Phim Ảnh

Tencent ẩn loạt bài đăng về phim đam mỹ chuyển thể: 'Hạo y hành' cùng nhiều tác phẩm bị khai tử?

Migi
Chia sẻ

Saostar - Điều mà khán giả không mong chờ nhất đã đến, fan vô cùng lo lắng cho số phận của "Hạo y hành" và nhiều phim đam mỹ chuyển thể khác.

Mới đây, cộng đồng mạng lại được phen hoang mang khi phát hiện Tencent Video (Đằng Tấn) đã ẩn toàn bộ các bài đăng liên quan đến những phim đam mỹ chuyển thể sắp ra mắt. Hành vi đột ngột này khiến netizen nghi ngờ loạt phim thể loại này đang có nguy cơ bị "khai tử" sau phim đam mỹ.

Tencent xóa loạt bài đăng về phim đam mỹ chuyển thể: 'Hạo y hành' cùng nhiều tác phẩm bị khai tử? Ảnh 1
Tencent Video xóa bỏ hết thông tin về dòng phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ.

Cụ thể tối 29/8, dân mạng phát hiện hàng loạt bài đăng về những bộ phim chuyển thể đam mỹ nổi tiếng trên Tencent như Hạo y hành, Vai trái có bạn, Phong hỏa lưu kim (Sát phá lang), Trương công án,... đều đồng loạt biến mất. Trên Weibo chính thức của Tencent chỉ còn lại loạt bài đăng chúc mừng sinh nhật của các diễn viên trong phim chứ không còn bất kỳ thông tin gì về sản phẩm.

Tencent xóa loạt bài đăng về phim đam mỹ chuyển thể: 'Hạo y hành' cùng nhiều tác phẩm bị khai tử? Ảnh 2

Hành động kể trên đã khiến dân mạng dấy lên nghi ngờ rằng phim chuyển thể đam mỹ sắp chính thức bị "khai tử". Trước đó không lâu, ồn ào của Trương Triết Hạn đã khiến các kênh nhật báo Trung Quốc thay nhau lên tiếng chỉ trích diễn viên và dòng phim chuyển thể đam mỹ vì tạo nhiệt, lôi kéo người hâm mộ sai cách. Thời điểm đó, cũng có nhiều tin đồn rằng phía cục điện ảnh chuẩn bị ra lệnh cấm dòng phim đam mỹ chuyển thể trong thời gian tới.

Tencent xóa loạt bài đăng về phim đam mỹ chuyển thể: 'Hạo y hành' cùng nhiều tác phẩm bị khai tử? Ảnh 3
Ồn ào của Trương Triết Hạn khiến dòng phim chuyển thể đam mỹ bị liên lụy.

Hiện tại, hành động của Tencent càng chứng minh lời đồn kể trên có thể sắp trở thành sự thật. Nếu điều này xảy ra, hàng loạt các tác phẩm đã ghi hình và chuẩn bị lên sóng đều sẽ bị cấm sóng vĩnh viễn, không có cơ hội đến với khán giả.

Tencent xóa loạt bài đăng về phim đam mỹ chuyển thể: 'Hạo y hành' cùng nhiều tác phẩm bị khai tử? Ảnh 4

Trước đây, giai đoạn phim đam mỹ phát triển bùng nổ tại Trung Quốc với loạt phim như Thượng ẩn, Bất khả kháng lực, Song trình,... đã lôi kéo rất nhiều người hâm mộ, tạo nên cơn sốt khắp khu vực châu Á. Vì lo sợ làn sóng phim đam mỹ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của giới trẻ mà cục điện ảnh xứ Trung đã ban lệnh cấm đối với thể loại này. Không lâu sau, dòng phim đam mỹ chuyển thể thành "tình huynh đệ" ra đời.

Tencent xóa loạt bài đăng về phim đam mỹ chuyển thể: 'Hạo y hành' cùng nhiều tác phẩm bị khai tử? Ảnh 5

Vì thị hiếu của người hâm mộ, phim "tình huynh đệ" cũng rất được đón nhận, tiêu biểu trong số đó là Trấn hồn, Trần tình lệnh, Sơn hà lệnh,... Do đó, liên tiếp các tác phẩm chuyển thể từ đam mỹ vẫn được ghi hình và chờ cơ hội lên sóng trong thời gian gần đây.

Tencent xóa loạt bài đăng về phim đam mỹ chuyển thể: 'Hạo y hành' cùng nhiều tác phẩm bị khai tử? Ảnh 6

Nếu lệnh cấm phim đam mỹ chuyển thể thành "tình huynh đệ" là sự thật thì người hâm mộ dòng phim này chắc chắn sẽ phải khóc thét vì tiếc nuối. Không những vậy, các ekip sản xuất, đầu tư, diễn viên đóng phim đam mỹ chuyển thể chưa lên sóng cũng phải chịu tổn thất không hề nhỏ.

Tencent xóa loạt bài đăng về phim đam mỹ chuyển thể: 'Hạo y hành' cùng nhiều tác phẩm bị khai tử? Ảnh 7

Trong các phim chuyển thể đam mỹ của Tencent Video, Hạo y hànhSát phá lang là hai trong số những tác phẩm được mong chờ nhất. Đặc biệt, Hạo y hành từng có tin đồn lên sóng vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 này. Tuy nhiên, động thái kể trên của Tencent đã khiến fan dập tắt toàn bộ hy vọng.

Tencent xóa loạt bài đăng về phim đam mỹ chuyển thể: 'Hạo y hành' cùng nhiều tác phẩm bị khai tử? Ảnh 8
Tencent xóa loạt bài đăng về phim đam mỹ chuyển thể: 'Hạo y hành' cùng nhiều tác phẩm bị khai tử? Ảnh 9
Tencent xóa loạt bài đăng về phim đam mỹ chuyển thể: 'Hạo y hành' cùng nhiều tác phẩm bị khai tử? Ảnh 10
Nhiều phim hot chỉ vừa mới ghi hình.

Liệu phía cục điện ảnh Trung có ý định tạm ngưng một thời gian hay thật sự "khai tử" dòng phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ vĩnh viễn? Cùng Saostar tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN