Phim Ảnh

Harry Potter: Top 6 điều khiến các fan cảm thấy vô cùng khó hiểu

Yasha
Chia sẻ

Trong bài này, hãy cùng điểm lại top 6 những điều khiến các fan Harry Potter cảm thấy khó hiểu nhất nhé.

Trong bài này, hãy cùng điểm lại top 6 những điều khiến các fan Harry Potter cảm thấy khó hiểu nhất nhé.

1. Thị lực của Harry

Đương nhiên, bị cận thì phải đeo kính rồi, nhưng chính cặp kính cận này lại gây ra không ít rắc rối cho Harry. Sống trong một thế giới phép thuật kỳ diệu như vậy, thật lạ lùng khi cậu phù thuỷ không sử dụng bất cứ ma thuật nào để nâng cao thị lực của mình. Y tá Pomfrey có thể hồi phục một cánh tay bị gãy trở nên lành lặn chỉ qua một đêm, nhưng lại không có giải pháp nào với chứng cận thị của Harry ư?

Giả thuyết ở đây chính là, phép thuật khó có thể khắc phục được các vấn đề cơ thể đã diễn ra từ lâu, hoặc các phù thủy có chuyên môn với những dạng phép thuật này thì lại không được nhờ đến?

2. Tập trung nghe giảng 1 chút thì khó lắm hả Harry?

Trường học nào cũng có những thành phần cá biệt lười biếng, và Hogwarts cũng không phải ngoại lệ. Nếu như điểm số của Ron luôn trong tình trạng vớt vát vừa đủ qua môn thì việc học hành của Harry cũng không khá khẩm hơn anh bạn thân là mấy. Trong suốt bộ truyện, Harry không ít lần phải đối mặt với những sinh vật và thử thách mà cậu chẳng biết gì về chúng. Nếu trên lớp Harry tập trung nghe giảng hơn, thì mọi chuyện có khác không nhỉ?

Dĩ nhiên thì không cần đến mức phải chăm chỉ cỡ cô bạn Hermione rồi, nhưng tập trung 1 chút thì có hại gì đâu cơ chứ? Đâu phải lúc nào chúng ta cũng có thể dùng lòng dũng cảm để giải quyết vấn đề đâu, kỹ thuật cũng quan trọng lắm đó chứ. Kết quả thì chúng ta đều biết rồi, cả 2 chàng trai của chúng ta phải dựa vào Hermione rất nhiều thì mới giải quyết được vấn đề.

3. Tại sao lại bỏ học?

Sau khi Voldermort bị tiêu diệt, điều quan trọng nhất đối với những phù thủy trẻ tại Hogwarts không chỉ là phục hồi và xây dựng lại mọi thứ, mà còn cần phải đi học nữa. Nhưng không hiểu vì lý do nào đó, hàng loạt học sinh lại... nghỉ học, kể cả Harry lẫn Ron. Và như thế, chỉ có Hermione quay lại học năm cuối và tốt nghiệp với số điểm cao ngất ngưởng.

Dù sao thì Harry cũng đang ở vị thế người anh hùng mà, đúng không nhỉ?

4. Giáo sư Newt Scamander cố ý không công bố đầy đủ những nghiên cứu của mình?

Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng có vẻ như là 1 trong những bộ "sách giáo khoa" được yêu thích nhất thế giới phù thủy, bởi vì... ai cũng thích tìm hiểu về thế giới động vật mà, đúng không?

Nhưng trong phần thứ 2 của bộ phim Fantastic Beasts & Where To Find Them, chúng ta đã thấy 1 vấn đề tương đối khó hiểu. Đó là sự xuất hiện của Zouwu. Vấn đề ở đây là gì? Đó là Newt hoàn toàn biết đến sự tồn tại của Zouwu, hiểu chúng, biết cách thuần phục chúng, nhưng anh lại... không hề ghi lại những thông tin đó vào sách của mình.

Một trường hợp khác mà có thể bạn đã biết: Vong Mã. Phải, theo mục Ngựa Có Cánh thì có vẻ như Newt có biết về Vong Mã, nhưng lại không hề có 1 mục riêng nào nói về nó. Phải chăng, nếu anh cảm thấy chưa hiểu rõ về chúng thì anh sẽ không bao giờ ghi lại?

Hoặc là anh không muốn nói, để có thể bảo vệ chúng khỏi những kẻ ham muốn sức mạnh? Lông đuôi của Vong Mã chính là thứ đã tạo nên chiếc lõi của cây đũa phép Cơm Nguội đó. Bạn nghĩ đám phù thủy độc ác có từng thấy ai chết trước mặt chúng chưa? Đáp án là "có" đó.

5. Harry "theo dõi" người bất hợp pháp nhờ bản đồ đạo tặc?

Harry khá may mắn khi sở hữu rất nhiều món đồ phép thuật hữu ích, trong đó phải kể đến tấm bản đồ đạo tặc mà cậu nhận được từ Fred và Geogre Weasley (thó được từ phòng của thầy giám thị Filch).

Tấm bản đồ này vẽ chi tiết sơ đồ trường Hogwarts và thể hiện chính xác vị trí của từng người, sinh vật trong trường. Hữu ích thì hữu ích thật đấy, nhưng nghĩ đến chuyện mình đang bị theo dõi từng bước thì không phải học sinh Hogwarts nào cũng thoải mái với điều này.

6. Có "tiền" nhưng không biết tiêu?

Trong Harry Potter và Hòn đá Phù thuỷ, Harry không chỉ phát hiện mình là một phù thuỷ, biết được sự thật về cha mẹ mà còn biết rằng cha mẹ đã để lại cho cậu một khoản thừa kế khổng lồ.

Tuy nhiên, khoản tiền này lại không hề được Harry đụng đến, dù là để giải quyết các rắc rối trong thế giới phù thuỷ hay sử dụng tại thế giới thường. Chẳng nhẽ cậu lại không muốn có cuộc sống sung sướng, sung túc hơn thay vì chịu cảnh "bị hành" bởi gia đình dì, dượng?

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN