Hồ Ca và Lý Băng Băng sẽ hợp tác trong dự án phim truyền hình mới? Hồ Ca và Lý Băng Băng sẽ hợp tác trong dự án phim truyền hình mới?

Mới đây, công ty Diêu Khánh vừa công khai dự án phim cổ trang mới Bạch Phát Hoàng Phi (Hoàng Phi Tóc Trắng). Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ tác giả Mạc Ngôn Lương (hay Mạc Ngôn) - người từng đoạt giải Nobel 2012 với tác phẩm Cao Lương Đỏ và khi được dựng thành phim điện ảnh cũng đem về giải thưởng Gấu vàng danh giá của LHP Berlin (1988) cho đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Năm 2014, Cao Lương Đỏ một lần nữa được chuyển thể thành phim truyền hình và đem về tiếng vang lớn cho tên tuổi của Châu TấnChu Á Văn.

Bìa tiểu thuyết Bạch Phát Hoàng Phi Bìa tiểu thuyết Bạch Phát Hoàng Phi

Bạch Phát Hoàng Phi là câu chuyện kể về cuộc đời của cô gái xuyên không vào thân xác Mạn Yêu - Dung Nhạc trưởng công chúa của Khải Vân quốc. Vì mối bang giao giữa hai nước mà nàng được đem gả cho thất hoàng tử Lâm Thiên quốc - Ly vương điện hạ. Nhưng Ly Vương vốn là người vô pháp vô thiên, không quan tâm đến chính sự hay mỹ nhân, hắn rất không hài lòng về mối hôn sự này nên đã bỏ mặc Mạn Yêu ngoài vương phủ ngay ngày đầu tiên nàng đến Lâm Thiên quốc. Tại nơi hoàng quyền tối thượng, khắp nơi tràn ngập âm mưu tính kế, nàng giấu tài, xử sự lạnh nhạt, chỉ mong có một góc nhỏ an ninh. Lại không được như mong muốn, bất hạnh trở thành quân cờ của hắn. Trải qua vô tình tổn thương, một thế hệ hồng nhan khuynh thành bị buộc vào tuyệt cảnh, tóc đen hóa tuyết trắng. Nàng nên cúi đầu nhận mệnh hay vùng lên phản kích, nở rộ một đóa hoa hào quang diệu thế?

Tạo hình cổ trang của Hồ Ca và Lý Băng Băng đều rất hợp với vai diễn Tạo hình cổ trang của Hồ Ca và Lý Băng Băng đều rất hợp với vai diễn

Hắn là con cưng của Hoàng đế, ngay cả vị trí Thái tử cũng khinh thường, trên đời không có thứ gì có thể lọt vào mắt xanh của hắn. Nhưng nàng công chúa bị hắn coi khinh cự tuyệt lại là tâm ma cả đời của hắn. Ba ngàn tóc trắng như tuyết, một cái ngoảnh đầu, vạn người vì nàng quỳ gối.

Sau lệnh “cấm xuyên không” của cục điện ảnh Trung Quốc, dù đề tài xuyên không rất thịnh hành trong giới văn học nhưng khi được mua bản quyền chuyển thể thành phim truyền hình hay điện ảnh, các nhà sản xuất đều “biết ý” tránh đi, tiêu biểu có thể kể đến Bộ Bộ Kinh Tâm, Sở Kiều Truyện… Với Bạch Phát Hoàng Phi, đây có lẽ cũng là kết cục đã định. Vậy nên dễ hiểu khi phía công ty Diêu Khánh định hướng bộ phim là “cổ trang điệp chiến, truyền kỳ, ngọt ngào ngược tâm”.

Hồ Ca vốn nổi tiếng là “hoàng tử cổ trang” bởi gương mặt hợp với nhiều tạo hình cổ đại Hồ Ca vốn nổi tiếng là “hoàng tử cổ trang” bởi gương mặt hợp với nhiều tạo hình cổ đại

Được biết, hiện nhà sản xuất đang liên hệ với Hồ CaLý Băng Băng cho vai diễn Ly Vương và Mạn Yên công chúa. Dù chưa có tin xác nhận chính thức nhưng chỉ riêng cái tên tác giả Mạc Ngôn cũng đã là sự đảm bảo về mặt nội dung cho dự án chuyển thể này rồi nên khả năng nhận lời của “Lão Hồ” và người đẹp họ Lý là rất cao. Nếu đáp ứng vào vai Ly Vương cho dự án này, đây sẽ là sự tái xuất của Hồ Ca sau 4 năm vắng bóng phim truyền hình cổ trang kể từ vai diễn Mai Trường Tô trong Lang Gia Bảng. Gương mặt hoàn hảo của “hoàng tử cổ trang”, khả năng diễn xuất thuộc tuyến đầu khiến số đông fan không bao giờ phải nghi ngờ vào việc Hồ Ca có hợp hình tượng hay không, việc còn lại chỉ là liệu lịch làm việc có cho phép dự án Bạch Phát Hoàng Phi “bén duyên” với Lão Hồ hay không thôi.Vẻ đẹp ma mị nức lòng khán giả của “bạch phát ma nữ” Lý Băng Băng

Vẻ đẹp ma mị nức lòng khán giả của “bạch phát ma nữ” Lý Băng Băng Vẻ đẹp ma mị nức lòng khán giả của “bạch phát ma nữ” Lý Băng Băng

Về phần Lý Băng Băng, dù đã vắng bóng phim truyền hình nhiều năm nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn không quên tạo hình “Bạch phát ma nữ” của cô trong Vua Kungfu đóng cùng đại ca Thành Long, Lý Liên Kiệt Lưu Diệc Phi. Tại thời điểm bộ phim ra mắt (2008), theo điều tra của tạp chí Mỹ Entertainment, 90% khán giả hết lời ca ngợi tạo hình và diễn xuất của “Bạch phát ma nữ” (Yêu nữ tóc trắng) Lý Băng Băng: “Vẻ đẹp hiện đại lạ lùng bên cạnh nét đẹp bí hiểm của phương Đông”.  Đặc biệt là sau khi Lý Băng Băng lên trang bìa tạp chí “Marie claire” số tháng 5/2008, cơn sốt “Bạch phát ma nữ” đã xuất hiện ở Mỹ và nhiều nước. Vậy nên việc dự án “nhắm” đến Lý Băng Băng đầu tiên cho vai diễn Mạn Yên là một quyết định không có gì phải bàn cãi.

Khán giả rất mong chờ vào sự kết hợp của Hồ-Lý trong dự án lần này Khán giả rất mong chờ vào sự kết hợp của Hồ-Lý trong dự án lần này

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức từ phía công ty sản xuất, Hồ Ca hay Lý Băng Băng xác nhận sẽ có hai vị “nhất ca, nhất tỷ” này tham gia vào dự án Bạch Phát Hoàng Phi. Nhưng điều đó cũng không ngăn được sự hào hứng, mong chờ của fan để được thấy sự hội ngộ của Hồ-Lý trong bộ phim.

Thông tin về dự án Bạch Phát Hoàng Phi:

-Công ty sản xuất: Diệu Khách

- Loại hình: Cổ trang điệp chiến, truyền kỳ chi lệ, ngọt ngào ngược tâm

- Đạo diễn: Lý Tuệ Châu (Cẩm Tú Vị Ương, Lục Trinh, Cung series)

- Biên kịch: Trình Đình Ngọc (Cẩm Tú Vị Ương)

- Mỹ thuật: Chung Di Phong (Đông Tà Tây Độc, Tiêu Ngạo Giang Hồ | Đông Phương Bất Bại, Vương Triều Nữ Nhân | Dương Quý Phi)

- Tạo hình: Lương Đình Đình (Tú Xuân Đao 1+2, Lão Pháo Nhi, Hồng Sắc)

- Thời gian quay phim: Tháng 4-2018

- Công ty tuyển chọn diễn viên: Đồng Nhân Tinh Quang

- Trù tính diễn viên: Lương Cương

- Phó đạo diễn: Bân Tử

- Diễn viên trù tính: Lý Băng Băng, Hồ Ca