Sau 'Train To Busan', Hàn Quốc tiếp tục có thêm phim zombie vang danh thế giới

Thịnh PhạmĐăng lúc

Trong vòng chưa đầy một tuần lên sóng, bộ phim kinh dị Hàn Quốc mới nhất của Netflix - #Alive đã đứng đầu bảnh xếp hạng lượt xem trên toàn thế giới của nền tảng xem phim trực tuyến này.

Vào ngày 8 tháng 9 năm 2020, Netflix đã chính thức đưa bộ phim kinh dị về zombie của đạo diễn Cho Il-hyung -  #Alive lên sóng và chỉ hai ngày sau khi ra mắt, nó đã đạt vị trí số một trên BXH lượt xem toàn thế giới của dịch vụ streaming này. Được biết, #Alive là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên đạt được thành tích lớn như vậy trên một trong những trang xem phim trực tuyến lớn nhất thế giới.

Bộ phim theo chân Joon-woo (Yoo Ah-in) - người phải ở một mình trong căn hộ của gia đình mình ngay sau khi đại dịch zombie bắt đầu bùng nổ do hậu quả của một căn bệnh không thể giải thích được. Phần lớn thời lượng của #Alive là các sự kiện diễn ra trong căn hộ cho đến khi nam chính rời đi cùng Kim Yoo-bin (Park Shin-hye) - một người ở cùng khu để giữ mạng sống. Trên thực tế, nhiều người phát hiện ra bộ phim này có ảnh hưởng từ những tác phẩm kinh điển của George A. Romero, chẳng hạn như Dawn Of The Dead

Đây không phải lần đầu các bộ phim về zombie của Hàn Quốc thống trị Châu Á và một số nước khác, trước đây, Train To Busan và series Kingdom cũng vang danh ngay sau khi ra mắt. Mặc dù đã  đạt được thành công ở Hàn Quốc ngay trong lần công chiếu lần đầu tiên, thế nhưng, danh tiếng trên thị trường quốc tế của #Alive thật sự bùng nổ sau khi xuất hiện trên nền tảng xem phim trực tuyến Netflix. Mặc dù các bộ phim về thây ma đã trở nên quá quen thuộc, #Alive đã thu hút khán giả nhờ đề tài khá gần với đại dịch COVID-19 và khả năng khai thác vấn đề xuất sắc.

Thành công của  #Alive  có vẻ là ngoài mong đợi đối với người hâm mộ, thế nhưng, trên thực tế, ngay trong lần phát hành đầu tiên, giới phê bình đã nhận xét bộ phim này sẽ nổi tiếng không sớm thì muộn. Nó có nhiều yếu tố thú vị, mới lạ và giúp người xem có thể thư giãn khi thưởng thức. Bộ phim hiện tại vẫn có thể xem trực tuyến trên Netflix.

BÀI VIẾT

Thịnh Phạm