Sau gần 2 năm ròng rã chờ đợi, thì vào tối 14/4 vừa qua (tức sáng 15/4 giờ Việt Nam), series truyền hình ăn khách số một thế giới Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) đã trở lại. Season 8 cũng sẽ là mùa phim cuối cùng của Game of Thrones, xoay quanh cuộc đại chiến giữa con người chống lại loài quỷ Bóng Trắng, và hạ màn những tranh đoạt quyền lực của các gia tộc với nhau.

Hết ‘Mẹ Rồng’, Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) mùa 8 lại sắp có thêm ‘Mẹ Voi’ Cersei Lannister? ảnh 0

Ở cuối season 7, bà hoàng độc ác Cersei Lannister – chủ nhân đương nhiệm của Ngôi Báu Sắt đã được hai đối thủ Jon Snow và Daenerys Targaryen tới cầu hòa. Lý do là ác quỷ Night King cùng đoàn quân thây ma đông nghịt đang tràn xuống từ cực Bắc. Hiện tại, bức tường thành ngăn chặn chúng đã sụp đổ, khiến hiểm họa đang tới rất gần. Những phe phái của con người cần dẹp bỏ hết hận thù và liên thủ lại để ngăn ngày tàn xảy ra.

Hết ‘Mẹ Rồng’, Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) mùa 8 lại sắp có thêm ‘Mẹ Voi’ Cersei Lannister? ảnh 1

Vậy nhưng, dù Jon và Daenerys đã cố gắng thuyết phục, thậm chí đem cả một thây ma từ ngoài Tường Thành về làm bằng chứng, thì Cersei vẫn hoàn toàn vô cảm. Ả thậm chí còn lên sẵn kế hoạch đâm sau lưng hai người, và không hề có ý định giúp đỡ trong cuộc chiến chống quỷ dữ sắp tới. Theo đó, vua cướp biển Euron Greyjoy, một trong những đồng minh mạnh nhất của ả đã dong buồm sang bên kia đại dương, đưa về 20,000 người lính thuộc Quân Đoàn Vàng (Golden Company) – một trong những lực lượng đánh thuê tinh nhuệ nhất thế giới.

Hết ‘Mẹ Rồng’, Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) mùa 8 lại sắp có thêm ‘Mẹ Voi’ Cersei Lannister? ảnh 2

Cho tới tập mới nhất của season 8 mang tên “King’s Landing” – Euron đã đưa đầy đủ binh hùng tướng mạnh của Quân Đoàn Vàng, dưới sự chỉ huy của tướng Harry Strickland tới cho Cersei. Tuy nhiên 20,000 lính cùng 2,000 ngựa dường như chẳng gây được chút ấn tượng nào với bà hoàng này. Trái lại, Cersei rất háo hức hỏi về những con voi chiến, vốn là “đặc sản” của Quân Đoàn Vàng.

Hết ‘Mẹ Rồng’, Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) mùa 8 lại sắp có thêm ‘Mẹ Voi’ Cersei Lannister? ảnh 3

Hết ‘Mẹ Rồng’, Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) mùa 8 lại sắp có thêm ‘Mẹ Voi’ Cersei Lannister? ảnh 4Vậy nhưng, nữ hoàng Cersei đã phải thất vọng khi Quân Đoàn Vàng không mang một con voi chiến nào tới cho ả. Lý do là những con voi quá cồng kềnh và nặng nề, khó mà đưa lên thuyền chở xuyên đại dương như người và ngựa. Khi nghe thấy điều này, Cersei đã tỏ ra thất vọng thấy rõ. Thậm chí một vài cảnh sau đó, khi vừa trải qua đêm mây mưa với Euron, ả vẫn buồn bực đi tới đi lui, lẩm bẩm “Ta cứ mong sẽ có bầy voi đó”.

Hết ‘Mẹ Rồng’, Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) mùa 8 lại sắp có thêm ‘Mẹ Voi’ Cersei Lannister? ảnh 5

Sự hứng thú đến kỳ lạ của nữ hoàng Cersei với loài vật bản Đôn đã khiến nhiều fan Game of Thrones phì cười. Có người cho rằng, voi vốn là những sinh vật khổng lồ, khi được huấn luyện chiến đấu thì còn đáng gờm hơn nữa, thế nên Cersei mới thèm khát chúng. Mặt khác, Cersei chưa từng thấy voi của Quân Đoàn Vàng khi lâm trận, nên rất có thể ả tin bầy voi này là chìa khóa cho sự lợi hại của đội quân này.

Hết ‘Mẹ Rồng’, Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) mùa 8 lại sắp có thêm ‘Mẹ Voi’ Cersei Lannister? ảnh 6

Thậm chí, có fan còn vui tính đùa rằng, sau khi chứng kiến hai con rồng ấn tượng của “Mẹ Rồng” Daenerys Targaryen trong tập cuối mùa 7, Cersei đã háo hức có những con thú đặc biệt của riêng mình. Và trở thành “Mẹ Voi”, nắm trong tay bầy voi chiến do Quân Đoàn Vàng sử dụng chính là đích ngắm của ả. Tuy nhiên, căn cứ vào những tình tiết trong tập đầu của Game of Thrones Season 8, thì có lẽ danh hiệu này sẽ còn ở cách Cersei dài dài.

Hết ‘Mẹ Rồng’, Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) mùa 8 lại sắp có thêm ‘Mẹ Voi’ Cersei Lannister? ảnh 7

Hiện tại, các lực lượng phương Bắc đang phải dốc sức đối đầu với bầy quỷ Bóng Trắng đã tới rất gần, trong khi Cersei cùng bè lũ của ả vẫn bình chân như vại, bảo toàn lực lượng ở phương Nam. Trong trường hợp quân phương Bắc chiến thắng Bóng Trắng, họ cũng sẽ sức cùng lực kiệt và khó lòng đấu lại Cersei nếu ả tấn công. Nhiêu đó cũng đủ thấy rằng, những yếu tố gay cấn, kịch tính trong Game of Thrones sẽ còn kéo dài cho tới tập cuối cùng.

Hết ‘Mẹ Rồng’, Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) mùa 8 lại sắp có thêm ‘Mẹ Voi’ Cersei Lannister? ảnh 8

Game of Thrones Season 8 (Trò chơi vương quyền) vẫn đang được chiếu trên hệ thống truyền hình cáp HBO vào thứ hai hàng tuần.