Phim Ảnh

Halloween: Top 7 phiên bản kinh dị bậc nhất của Batman

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Nhân dịp lễ Halloween, hãy cùng điểm danh top 7 phiên bản kinh dị bậc nhất của Batman trong DC Comics nhé.

Nhân dịp lễ Halloween, hãy cùng điểm danh top 7 phiên bản kinh dị bậc nhất của Batman trong DC Comics nhé.

Batman phiên bản zombie trong vũ trụ DCeased

Mọi chuyện bắt đầu khi Darkseid bắt cóc Cyborg, nhằm phục vụ âm mưu chiếm lấy nửa công thức còn lại của Anti-Life Equation (Phương trình Phản Sự Sống) nhằm nô dịch cả vũ trụ. Để có thể hiện thực hóa điều này, hắn đã sử dụng Motherbox (đang chứa 1 nửa công thức) rồi triệu gọi Tử thần Black Racer, khống chế hắn. Nhân cơ hội, DeSaad đã "lấy máu" của Tử thần rồi truyền sang cho Cyborg. Chính điều này đã khiến cho Anti-Life Equation bị thay đổi, trở thành 1 phương trình hoàn toàn khác: phương trình của sự hủy diệt.

Khi phương trình được giải phóng, đáng thương thay, Darkseid lại nhiễm bệnh và trở thành nô lệ mới của Anti-Life. Hắn trở nên điên loạn và nhảy xuống hố lửa của Apokolips khiến cả hành tinh nổ tung, trong khi DeSaad liền đưa Cyborg trở lại Trái Đất khiến anh vô tình lây nhiễm thứ virus trong cơ thể mình sang nhiều người khác, qua màn hình của những thiết bị điện tử.

Batman trở thành một nạn nhân sau khi bị Nightwing cắn, và điều này khiến anh phải mặc bộ trang phục của Mr. Freeze để làm chậm quá trình lây nhiễm virus. Khi Batman bị virus kiểm soát tâm trí hoàn toàn, viên quản gia Alfred đã phải giết anh để ngăn việc Batman lây nhiễm virus sang những người khác.

Quái vật dơi Batman trong Batman: The Doom that Came to Gotham

Lấy cảm hứng từ câu chuyện The Doom that Came to Sarnath của nhà văn kinh dị nổi tiếng H.P. Lovecraft và được sáng tác bởi cha đẻ của Quỷ Đỏ Hellboy Mike Mignola, không ngoa khi nói rằng phiên bản Batman này là sự kết hợp giữa Batman và Hellboy.

Ở vũ trụ này, Bruce Wayne đụng độ với những chuyện kỳ lạ khi anh kết thúc cuộc thám hiểm của mình và trở lại Gotham. Sau đó, anh phát hiện ra rằng Iog-Sotha, con quái thú khổng lồ sinh sống ở rìa vũ trụ đang được triệu hồi đến Trái Đất bởi tên pháp sư xấu xa Ra’s al Ghul. Trong cuộc chiến đấu với Ra’s, Bruce bị biến thành một quái vật dơi gớm ghiếc. Tuy là một con quái vật sống ẩn dật, thế nhưng Bruce Wayne vẫn tuyên bố rằng anh sẽ luôn sẵn sàng nếu như thành phố Gotham cần đến anh.

Batman trong Tales of the Dark Multiverse - Batman: Knightfall

Lấy bối cảnh Gotham sau hơn 30 năm khi Bruce Wayne không thể trở lại làm Batman, bộ truyện kể về việc trở thành Saint Batman của cựu Azrael Jean-Paul Valley. Bằng sự cai trị sắt đá, Jean-Paul đã biến Gotham trở thành thành phố trong mơ của mình - 1 thành phố mà giết chóc tội phạm đã trở nên phổ biến và những kẻ đó sẽ phải sống trong nỗi sợ hãi thường trực, tất cả đều nhân danh công lý.

Tuy nhiên, khi Batman trở lại, anh đã không thể ngăn chặn Jean-Paul và bị hắn cắt rời đầu khỏi cơ thể, sau đó mang đến Wayne Tower giam giữ.

Mọi chuyện bắt đầu chuyển hướng khi một sát thủ trẻ tự xưng là con trai của Bane đến Gotham để giải thoát cho Bruce Wayne. Sau đó, nhờ có sự trợ giúp của Lady Shiva, Bruce Wayne được hồi sinh và trở thành một Batman có cơ thể làm từ một đàn dơi. Hắn lợi dụng con trai của Bane để kết liễu Jean-Paul Valley, sau đó sát hại cả những ân nhân cứu mạng của mình và trở lại làm Batman của Gotham.

Batman Who Laughs

Đến từ Earth -22 của Đa vũ trụ Tối, Batman Who Laughs là một phiên bản tương lai khi Batman quyết định ra tay kết liễu mạng sống của Joker, dẫn đến việc anh mắc phải cái bẫy mà Joker đã giăng ra: Biến Batman thành một Joker thứ hai bằng thứ thuốc độc trong tim hắn; đây là thứ sẽ được kích hoạt khi Joker chết.

Trở nên điên loạn, Batman này đã ra tay tàn sát tất cả - từ Batman Family, Justice League, gia đình Superman, cho đến những thần thánh trong vũ trụ của hắn. Không một ai có thể ngăn cản sự cuồng sát của Batman Who Laughs.

Không chỉ là một kẻ xấu không giới hạn, Batman Who Laughs là một Batman luôn suy nghĩ để tìm cách để giành chiến thắng. Theo cha đẻ của nhân vật này là nhà văn Scott Snyder, Batman Who Laughs sẽ là kẻ điên loạn đến mức "nghĩ ra 100 cách để ngăn chặn và hạ gục đối thủ, rồi thực hiện tất cả 100 cách đó trong cùng một lúc."

Batman Who Laughs không chỉ là kẻ sở hữu nhân dạng Joker thông thường, bởi Joker thì vẫn luôn thất bại trước Batman. Hắn sở hữu tâm trí cũng như mọi kỹ năng mà Batman có và còn hơn thế nữa, là kẻ vô cùng khó lường có trí tuệ vượt xa cả những người thông minh nhất Trái Đất như Lex Luthor hay Batman. Do đó, hắn luôn có thể đi trước Batman một bước.

Trong tập truyện DARK NIGHTS: DEATH METAL #1, Batman Who Laughs đã bị Wonder Woman kết liễu. Một trong những đàn em của hắn là BatMage (phiên bản Batman xài phép) đã trở lại lâu đài Castle Bat và sai những Groblin hồi sinh cho Batman Who Laughs bằng cơ thể của "Bruce Wayne cuối cùng" - một Bruce Wayne có sức mạnh của Doctor Manhattan. Với sức mạnh mới, hắn đã trở thành 1 thực thể có tên Darkest Night.

Trong DARK NIGHTS: DEATH METAL #4, các siêu anh hùng đã mang chiếc ghế Mobius với nguồn năng lượng Crisis trong Alfred Box (phiên bản Mother Box của Batman với sức mạnh của Darkseid - Darkfather) trở lại vũ trụ DC. Tuy nhiên, họ không ngờ rằng Darkest Knight đã ngầm chuyển hướng quyền năng Crisis này sang cơ thể hắn, giúp hắn sở hữu quyền năng thay đổi thực tại cả Đa vũ trụ. Giờ đây, hắn đã sẵn sàng tuyên chiến với mẹ của Đa Vũ Trụ: Perpetua, nhằm soán ngôi và kiểm soát mọi thứ theo ý hắn.

Ma cà rồng Batman trong Batman & Dracula

Sau khi nhiều vụ giết người bằng cách rạch cổ nạn nhân ở Gotham xảy ra, Batman ở vũ trụ này bắt đầu đụng độ với những ma cà rồng, sau cùng anh bị cắn bởi một ma cà rồng nữ tốt bụng tên Tanya để có thể chiến đấu với thủ phạm - không ai khác ngoài ma cà rồng khét tiếng Dracula. Nhờ có máu ma cà rồng của Tanya, anh đã có thể giết chết Dracula, chấm dứt nỗi kinh hoàng của thành phố Gotham.

Hồn ma Batman trong Batman: Creature of the Night

Batman: Creature of the Night là câu chuyện mang màu sắc thực tế, xoay quanh cuộc đời một người hâm mộ Batman có tên là Bruce Wainwright có cha mẹ bị giết bởi những tên kẻ trộm đột nhập khi cậu còn nhỏ. Câu chuyện kể về cuộc sống của Bruce bên cạnh những nhân vật phụ như người bác Alton Frederick, viên cảnh sát Gordon Hoover, cô trợ lý Robin Helgeland,...

Nhưng sự xuất hiện của những con người bình thường nơi đây cũng không thể không kể đến cái bóng y hệt con dơi luôn xuất hiện trên bầu trời thành phố Massachusetts mỗi buổi tối để gieo rắc nỗi kinh hoàng cho giới tội phạm nơi đây. Bóng ma này thật ra là linh hồn của Tommy, người anh em sinh đôi đã khuất của Bruce Wainwright.

Batman/Etrigan trong Batman & Demon: A Tragedy

Batman & Demon: A Tragedy là câu chuyện xảy ra khi Bruce Wayne thế chỗ Jason Blood để trở thành vật chủ của con quỷ khát máu Etrigan. Với sức mạnh vô tiền khoáng hậu, hắn sẵn sàng ra tay với những người chống đối hắn.

Mọi chuyện bắt đầu khi cuộc chiến tranh giữa thành Gotham và thành Metropolis buộc phải đi đến hồi kết, và phù thuỷ Merlin buộc phải triệu hồi con quỷ Etrigan để giành chiến thắng. Tuy nhiên, không còn cách nào khác để gửi Etrigan trở lại địa ngục, Merlin đành phải giam cầm con quỷ bên trong cơ thể Bruce Wayne.

Ở thời hiện đại, Merlin khi này đã cải trang thành Alfred Pennyworth, viên quản gia tận tuỵ của Bruce Wayne. Con quỷ Etrigan trở lại vào mỗi buổi đêm và trở thành nỗi kinh hoàng cho những tên tội phạm ở Gotham cũng như những người chống đối lại hắn.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN