Từ thời xa xưa, phụ nữ được coi là phái yếu, chịu trách nhiệm lo lắng chuyện nhà cửa, bếp núc, chăm sóc chồng, nuôi dạy con cái. Việc làm đó được coi như một thiên chức dành riêng cho người vợ, người mẹ - những người thắp lửa, giữ lửa hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, ngày nay, khi quan hệ nam nữ bình đẳng đã phát triển, người phụ nữ cũng ra ngoài làm việc kiếm sống, gánh nặng gia đình không khỏi khiến họ trở nên mệt mỏi.

‘Hạt giống tâm hồn’ tập 8: Đừng để giận dỗi phá vỡ đi hạnh phúc gia đình!

Hạt giống tâm hồn tập 8 - Làm mẹ có vui không? mở ra câu chuyện của một gia đình 3 thành viên, dưới góc nhìn của một người phụ nữ như thế. Trải qua một ngày làm việc mệt mỏi, cô vội vã trở về nhà để làm tròn nghĩa vụ của một người mẹ hiền, vợ đảm. Nhưng mọi thứ bỗng trở nên thật khó khăn, vì dù sao sức chịu đựng của con người cũng luôn có hạn.

Sau giờ làm việc, người phụ nữ trở về nhà lo toan chăm sóc cuộc sống gia đình. Sau giờ làm việc, người phụ nữ trở về nhà lo toan chăm sóc cuộc sống gia đình.

‘Hạt giống tâm hồn’ tập 8: Đừng để giận dỗi phá vỡ đi hạnh phúc gia đình!

Bỗng nhận ra chồng con thật vô tâm, chẳng hề giúp ích hay thấu hiểu nỗi mệt nhọc của mình. Bỗng nhận ra chồng con thật vô tâm, chẳng hề giúp ích hay thấu hiểu nỗi mệt nhọc của mình.

Người mẹ trẻ trở nên cau có khi con gái vứt đồ đạc lung tung, không chịu nghe lời thu dọn lại như cũ. Ánh mắt cô vợ tối sầm, lên cơn giận dữ khi thấy anh chồng xài điện thoại mải mê xem hàng trên mạng, cản trở mình nấu nướng cho xong bữa tối. Mệt mỏi, nóng nảy khiến người phụ nữ dần mất đi kiểm soát, dùng lời lẽ vô tình làm tổn thương những người thân yêu nhất đối với chính mình.

Giận dữ vô tình khiến mối quan hệ trong nhà trở nên căng thẳng. Giận dữ vô tình khiến mối quan hệ trong nhà trở nên căng thẳng.

‘Hạt giống tâm hồn’ tập 8: Đừng để giận dỗi phá vỡ đi hạnh phúc gia đình!

‘Hạt giống tâm hồn’ tập 8: Đừng để giận dỗi phá vỡ đi hạnh phúc gia đình!

Dù hờn dỗi, mọi công việc nhà cửa, chồng con vẫn do một tay người phụ nữ lo toan chu tất. Thế nhưng nụ cười bị thay thế bởi gương mặt cau có, buồn phiền. Không khí trong nhà cũng dần lắng xuống, mất đi tiếng nói chuyện, vui đùa như trước kia, chỉ còn lại sắc màu lạnh lẽo đầy căng thẳng. Là một thành viên của gia đình, bạn có bao giờ tự hỏi: Lỗi tại ai?

‘Hạt giống tâm hồn’ tập 8: Đừng để giận dỗi phá vỡ đi hạnh phúc gia đình!

Bạn đổ lỗi cho chồng không hiểu vợ, không biết chia sẻ mệt nhọc khi làm lụng việc nhà, chăm sóc con cái. Bạn đổ lỗi cho con nhỏ chưa ngoan, không biết chăm chỉ dọn dẹp, bớt quậy phá làm hài lòng mẹ. Kết cục, bạn vẫn chật vật với hàng đống công việc phải làm, với bầu tâm trạng khó chịu gây ảnh hưởng xấu với tất cả mọi người.

“Hạt giống tâm hồn” tập 8 - “Làm Mẹ Có Vui Không: Bạn chọn cách đối mặt với cuộc sống thế nào?”

 

 

 

Một ngày kia, khi con gái hỏi mẹ một câu: “Mẹ ơi, làm vợ, làm mẹ có vui không?”, người mẹ mới nhận ra đã từ lâu lắm mình chẳng nở nụ cười. Giọt nước mắt nghẹn ngào tràn mi vào ngày sinh nhật, khi đứa con gái ngây thơ tặng mẹ thật nhiều điều ước tự tay viết lên từng mẩu giấy. Người chồng kỳ cục lựa chọn bộ đồ mới thật đẹp đẽ, tươm tất để xuất hiện trước mắt vợ trong thời khắc đặc biệt.

Sự đền đáp được thể hiện bằng hành động nhỏ bé xuất phát từ tận chân tâm. Sự đền đáp được thể hiện bằng hành động nhỏ bé xuất phát từ tận chân tâm.

‘Hạt giống tâm hồn’ tập 8: Đừng để giận dỗi phá vỡ đi hạnh phúc gia đình!

Cũng là lúc người phụ nữ nhận ra bản thân không hề cô đơn trong mái ấm nhỏ của chính mình. Cũng là lúc người phụ nữ nhận ra bản thân không hề cô đơn trong mái ấm nhỏ của chính mình.

‘Hạt giống tâm hồn’ tập 8: Đừng để giận dỗi phá vỡ đi hạnh phúc gia đình!

Trong cuộc sống, có lẽ bất kỳ ai cũng phải chịu đựng những khó khăn, áp lực từ nhiều phía. Điểm khác biệt duy nhất nằm ở cách con người lựa chọn đối mặt với tất cả. Với phụ nữ cũng vậy! Vẫn biết với bản tính yêu chồng, thương con, dù mệt nhọc, người vợ, người mẹ vẫn không muốn chồng con phải chịu khổ, thua kém bất kỳ ai. Thế nên họ luôn cố gắng làm việc, dành cho chồng con những gì tốt đẹp nhất. Vậy thì tại sao khi xuất hiện trước những người quan trọng ấy, họ phải dùng thái độ gắt gỏng, trách mắng mà không thể tự nhiên nở một nụ cười?

Phụ nữ xứng đáng có được cuộc sống thoải mái, hạnh phúc bên gia đình do chính mình tạo dựng và giữ gìn. Tất cả phụ thuộc vào góc nhìn, lựa chọn của chính họ. Phụ nữ xứng đáng có được cuộc sống thoải mái, hạnh phúc bên gia đình do chính mình tạo dựng và giữ gìn. Tất cả phụ thuộc vào góc nhìn, lựa chọn của chính họ.
Đừng để hiểu lầm, giận dữ phá tan tất cả. Đừng để hiểu lầm, giận dữ phá tan tất cả.
Hãy chọn cho mình một cách sống thoải mái, thư giãn, truyền giữ ngọn lửa yêu thương tới tất cả mọi người. Hãy chọn cho mình một cách sống thoải mái, thư giãn, truyền giữ ngọn lửa yêu thương tới tất cả mọi người.

Còn đối với những thành viên khác trong gia đình, nghĩa vụ yêu thương, chia sẻ những khó khăn, công việc nhà cùng vợ, mẹ là điều cần thiết. Hơn bất kỳ ai khác, phụ nữ cần nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ phía những người thân yêu, đặc biệt ở mặt tinh thần. Có như vậy, họ mới đủ sức vượt qua mọi mệt nhọc, nóng nảy để mãi là người mẹ hiền, vợ đảm trong mắt gia đình.

‘Hạt giống tâm hồn’ tập 8: Đừng để giận dỗi phá vỡ đi hạnh phúc gia đình!

Bằng lòng khoan dung, một tâm hồn chan chứa yêu thương, hãy chọn cho mình cuộc sống thật đơn giản, ý nghĩa và luôn ngập tiếng cười!