Là sự kết hợp hoàn hảo giữa Groundhog Day của Harold RamisScream Queen của Tatiana Bliss, Happy Death Day (Sinh nhật chết chóc) pha trộn tất cả các yếu tố của dòng phim kinh dị version ‘teen’ cần có. Hài hước, thú vị, ‘la hét’, hồi hộp và một chút ‘nóng bỏng’.

Happy Death Day kể về một nữ sinh đậm chất ‘tóc vàng hoe’, sành điệu, ‘trác tán’ và không coi ai ra gì – Tree Gelbman (Jessica Rothe). Nhưng có lẽ bản chất của cô không hề xấu như những gì thể hiện, ít nhất là ‘khá khẩm’ hơn các thành viên của hội nữ sinh Kappa mà cô tham gia. Mọi chuyện sẽ tuyệt đối êm đềm ‘như những dòng sông nhỏ’ nếu cô không bị vướng vào cái vòng lặp thời gian ngày 18.9.

Happy Death Day: Phim kinh dị dành cho những kẻ yếu tim ảnh 0

Thức dậy sau một đêm mệt nhoài vì ‘quẩy hết sức’ , ‘bay hết mình’ trong một bữa tiệc tại trường. Cô thấy mình đang ở phòng anh bạn học cùng lớp ‘hồi xưa’ – Carter (Israel Broussard), trong bộ dạng hết sức tiều tụy. Và cô thực sự không ngờ rằng, cô sẽ phải như vậy tận… 17 lần như thế.

Happy Death Day là dòng phim kinh dị đầy mới lạ từ nhà sản xuất phim kinh dị kinh điển BlumHouse. Thay vì phải luôn chuẩn bị ‘tã giấy’ khi xem Conjuring, hay Insidious thì đối với Happy Death Day có thể ‘hoàn toàn tự tin với cảm giác khô thoáng’

Happy Death Day: Phim kinh dị dành cho những kẻ yếu tim ảnh 1

Nói là vậy thôi, chứ không có nghĩa Happy Death Day không có những giây phút khiến người xem ngạt thở và giật mình. Ở các cảnh truy sát của tên sát thủ đeo mặt nạ Baby (lúc đầu thì nhìn có vẻ hơi creepy nhưng càng về sau thì thấy ‘cưng’ lắm), phim đã xử lý rất tốt hiệu ứng hình ảnh và âm nhạc, nếu ở đoạn đầu là sự tò mò, hồi hộp của dòng phim kinh dị thuần túy thì càng về sau yếu tố ‘thám tử lừng danh Conan‘ là chủ đạo, với nhịp phim nhanh, gọn gàng và dứt khoát.

Happy Death Day: Phim kinh dị dành cho những kẻ yếu tim ảnh 2

Happy Death Day: Phim kinh dị dành cho những kẻ yếu tim ảnh 3

Happy Death Day sở hữu dàn diễn viên không quá xinh, nhưng lại cực kỳ ‘duyên’. Một cô gái vì cái chết của mẹ vào đúng ngày sinh nhật của mình mà cô giận luôn cả bố, sống một mình và không muốn ai chúc mừng trong ngày quan trọng ấy. Một chàng trai ‘chưa nếm mùi đời’ thì dù rất ‘thầm thương trộm nhớ’ cô bạn cùng lớp ngày xưa nhưng lại không dám nói ra. Hay một ông bác sĩ ‘có gan ngoại tình mà lại không có gan li dị’ đòi cho điểm thấp nếu học trò không chịu… ‘qua lại’ với mình….

Happy Death Day: Phim kinh dị dành cho những kẻ yếu tim ảnh 4

Happy Death Day: Phim kinh dị dành cho những kẻ yếu tim ảnh 5

Thêm vào là một cú twist khá là bất ngờ ở cuối phim, nếu phim kết thúc bằng việc giết chết tên ‘giết phụ nữ’ thì có lẽ ‘hơi chán’, nhưng việc kẻ thủ ác cuối cùng chính là cô bạn cùng phòng thánh thiện, nai tơ Lori Spengler (Ruby Modine) thì hoàn toàn là một cú shock. Bravo cho kịch bản phim.

Happy Death Day: Phim kinh dị dành cho những kẻ yếu tim ảnh 6

Tuy nhiên, phim cũng lộ rõ những ‘hạt sạn’ bất hợp lý ở khâu kịch bản. Như việc chỉ vì ghen với bạn cùng phòng mà phải ra tay hạ độc thì có vẻ hơi gượng gạo, ít nhất là xét đến động cơ chỉ được đề cập qua loa ở cuối phim, thứ hai là chi tiết Tree nả súng tên giết người trong bệnh viện và đạp bay Lori, giết hai mạng người nhưng lại không bị điều tra cặn kẽ?…

Happy Death Day: Phim kinh dị dành cho những kẻ yếu tim ảnh 7

Vì là một bộ phim giải trí thông thường nên có lẽ chúng ta không nên quá xét nét vào những khiếm khuyết nhỏ ấy. Với những gì đã làm được, phim cũng đủ để thỏa mãn khán giả trong mùa Halloween này.

Happy Death Day: Phim kinh dị dành cho những kẻ yếu tim ảnh 8

Thông điệp mà phim mang lại tuy không mới nhưng chưa bao giờ cũ: ‘Hãy sống ngày hôm nay như là ngày cuối cùng của cuộc đời bạn’. Khi người trẻ quá thờ ơ với ước mơ của mình, họ trì hoãn mọi thứ và rồi không làm được gì khi thời gian qua đi, chỉ còn lại tiếc nuối và dằn vặt. Bộ phim muốn tất cả mọi người, đặc biệt là những ai còn ‘thanh xuân’ hãy sống và cháy hết mình với ước mơ, sự tử tế và lòng khoan dung.

Happy Death Day: Phim kinh dị dành cho những kẻ yếu tim ảnh 9

Một thông điệp khác nằm ở tầng thấp hơn có lẽ là từ câu nói của Carter với Tree: “Cậu không thể thay đổi những sai lầm của mình trong quá khứ, nhưng cậu có thể lựa chọn sống tốt hơn ở hiện tại và cả tương lai’. Những gì đã qua hãy để nó ngủ yên, mỗi một ngày là một cơ hội để thay đổi, sống tốt hơn với bản thân và những người xung quanh.

Trailer phim Happy Death Day.

Cuối cùng, nếu bạn muốn thưởng thức một dòng phim kinh dị nhẹ nhàng, không phải giật mình hay la hét nhiều hãy thưởng thức Happy Death Day ngay bây giờ. Phim hiện đang được công chiếu trên toàn quốc.