Phim Ảnh

Phim Ảnh

Hoàng Yến Chibi: 'Đóng Siêu sao mờ ám, khó khăn nhất là kết đôi với nam chính Sung Hoon'

Migi
Chia sẻ

Hoàng Yến Chibi sẽ đóng cặp với tài tử Hàn Quốc Sung Hoon trong dự án phim "Siêu sao mờ ám".

Ngay khi thông tin về dự án Siêu sao mờ ám được công bố, thông tin xoay quanh nội dung thú vị của bộ phim đã phủ sóng hàng loạt trang tin điện tử tại Hàn Quốc và Việt Nam. Người hâm mộ hào hứng chờ đợi sự kết hợp của ngôi sao trẻ Việt Nam Hoàng Yến Chibi cùng Ông hoàng phim hài - lãng mạn Hàn Quốc - Sung Hoon.

Trước ngày tập 1 Siêu sao mờ ám lên sóng, Hoàng Yến Chibi đã có những chia sẻ về vai diễn Chi Mai cũng như trải nghiệm làm việc cùng ê-kíp Hàn Quốc.

Hoàng Yến Chibi: 'Đóng Siêu sao mờ ám, khó khăn nhất là kết đôi với nam chính Sung Hoon' Ảnh 1
Hoàng Yến Chibi: ‘Đóng Siêu sao mờ ám, khó khăn nhất là kết đôi với nam chính Sung Hoon’

- Chào Hoàng Yến Chibi! Vì sao Hoàng Yến Chibi nhận lời tham gia dự án Siêu sao mờ ám?

Lý do thứ nhất khiến tôi muốn tham gia dự án lần này là vì nội dung phim ấn tượng. Đọc qua kịch bản, tôi cảm nhận nhân vật thật sự thú vị. 

Thứ hai, từ lâu tôi cũng muốn làm việc với một ekip nước ngoài để học hỏi thêm nhiều thứ. Khi nhận được lời mời từ phía Hàn Quốc, tôi không mất quá nhiều thời gian suy nghĩ hay ngần ngại. 

- Điểm nào ở kịch bản Siêu sao mờ ám khiến Hoàng Yến Chibi thích thú nhất?

Đó chính là tính cách của nhân vật khác với những vai diễn tôi từng đóng trước đó. Hình ảnh lần này cũng không phải kiểu ngây thơ, trong trẻo mà tôi luôn muốn thoát khỏi. Tôi muốn có một vai diễn thể hiện được sự trưởng thành và chiều sâu trong tâm hồn. Và Siêu sao mờ ám đáp ứng được những tiêu chí đó của tôi.

Hoàng Yến Chibi: 'Đóng Siêu sao mờ ám, khó khăn nhất là kết đôi với nam chính Sung Hoon' Ảnh 2
Hoàng Yến Chibi: 'Đóng Siêu sao mờ ám, khó khăn nhất là kết đôi với nam chính Sung Hoon' Ảnh 3

- Ở vai trò diễn viên chính, Hoàng Yến Chibi có những cơ hội và gặp khó khăn gì với dự án WebDrama lần đầu tiên hợp tác sản xuất giữa 2 quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc?

Tôi nhận thấy đây là cơ hội lớn để mình học hỏi thêm kinh nghiệm từ diễn xuất đến tác phong làm việc đến từ một ekip nước ngoài. Trong rất nhiều sự lựa chọn, việc được trúng vai một dự án như thế này ngoài sự may mắn, còn là cơ hội để tôi chứng minh bản thân nhiều hơn, không chỉ là trong nước nữa, mà đang vươn ra quốc tế. 

Khó khăn nhất chắc là việc kết đôi với nam chính người Hàn Quốc. Chúng tôi không có quá nhiều thời gian để trực tiếp tìm hiểu nhau, ráp phân đoạn với nhau. Rào cản ngôn ngữ cũng là một bất tiện lớn với tôi. Trước đó, tôi đã cố gắng học một số vốn tiếng Hàn để có thể trò chuyện, giao lưu nhưng mọi thứ không dễ dàng như mình nghĩ. May mắn, tôi là người dễ thích nghi nên sau khoảng một tuần, tôi bắt nhịp với đoàn phim của Hàn khá nhanh. Mọi thứ sau đó diễn ra khá trơn tru nên công việc kết thúc đúng như dự kiến.

Hoàng Yến Chibi: 'Đóng Siêu sao mờ ám, khó khăn nhất là kết đôi với nam chính Sung Hoon' Ảnh 4

- Được biết có một vài diễn viên Việt Nam như Bình An, Juun Đăng Dũng vì không thu xếp được lịch nên đã không thể tham gia phim Siêu sao mờ ám. Điều này có ảnh hưởng đến Hoàng Yến Chibi không?

Về sau này tôi mới biết điều này nên nó không ảnh hưởng gì đến tinh thần làm việc. Khi đọc kịch bản, tôi tập trung phần lớn vào nhân vật của mình trước, để hiểu và cảm nhận về nó. Sau đó, tôi mới tìm hiểu thêm về bạn diễn của mình là ai. Nếu có Bình An, Juun Đăng Dũng cùng góp mặt trong dự án này, có lẽ chuyến sang Hàn của tôi đã vui hơn rất nhiều vì ít ra mình cũng có đồng hương. 

- Hoàng Yến Chibi từng nhận những vai khó như Sói trong Thất sơn tâm linh. Vai diễn trong Web Drama Siêu sao mờ ám này có quá dễ với bạn?

Mỗi một vai diễn đều có tính cách nhân vật và sự thể hiện khác nhau. Không có vai diễn nào là dễ cả từ khi tôi bắt đầu nghiệp diễn. Tôi cũng ít khi đặt lên bàn cân so sánh vai diễn này - vai diễn kia, cái nào dễ hơn. Mỗi vai đều có cái khó khăn và thú vị riêng. Khi nhận bất cứ vai diễn nào, dù chính hay phụ, tôi đều cố gắng hết sức bằng sự nghiêm túc và chuyên nghiệp nhất, để thể hiện nó tốt nhất, để khán giả cảm nhận được đúng tinh thần của vai diễn, của bộ phim mà đạo diễn mong muốn. 

- Hoàng Yến Chibi nghĩ bản thân mình có những ưu điểm, thế mạnh hay sự phù hợp nào để được chọn vào vai nữ chính dự án lần này?

Khi casting chọn diễn viên, tôi nghĩ đạo diễn và nhà sản xuất nhận ra được ở tôi có sự tương đồng và phù hợp với nhân vật thì mới đồng ý giao vai. Còn với bản thân, tôi tự tin rằng mình có khả năng biến hóa trong từng vai diễn khác nhau. Tôi từng nói đang rất muốn tìm những vai diễn khác biệt, có chiều sâu, thậm chí giằng xé nội tâm hơn nữa để có thể bộc lộ hết khả năng. Tôi được nhận xét diễn theo bản năng tốt. Có thể đây là một trong những yếu tố để tôi có được vai diễn lần này.

Hoàng Yến Chibi: 'Đóng Siêu sao mờ ám, khó khăn nhất là kết đôi với nam chính Sung Hoon' Ảnh 5
Hoàng Yến Chibi: 'Đóng Siêu sao mờ ám, khó khăn nhất là kết đôi với nam chính Sung Hoon' Ảnh 6

- Vai nữ chính của Web Drama Siêu sao mờ ám có bao nhiêu phần trăm tính cách giống với Hoàng Yến Chibi?

Tôi nghĩ chắc cũng phải đến 50 - 60%. Sự đam mê, quyết tâm theo đuổi nó đến cùng và sự nhiệt huyết, sẵn sàng xông pha, lăn lộn, đối mặt khó khăn là những gì tôi nhận thấy ở nhân vật và con người thật của mình.

- Hoàng Yến Chibi sẽ có những điểm nhấn nào để khán giả quên đi “Hoàng Yến Chibi" - làm nổi bật cá tính nhân vật nhất?

Tôi đã sống cùng nhân vật suốt nhiều tháng trời. Nếu kể hết nội dung phim trước cũng sẽ không hay. Tôi chỉ dám nói rằng mình đã sống đúng với nhân vật và cố gắng thể hiện nó rõ nhất. Hy vọng khi khán giả xem phim sẽ nhận ra được điểm nhấn và sự khác biệt đó.

Hoàng Yến Chibi: 'Đóng Siêu sao mờ ám, khó khăn nhất là kết đôi với nam chính Sung Hoon' Ảnh 7

- Nhã Phương từng vô cùng thành công sau dự án Tuổi thanh xuân kết hợp cùng ekip Hàn Quốc. Hoàng Yến Chibi áp lực về diễn xuất - danh tiếng hay thành công khi có được cơ hội tham gia Web Drama Siêu sao mờ ám?

Tôi không đặt kỳ vọng nào quá lớn ở dự án lần này để vô tình tạo áp lực cho mình. Như đã nói ở trên, tôi nhận lời tham gia dự án đơn giản chỉ muốn để học hỏi, tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm trong nghề. Việc bắt buộc phải tạo được danh tiếng hay gì đó ở thị trường quốc tế, tôi không đặt nặng để gây áp lực chi mình. Tôi xem đây là cơ hội để phát triển bản thân hơn là tham vọng cao xa nào đó. 

Còn hiệu ứng ra sao thì phải chờ phim phát sóng nữa. Tôi không dám nói trước điều gì vào lúc này.

- Hoàng Yến Chibi có tìm hiểu về nam chính Sung Hoon chưa? Ấn tượng đầu tiên của bạn về bạn diễn này là gì?

Khi biết mình sẽ đóng cùng nam diễn viên Sung Hoon, tôi bất ngờ và hơi có chút áp lực. Thú thực, tôi không biết nhiều về anh trước đó. Sau khi tìm hiểu, xem một số phim anh từng tham gia, tôi mới bắt đầu cảm nhận rõ hơn về anh.

Ngày sang Hàn và có buổi gặp mặt đầu tiên, tôi hơi “choáng” về vẻ ngoài điển trai, lịch thiệp của anh. Tính tôi vốn mê trai đẹp nên cũng thêm phần hào hứng. Sự thân thiện của Sung Hoon cũng giúp chúng tôi xóa bỏ khoảng cách, ngày càng hiểu nhau và diễn ăn ý hơn. 

Hoàng Yến Chibi: 'Đóng Siêu sao mờ ám, khó khăn nhất là kết đôi với nam chính Sung Hoon' Ảnh 8

- Tham gia đa số các dự án phim học đường, phim hài hoặc phim kinh dị, Hoàng Yến Chibi đã chuẩn bị những gì cho vai diễn lần này, nhất là những cảnh quay ngọt ngào với nam chính?

Mỗi một thể loại đều có tính chất khác nhau buộc người diễn viên phải am hiểu nó. Khi ứng vai diễn vào từng thể loại, đòi hỏi người diễn viên phải hiểu rõ nhân vật, tuyến nội dung xuyên suốt, tinh thần của phim. Điều tôi làm nhiều nhất trước khi phim bấm máy đó là đọc kịch bản hàng chục lần, phân tích tâm lý nhân vật và thử tập diễn một mình trước gương.

- Được tham gia một dự án phim Hàn Quốc có ý nghĩa như thế nào với Hoàng Yến Chibi?

Tôi xem đây là một cơ hội để phát triển bản thân nhiều hơn, học hỏi thêm về diễn xuất cũng như cách làm phim của nước bạn. Hàn Quốc là quốc gia có nền điện ảnh phát triển, gu phim ảnh hợp với số đông người châu Á…. Tôi xem đây như là một bước ngoặt mới trong sự nghiệp điện ảnh của mình, để rèn luyện thêm về tư duy, đặc biệt có thể bộc lộ nhiều hơn về năng lực… Còn hiệu ứng thành công hay không còn do khán giả cảm nhận. Tôi không đặt nặng tham vọng gì lớn lao ở dự án này hết. 

Hoàng Yến Chibi: 'Đóng Siêu sao mờ ám, khó khăn nhất là kết đôi với nam chính Sung Hoon' Ảnh 9
Hoàng Yến Chibi: 'Đóng Siêu sao mờ ám, khó khăn nhất là kết đôi với nam chính Sung Hoon' Ảnh 10

- Hoàng Yến chờ đợi điều gì nhất khi Web Drama Siêu sao mờ ám được quay ở Hàn Quốc?

Ngoài việc bộc lộ khả năng diễn xuất, học hỏi bạn diễn nước ngoài, điều tôi muốn nữa là học về cách làm phim của các đạo diễn, quay phim đến từ xứ Kim Chi… Tôi cũng có ước mơ một ngày nào đó sẽ tham gia sản xuất phim. Dù biết ngày đó còn rất xa nhưng tôi nghĩ không hề thừa nếu tôi biết cách tích lũy, chuẩn bị hành trang cho mình từ bây giờ.

- Hoàng Yến Chibi có yêu thích nữ ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc nào không?

Thời điểm nhận vai Hiểu Phương trong Tháng năm rực rỡ, tôi có xem Shim Eun Kyung đóng vai  Im Na Mi trong Sunny và rất thích. Cách diễn của Im Na Mi thật sự xuất sắc khiến tôi nhớ mãi. Về sau, khi đóng Hiểu Phương, tôi cũng đem một chút tinh thần nào đó của bản gốc vào bản remake. 

Hoàng Yến Chibi: 'Đóng Siêu sao mờ ám, khó khăn nhất là kết đôi với nam chính Sung Hoon' Ảnh 11
Hoàng Yến Chibi: 'Đóng Siêu sao mờ ám, khó khăn nhất là kết đôi với nam chính Sung Hoon' Ảnh 12

- Nếu được chọn hợp tác cùng một nam diễn viên Hàn Quốc trong mơ, bạn sẽ chọn ngôi sao nào?

Tôi thích anh Park Seo Joon. Vai Park Saeroyi ở Tầng Lớp Itaewon khiến tôi rất ấn tượng, không chỉ vì vẻ điển trai của anh mà còn do tính cách nhân vật. Thậm chí, tôi cũng cosplay kiểu tóc giống Park Saeroyi.

- Về hình ảnh, phong cách khi tham gia WebDrama Siêu sao mờ ám, ngoài tư vấn từ ekip, Hoàng Yến Chibi có định hướng như thế nào để gây ấn tượng nhất?

Tôi chủ yếu bám sát nội dung và tính cách nhân vật để thể hiện. Tôi tôn trọng đạo diễn, ekip phục trang, trang điểm của phim vì tôi biết họ hiểu rõ nhất tinh thần của bộ phim. Sự chuẩn bị đó với tôi là quá đủ. Tôi chỉ tập trung vào vai diễn của mình mà thôi. Nếu muốn gây ấn tượng thì chỉ có cách diễn thật hay để khán giả xem là cảm được nhân vật ngay.

Hoàng Yến Chibi: 'Đóng Siêu sao mờ ám, khó khăn nhất là kết đôi với nam chính Sung Hoon' Ảnh 13
Hoàng Yến Chibi: 'Đóng Siêu sao mờ ám, khó khăn nhất là kết đôi với nam chính Sung Hoon' Ảnh 14

- Bản thân Hoàng Yến Chibi kỳ vọng mình sẽ có những trải nghiệm như thế nào sau Web drama Siêu sao mờ ám cả về quá trình làm việc với ekip 2 nước lẫn thành công của dự án khi công chiếu?

Tôi nghĩ mình đã học được rất nhiều thứ sau dự án này nhờ vào việc hợp tác cùng ekip Hàn. Từ công tác chuẩn bị, tác phong làm việc và đòi hỏi diễn xuất khó hơn từ đạo diễn. Điều này cũng rất đúng với định hướng về chuyên môn, tư duy và hình ảnh tôi đang theo đuổi. Đã đến lúc Hoàng Yến phải khác rồi. 

- Ấn tượng mà Hoàng Yến Chibi muốn để lại nhất sau vai diễn trong Web Drama Siêu sao mờ ám với khán giả Hàn Quốc và fan Việt là gì?

Sau dự án này, hy vọng khán giả sẽ thấy tôi khác biệt hơn. Đó là sự trưởng thành, một chút lột xác về vai diễn và cả cách diễn. Tôi muốn khán giả sẽ nhìn nhận mình khác đi - rằng Hoàng Yến đang có những bước đi mới, chinh phục những thử thách,  đỉnh cao hơn thay vì lời chê đóng khung, một màu như trước.

Hoàng Yến Chibi: 'Đóng Siêu sao mờ ám, khó khăn nhất là kết đôi với nam chính Sung Hoon' Ảnh 15
Hoàng Yến Chibi: 'Đóng Siêu sao mờ ám, khó khăn nhất là kết đôi với nam chính Sung Hoon' Ảnh 16

Cảm ơn Hoàng Yến về những chia sẻ. Chúc Siêu sao mờ ám ra mắt thành công và nhận được sự yêu thích của khán giả trong nước cũng như quốc tế.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN