư cũng như tiền tài.

Tuy nhiên, có lẽ hệ quả trên cũng mang đến một ít mặt trái khi đã tạo nên nhiều thắc mắc mới gây không ít hoang mang cho các fan cứng của hãng. Dĩ nhiên những câu hỏi này vẫn có thể được giải đáp thông qua thông tin từ truyện tranh hay các nguồn tin uy tín từ Marvel, nhưng vì chính Infinity War đã đi chệch khỏi bản gốc truyện tranh của vũ trụ Marvel, trong khi các nguồn tin chỉ có nhiệm vụ làm khán giả hiểu rõ bộ phim, chứ không giúp bất cứ ai trả lời những câu hỏi.

Thanos đã làm cách nào vượt qua được Nova Corps để chạm tay vào viên đá Sức Mạnh? Thanos đã làm cách nào vượt qua được Nova Corps để chạm tay vào viên đá Sức Mạnh?

Điều gì đã xảy đến với hành tinh Xandar?

Avengers: Infinity War mở đầu với bối cảnh Thanos đã có trong tay Viên đá Sức mạnh tước đoạt từ tập đoàn Nova của hành tinh Xandar, nơi mà nhóm Vệ binh dải ngân hà trước đó đã tin tưởng giao viên đá để bảo mật. Dù vậy, nhưng Infinity War không hề tiết lộ làm cách nào tên độc tài vũ trụ lại có thể đập tan hệ thống phòng bị kiên cố của Nova Corps để chiếm lấy Viên đá Vô cực đầu tiên, bên cạnh đó là số phận của Xandar sau trận hoành hành của hắn. Điều duy nhất được tiết lộ chính là qua lời Thanos nói với nhóm Vệ binh, Xandar đã bị huỷ diệt đúng 1 tuần trước.

Viên đá Sức mạnh màu tím đã có sẵn trên Găng tay Vô cực khi Thanos có trong tay viên Space Stone. Viên đá Sức mạnh màu tím đã có sẵn trên Găng tay Vô cực khi Thanos có trong tay viên Space Stone.

Thor có lẽ là người biết rõ hơn hết ở đầu bộ phim, nhưng về phần khán giả thì không có bất cứ manh mối gì hơn. Từ khoá “decimated” (tạm dịch: “cứ mười giết một“) mang nhiều tầng nghĩa, nhưng dựa trên tôn chỉ của Thanos thì dân số Xandar nhất định đã bị giảm đi một nửa. Sẽ là đi ngược lại với những gì mà tên ác nhân da tím định trước nếu toàn bộ dân cư của Xandar bị “bốc hơi”, nhưng có lẽ các fan của MCU phải kiên nhẫn đợi đến Guardians of the Galaxy 3 hoặc một tựa phim liên quan đến Nova trong tương lai để biết được thực hư sự việc.

Xandar từng phòng thủ thành công trong cuộc chiến chống lại Ronan the Accuser. Xandar từng phòng thủ thành công trong cuộc chiến chống lại Ronan the Accuser.

Tại sao Xandar không thể phòng thủ trước Thanos, kẻ bấy giờ chưa có trong tay Viên đá Vô cực nào?

Bên cạnh những thắc mắc về định mệnh của Xandar, thì còn một câu hỏi phụ khác: Làm cách nào Thanos có thể đánh bại toàn dân hành tinh này? Hợp lý thôi, Thanos tất nhiên sẽ phái bọn Outrider để đàn áp cư dân Xandar, nhưng còn những tổ chức lớn, nhất là Nova Corps nổi tiếng với màn phòng thủ kiên cố thì lại không thể bảo vệ mình khỏi lực lượng trên hay sao?

Tập đoàn Nova được “cầm đầu” bởi Nova Prime, là nơi cất giữ Viên đá Sức mạnh. Tập đoàn Nova được “cầm đầu” bởi Nova Prime, là nơi cất giữ Viên đá Sức mạnh.

Ta có thể quy tập đoàn Nova về trường hợp của Wakanda, với mốc là từ khi biệt đội Avenger gần như đánh bại toàn bộ bọn Outrider trước khi Thanos xuyên không đến Wakanda. Cuộc chiến bi tráng tại vùng đất giàu Vibranium đã phần nào cho thấy mưu kế mà nhóm Thanos sử dụng để có thể “bóp nát” cả một hành tinh vốn có khả năng đã được áp dụng tương tự với trường hợp của Xandar.

Black Order đã mang một nguồn lực binh chủng hùng mạnh tấn công toàn diện Wakanda. Black Order đã mang một nguồn lực binh chủng hùng mạnh tấn công toàn diện Wakanda.

Nhưng điểm khác biệt đáng nói ở đây là Thanos và Black Order có mặt tại Xandar khi trong tay chưa có bất cứ Viên đá Vô cực nào. Vì thế, dĩ nhiên nhóm phản diện chỉ có thể dùng thủ lực để tấn công, khác hẳn với lợi thế ở những địa điểm khác tiếp theo trong phim. Việc “giấu nhẹm” đi diễn biến cuộc chiến ở Xandar có lẽ khá kì lạ, nhưng như thế thực chất lại là tốt nhất để phía sản xuất có thể dẫn dắt Infinity War thật mượt mà từ cảnh cuối của Thor: Ragnarok.

Phần after-credit của Thor: Ragnarok đánh dấu sự xuất hiện của Thanos khiến toàn dân rúng động. Phần after-credit của Thor: Ragnarok đánh dấu sự xuất hiện của Thanos khiến toàn dân rúng động.

Những uẩn khuất đằng sau số phận của hành tinh Xandar, tập đoàn Nova và cách mà Thanos tước đoạt Viên đá Sức mạnh vẫn còn nằm trong vòng bí hiểm. Mong rằng những thắc mắc này sẽ được sáng tỏ sớm trong những sản phẩm sắp tới của MCU, mà gần nhất chính là phần 3 của Guardians of the Galaxy.