Giải Cây chổi vàng - là một giải thưởng điện ảnh do Trình Thanh Tùng (tổng biên tập tạp chí Youth Film Handbook) lập ra vào năm 2007 với mục đích trao cho những tác phẩm điện ảnh, các vai diễn và các hạng mục khác liên quan đến điện ảnh được coi là dở nhất trong năm của điện ảnh Trung Quốc.

Hàng loạt tiểu hoa, tiểu sinh muối mặt lọt vào danh sách diễn viên tệ nhất Trung Quốc 2017

Năm nay, giải Cây chổi vàng vẫn tiếp tục khiến mọi người chú ý khi có nhiều cái tên đình đám như Dương Dương, Lý Dịch Phong, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh được đề cử ở hạng mục tệ nhất.

Phim dở nhất năm

“Tam sinh tam thế thập lý đào hoa bản Điện ảnh” là bộ phim được nhiều người dự đoán chắc chắn sẽ có mặt trong danh sách này. “Tam sinh tam thế thập lý đào hoa bản Điện ảnh” là bộ phim được nhiều người dự đoán chắc chắn sẽ có mặt trong danh sách này.

Năm nay, nhiều bộ phim truyền hình gây sốt về mặt rating hoặc doanh thu, tuy nhiên về mặt nội dung, tính logic của kịch bản vẫn khiến người xem khó chịu và không thỏa mãn. Những bộ phim hot của năm như Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa phiên bản Điện ảnh, Mật chiến, Kiêu ngạo và định kiến, Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya,… đều khiến nhiều người bất ngờ khi lọt vào danh sách.

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya. Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya.

DANH SÁCH ĐỀ CỬ NHỮNG BỘ PHIM DỞ NHẤT NĂM

1. Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa.

2. Hàng ma truyện.

3. Đại náo thiên trúc.

4. Số nhà 81 kinh thành.

5. Ngộ Không truyện.

6. Kỳ môn độn giáp. (Ngũ hiệp trừ yêu)

7. Giao Châu truyện.

8. Mật chiến.

9. Tâm lý tội phạm

10. Kiêu ngạo và định kiến.

11. Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya.

12. Hợp đồng tình yêu.

Đạo diễn gây thất vọng nhất.

Đạo diễn Viên Hòa Bình và Từ Khắc - cặp đạo diễn của phim Kỳ môn độn giáp (tên khi chiếu tại Việt Nam:Ngũ hiệp trừ yêu). Đạo diễn Viên Hòa Bình và Từ Khắc - cặp đạo diễn của phim Kỳ môn độn giáp (tên khi chiếu tại Việt Nam:Ngũ hiệp trừ yêu).

Ở hàng mục đạo diễn gây thất vọng nhất: Viên Hòa Bình (Kỳ môn độn giáp), Chung Thiếu Hùng (Mật Chiến, Hàng ma truyện) và Trịnh Tiểu Đinh (Tam sinh tam thế thập lý đào hoa) là 3 gương mặt lọt vào danh sách này. Những đạo diễn này từng được kỳ vọng sẽ tạo ra những tác phẩm điện ảnh hay, được mong chờ nhất trong năm 2017. Thế nhưng, khi phim ra mắt đã khiến cho khán giả vô cùng thất vọng vì nội dung cùng những cảnh quay, cách dựng phim của họ.

DANH SÁCH ĐỀ CỬ ĐẠO DIỄN GÂY THẤT VỌNG NHẤT NĂM.

1. Chung Thiếu Hùng (Mật Chiến, Hàng ma truyện, Phong Nhạc khiêu giai nhân)

2. Vương Tinh (Hàng ma truyện)

3. Vương Bảo Cường (Đại náo thiên trúc)

4. Trịnh Tiểu Đinh, Anthony LaMolinara (Tam sinh tam thế thập lý đào hoa)

5. Huỳnh Lỗi (Gia tộc phiền phức)

6. Viên Hòa Bình (Kỳ môn độn giáp)

7. Lê Minh (Cuộc chiến rượu vang)

8. Trương Lập Gia (Cơ khí chi huyết)

9. Ngô Quân Như (Yêu linh linh).

10. Trần Mộc Thắng (Siêu Mèo)

Nam diễn viên diễn tệ nhất

Dương Dương - tiểu sinh gây thất vọng nhất năm 2017. Dương Dương - tiểu sinh gây thất vọng nhất năm 2017.

Hạng mục Nam diễn viên tệ nhất có lẽ là hạng mục dễ đoán nhất cho mọi người trong năm nay. Hàng loạt tiểu sinh góp mặt trong danh sách này như: Dương Dương, Lý Dịch Phong, Trần Học Đông, Hoàng tử Thao hay cả Hoắc Kiến Hoa cũng gây thất vọng với lối diễn xuất của mình. Dương Dương trong phiên bản điện ảnh của Tam sinh tam thế thập lý đào hoa đã gây ra nhiều tranh cãi về diễn xuất. Chàng diễn viên lưu lượng của màn ảnh Hoa Ngữ tuy có rất nhiều fan hâm mộ thế nhưng diễn xuất của anh chàng luôn khiến mọi người ngán ngẩm. Một cảnh quay “nấu mì” của nam chính Tam sinh đã khiến nhiều người không phân biệt nổi đây là một bộ phim điện ảnh chế tác lớn hay là quảng cáo mì ăn liền. Lý Dịch Phong đã khiến nhiều người hụt hẫng về diễn xuất khi nhiều fan hâm mộ đã quá mong chờ vào sự lột xác của chàng tiểu sinh trong Tâm lý tội phạm.

Lý Dịch Phong không đáp ứng được sự mong chờ của khán giả về sự lột xác diễn xuất. Lý Dịch Phong không đáp ứng được sự mong chờ của khán giả về sự lột xác diễn xuất.

DANH SÁCH ĐỀ CỬ NAM DIỄN VIÊN DIỄN TỆ NHẤT 2017.

1. Trịnh Khải (Diễn Viên Tạm Thời , Hàng Ma Truyện).

Trần Học Đông (Cự Ngạch Lai Điện).

Dương Dương (Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa).

Lý Dịch Phong (Tâm Lý Tội Phạm).

Giả Nãi Lượng (Chuyện cũ Đông Bắc Chi Phá Mã Trương Phi).

Hoàng Tử Thao (Qui Tắc Trò Chơi).

La Chí Tường (Bleeding Steel).

Hà Cảnh (Tiên Cầu Đại Chiến).

Hoắc Kiến Hoa (Nghịch Thời Cứu Viện).

Vương Đại Lục (Giao Châu Truyện).

Nữ diễn viên tệ nhất

Dương Mịch góp mặt trong danh sách diễn tệ… những hai bộ phim Dương Mịch góp mặt trong danh sách diễn tệ… những hai bộ phim

So với hạng mục Nam diễn viên tệ nhất thì Nữ diễn viên tệ nhất gây nhiều bất ngờ. Dương MịchTriệu Lệ Dĩnh đã vô cùng thành công ở mảng truyền hình khi được đề cử vào danh sách Nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất 2017. Tuy nhiên, ở mảng điện ảnh thì lại trái ngược hoàn toàn. “Cô cô” Dương Mịch bất ngờ khi góp mặt trong danh sách này với hai bộ phim mà cô có diễn xuất tệ trong năm vừa qua. Trong Nghịch Thời Cứu Viện, Dương Mịch sánh đôi cùng Hoắc Kiến Hoa đã nhận nhiều ý kiến trái chiều về diễn xuất của cặp diễn viên chính. Tuy bộ phim đã đạt thành công về mặt danh thu thế nhưng về mặt nội dung phim gặp nhiều chỉ trích về tính logic.

Nàng “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh. Là tiểu hoa đán có raitng phim truyền hình đứng đầu trong những năm gần đây, tuy nhiên ở mảng điện ảnh, cô nàng có nguy cơ bị gán mác “thuốc độc phòng vé”. Mật chiến - bộ phim mà Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận vai nữ chính cùng với “thiên vương” Quách Phú Thành đã “flop” về mặt doanh thu cũng như làm thất vọng về nội dung lẫn diễn xuất. Ở bộ phim điện ảnh tiếp theo Tây Du Ký: Nữ nhi quốc được công chiếu vào dịp tết Nguyên đán, nếu bộ phim có doanh thu dưới 1 tỷ NDT thì chắc chắn rằng cái mác “thuốc độc phòng vé” sẽ thuộc về Triệu Lệ Dĩnh. Bên cạnh đó, nàng tiểu hoa đán cần phải rèn luyện diễn xuất nhiều hơn nữa để có thể chinh phục những khán giả khó tính của màn ảnh rộng.

Diễn xuất ở mảng điện ảnh của Triệu Lệ Dĩnh liên tục khiến nhiều người thất vọng. Diễn xuất ở mảng điện ảnh của Triệu Lệ Dĩnh liên tục khiến nhiều người thất vọng.

Giống như Dương Mịch, “Cô cô” Lưu Diệc Phi cũng ê chề khi góp mặt trong danh sách này với hai bộ phim có diễn xuất tệ. Cứ như thế này, thì Disney chắc sẽ phải lo sốt vó về mặt diễn xuất của nàng công chúa “Hoa Mộc Lan” mất thôi.

Nếu như diễn xuất Lưu Diệc Phi cũng xuất sắc như nhan sắc của cô ấy thì tuyệt vời biết bao! Nếu như diễn xuất Lưu Diệc Phi cũng xuất sắc như nhan sắc của cô ấy thì tuyệt vời biết bao!
Cảnh Điềm gương mặt đạt giải năm ngoái và nhiều năm là người quen của danh sách này. Cảnh Điềm gương mặt đạt giải năm ngoái và nhiều năm là người quen của danh sách này.

DANH SÁCH ĐỀ CỬ NỮ DIỄN VIÊN DIỄN TỆ NHẤT 2017

1. Lưu Diệc Phi (Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa , Hoa Cỏ Chiến Tranh).

2. Dương Mịch (Nghịch Thời Cứu Viện , Tú Xuân Đao 2).

3. Triệu Lệ Dĩnh (Mật Chiến).

4. Nghê Ny (Ngộ Không Truyện , Kỳ Môn Độn Giáp).

5. Cảnh Điềm (Thanh Hòa Nam Cao).

6. Trương Thiên Ái (Giao Châu Truyện).

7. Cổ Lực Na Trát (Qui Tắc Trò Chơi).

8. Địch Lệ Nhiệt Ba (Ngạo Kiều Cùng Định Kiến).

9. Âu Dương Na Na (Bleeding Steel).

10. Đường Yên (Quyết Chiến Thực Thần).