Phim Ảnh

Hé lộ tập 2 'Game of Thrones' mùa 8: Khi cái chết có rất nhiều 'gương mặt'

Đông Hải
Chia sẻ

Saostar - Trong tập 2 của Trò chơi vương quyền (Game of Thrones) mùa 8, Jaime chính thức đối diện với dàn thủ lĩnh Winterfell, đặc biệt là nạn nhân năm xưa Bran Stark.

Sau khi tập 1 công phá màn ảnh nhỏ HBO, thì preview của tập 2 Game of Thrones - Trò chơi vương quyền mùa 8 cũng chính thức ra lò, qua đó hé lộ những tình tiết hấp dẫn tiếp theo. Nhìn lại tập phim đầu tiên, khán giả có thể thưởng thức nhiều màn tái hợp gây sốt, bên cạnh đó cũng có nhiều cột mốc quan trọng.

Chẳng hạn như Jon Snow cuối cùng cũng nhận ra mục tiêu thật sự của mình nhờ Sam Tarly, miền bắc tỏ ra không thích Daenerys Targaryen cho lắm, rồi Cersei thuê Bronn ám sát anh em của ả, và Euron Greyjoy giải cứu được chị của mình. Cảnh kết tập 1 chứng kiến Jaime Lannister cưỡi ngựa vào Winterfell dưới ánh nhìn vô hồn nhưng đầy giá buốt của Bran.

Jaime Lannister trước mặt hội đồng Winterfell.

Bran luôn dành cho y ánh mắt vô hồn nhưng đầy lạnh lẽo.

Với tập 2 của Trò chơi vương quyền sắp tới, đoạn giới thiệu do HBO cho thấy Jaime nhận được màn chào đón không khỏi lạnh hơn từ Winterfell. Hắn đứng trước bàn dân thiên hạ, nhất là Jon và Daenerys, đồng thời tìm thấy một ý nghĩ có phần thiện chí từ Sansa. Đoạn dẫn tiếp theo nhấn mạnh câu nói của Arya về việc “Cái chết có nhiều mặt” và cô “rất mong chờ để thấy bộ mặt lần này“. Đoạn clip kết thúc bằng cảnh đoàn quân Winterfell chuẩn bị cho cuộc chiến khi Bóng Trắng đang cận kề.

Arya liệu có nhân cơ hội này giết chết Jaime?

Tuy chỉ dài đúng 50 giây, nhưng đoạn giới thiệu tập 2 Game of Thrones season 8 đã cho thấy nhiều chi tiết kịch tính và nghẹt thở. Daenerys đã phản ứng cứng cỏi trước Jaime, thuật lại câu chuyện ngày xưa cô được anh trai kể cho câu chuyện về người đàn ông đã giết cha mình, và tất cả những điều mà cô và anh trai làm đối với y. Thế nhưng, thông qua ánh mắt của Sansa thì có thể thấy cô sẵn lòng để Jaime gia nhập đội quân, và liệu điều này có bước đầu chia rẻ 2 vị nữ thủ lĩnh? Về phía Arya, tuy Jaime không nằm trong “bảng tử” của cô, nhưng cuộc hội ngộ lần này chính là cơ hội ngàn năm có một để cô hạ thủ “kẻ sát đế”.

Daenerys cứng rắn trước Jaime.

Sansa lại hòa dịu hơn, có lẽ mong muốn Jaime gia nhập đội quân.

Mâu thuẫn đầu tiên giữa 2 nữ thủ lĩnh?

Đó là nếu như Dạ Đế và binh đoàn Bóng Trắng chưa kịp đến đây, vì đoạn cuối clip chính là công cuộc chuẩn bị cho trận chiến. Có thể thấy đội quân của Tormund cũng đã kịp thời có mặt tại Winterfell, sau khi Ned Umber bị giết hại dã man và đóng đinh lên tường. Tin tức này chắc chắn sẽ là chất xúc tác thúc đẩy cho cuộc chiến mà ai ai cũng chờ đợi diễn ra sớm hơn dự kiến.

Tormund đã đến Winterfell.

Jon Snow chuẩn bị cho cuộc chiến sắp tới.

Nhìn chung, mở đầu mùa 8 lần này không có nhiều cảnh máu me, nhưng nhiều fan cứng của Game of Thrones chắc hẳn rất đang mong chờ trận đại chiến sắp tới. Kết thúc tập 2 sẽ là thời điểm mọi công đoạn chuẩn bị cuối cùng đều hoàn tất để dẫn đến tập 3 - khởi đầu của nhiều màn giết chóc giữa hai phiến quân thù địch.

Xem qua preview tập 2 Game of Thrones mùa 8.

Game of Thrones - Trò chơi vương quyền mùa 8 lên sóng lúc 9 giờ sáng Thứ Hai, bắt đầu từ ngày 15/4/2019 trên kênh truyền hình HBO.

Chia sẻ

Bài viết

Đông Hải

BÌNH LUẬN