saostar.vn

Kết nối với Saostar

Phim Ảnh

Hành trình của 'Zack Snyder's Justice League' gian nan như thế nào?

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Trươc khi chính thức ra mắt công chúng, "Zack Snyder's Justice League" đã bị Warner Bros ngăn cản ra sao?

Trước khi được ra mắt, siêu phẩm Justice League của đạo diễn Zack Snyder đã liên tục vấp phải sự cản trở của Warner Bros, bất chấp sự ủng hộ nhiệt liệt đến từ phía cộng đồng khán giả. Lý do là bởi ban lãnh đạo hãng này không muốn thừa nhận rằng hành động của họ đã tạo nên thứ sản phẩm thất bại thảm hại, cũng như lo sợ tầm ảnh hưởng của Zack.

Vậy, kể cả trước lẫn sau khi ra mắt công chúng, Warner Bros đã làm những gì để ngăn chặn Zack Snyder's Justice League?

1. Ban đầu, bộ phim vốn được các lãnh đạo HBO Max ủng hộ, lập hẳn studio riêng mang tên WarnerMax để hỗ trợ sản xuất phim. Ngay sau đó, dàn lãnh đạo này bị điều chuyển công tác, lãnh đạo Warner Bros vào thế chân. WarnerMax bị dẹp bỏ.

2. Tranh chấp tên gọi với Warner Bros. Zack Snyder muốn phim tên là Zack Snyder's Justice League, nhưng Warner Bros muốn phim tên là Justice League: Director's Cut. Đây có thể được coi là hành vi "tẩy trắng" cho sản phẩm thất bại hồi năm 2017 của họ.

3. Ngay trước thềm sự kiện online siêu to khổng lồ lần đầu được tổ chức cho fan DC - DC Fandome, bằng cách nào đó mà bộ phim đã bị leak teaser trên reddit. Cho đến nay, danh tính thủ phạm của vụ việc này vẫn chưa được công bố.

4. Phim trải qua quá trình ghi hình bổ sung chỉ trong một tháng, bắt đầu vào tháng 10/2020. Tuy nhiên, khi lên phim thì cảnh quay này chỉ dài hơn 4 phút một chút.

5. Zack Snyder bị Warner Bros cấm ghi hình phân đoạn Knightmare cuối phim, vì họ không muốn ông giới thiệu tiếp hậu truyện của Zack Snyder's Justice League. Nhưng sau cùng thì âm mưu này đã bất thành. Ấy vậy, họ vẫn không chịu dừng lại và tiếp tục cấm ông không được dùng nội dung liên quan tới bất cứ Green Lantern nào. Lần này, họ đã thành công và Zack buộc phải thay John Stewart bằng Martian Manhunter, cũng như loại bỏ dự định cho John và Kilowog tới gặp Batman.

6. Trong một bài phỏng vấn hồi tháng 12, chủ tịch DC Films - Walter Hamada đã gọi Snyder Cut là ngõ cụt và tuyên bố hãng không có kế hoạch làm việc với ông trong tương lai.

7. Trailer chính thức cho phim tiếp tục bị leak sớm vào ngày lễ tình nhân trên reddit.

8. Bộ phim không hề được Warner Bros đứng lên quảng bá, mà lại "tự lên" nhờ vào nỗ lực và sự mong mỏi của khán giả.

9. Bằng cách nào đó, bộ phim gặp phải sự cố "phát sóng nhầm" trên HBO Max, cụ thể là lúc khách hàng đăng kí xem Tom & Jerry: The Movie. May thay, bộ phim khi đó mới chỉ chiếu được một nửa trước khi sự cố được khắc phục. Đa số khán giả khi đó đều đồng ý với nhận định rằng đây vốn là chiêu bài phá hoại đến từ Warner Bros.

10. Phim chính thức ra mắt vào ngày 18/3, gây nghẽn mạng và làm sập hệ thống HBO Max và HBO Go. Mặc dù có khởi đầu hoành tráng như vậy, nhưng số liệu mà WarnerMedia công bố lại có phần "sai sai".

Cụ thể, một lãnh đạo tại WarnerMedia đã xác nhận với tờ Decider rằng Wonder Woman 1984, Godzilla vs KongMortal Kombat mới là những bộ phim đem lại nhiều lợi nhuận nhất cho HBO Max trong tuần đầu tiên mở màn. Tuy nhiên, cả ba bộ phim này đều được đánh giá thấp và không đủ khả năng làm sập hệ thống HBO Max và HBO Go như Zack Snyder's Justice League. Về cơ bản, họ đã cố tình che giấu con số thực nhằm phủ nhận sự thành công không thể chối cãi của Snyder Cut.

Không lâu sau đó, tác giả viết bài báo trên, cũng chính là người tiếp nhận nguồn tin từ vị lãnh đạo của WarnerMedia đã đăng tải một tweet với nội dung như sau:

"Những bộ phim có pha mở màn ấn tượng nhất trong tuần gồm có: Wonder Woman 1984, Godzilla vs Kong, Mortal Kombat.
Xin lỗi nha những người anh em #ReleaseTheSnyderCut".

Điều đáng nói là tweet này của ông ta đã được Inside HBO Max - tài khoản Twitter của đơn vị phụ trách công tác truyền thông cho HBO Max tweet lại. Mặc dù họ đã xóa ngay sau đó, nhưng có người đã chụp được và cho rằng đây là một hành động gây hấn với cộng đồng fan.

11. Ngày 25/3, chủ tịch WB Entertainment tuyên bố Snyder Cut là bộ phim DC cuối cùng của ông mà các fan DC được xem và quyết định đưa cả vũ trụ bước tiếp, tách khỏi cái gọi là "Snyderverse".

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV