Hai Phượng là dự án phim hành động cuối cùng của Ngô Thanh Vân ở vai trò diễn viên cho hình tượng đả nữ. Tác phẩm của đạo diễn Lê Văn Kiệt đã tổ chức buổi họp báo ra mắt vào ngày 14/02/2019 vừa qua và ngay lập tức đã gây bão trên mạng xã hội. Các khách mời tham dự suất chiếu dành cho giới truyền thông cũng như những nghệ sĩ đã dành nhiều lời đánh giá đến bộ phim này.

Ngô Thanh Vân tại buổi họp báo phim. Ngô Thanh Vân tại buổi họp báo phim.

Anh Trung Nghĩa khẳng định: “Phim Hai Phượng là phim hành động hay nhất của điện ảnh Việt Nam kể từ sau Dòng Máu Anh Hùng. Ở một góc độ nào đó Hai Phượng thật sự là phim hành động thuần Việt vươn đến đẳng cấp Hollywood”. Còn với đả nữ Ngô Thanh Vân, anh khen ngợi: “có thể nói là nữ diễn viên hành động đáng nể phục nhất với hành trình Dòng máu anh hùng, Bẫy rồng và nay rất chín muồi với vai diễn người mẹ tìm con trong Hai Phượng”.

Hai Phượng nhận nhiều lời khen sau suất chiếu đầu tiên: Phim hành động hay nhất của điện ảnh Việt từ sau Dòng máu anh hùng ảnh 1

Trong khi đó, chị Phương Oanh làm trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo và quản lý nghệ sĩ lại tỏ ra phấn khích khi xem phim: “Căng thẳng, nghẹt thở, hồi hộp y như coi phim Hollywood. Coi chị Ba đánh đấm mà đau dùm chị. Có những đoạn trên màn ảnh đánh mà ở dưới tui cứ “ui, đau quá, đau quá”. Phim quay đẹp xuất sắc, anh DOP thỉnh từ nước ngoài về xuất sắc. Cảnh hành động xuất sắc, anh đạo diễn hành động bưng từ Hollywood về xuất sắc. Phim căng thẳng, nghẹt thở ko dám rời màn hình miếng nào, anh đạo diễn Lê Văn Kiệt xuất sắc”.

“Chị Phượng bầm dập, te tua, xả thân vì vai diễn điên đảo. Nhưng có 2 đoạn là lúc về nhà gặp anh trai nhờ cứu bé Mai với lúc gặp lại con trên tàu của chị Phượng, xúc động thật sự, coi mà rớt nước mắt hết mấy chập. Vai diễn cuối cùng trong sự nghiệp làm đả nữ của chị Ba thật sự xuất sắc”. 

Hai Phượng nhận nhiều lời khen sau suất chiếu đầu tiên: Phim hành động hay nhất của điện ảnh Việt từ sau Dòng máu anh hùng ảnh 2

Nam diễn viên Jun Phạm đã dành thời gian để đến chúc mừng ngày Ngô Thanh Vân ra mắt đứa con tinh thần mới. Và ở đây, anh “đã rơi nước mắt vì nể, tự hào khi nhìn thấy những thành quả tuyệt vời – siêu cấp vô địch mà chị đã làm được trong bom tấn Việt Nam – Hai Phượng lần này!”.

Jun Phạm Jun Phạm

Anh Dương Trí Toàn làm việc trong lĩnh vực truyền thông ngợi khen Hai Phượng: “Sau “Người bất tử”, thì “Hai Phượng” làm cho mình có cảm giác phim Việt Nam đang thực sự phát triển, về kỹ thuật làm phim và cả tư duy của người làm phim. Hai Phượng có kịch bản theo motif phổ thông, nhưng được làm rất bài bản và không cần phải đưa ra những lời bào chữa kiểu “phim Việt Nam thế là được rồi”. Thực sự đã mắt với một phim hành động”.

Hai Phượng nhận nhiều lời khen sau suất chiếu đầu tiên: Phim hành động hay nhất của điện ảnh Việt từ sau Dòng máu anh hùng ảnh 4

Tuy nhiên, anh cũng góp ý cho một điểm chưa đúng trong phim: “Trụ sở công an Việt Nam có thô sơ và cảnh sát trực ban cũng có người “lầy lội”, dài dòng thật, nhưng nó không như cách bộ phim gây dựng tình huống quan trọng ở bối cảnh đồn cảnh sát. Không có nơi nào, kể cả đơn giản nhất là Công an phường, người ta lại cho phép để cả đống hồ sơ tội phạm và sơ đồ đánh án (vốn vô cùng cơ mật) để cho Hai Phượng dễ dàng lừa cảnh sát trực ban đi tìm thuốc đau bụng và nhanh chóng lấy được những tình tiết quan trọng, là đầu mối tiếp tục dẫn dắt câu chuyện phim tới những kịch tính tiếp theo…”.

Anh Trần Hoàng Hải chia sẻ: “tóm lược lại đó là một viên ngọc hiếm thuộc thể loại hành động với nhịp phim nhồi nhanh, khôn khéo kĩ lưỡng cùng với diễn xuất khỏi chê của đả nữ. Bái phục crew production đã dọn món rất bài bản và tôn trọng người xem. Phim kết hơi sớm, coi xong mà vẫn chưa đã thèm. 

Hai Phượng nhận nhiều lời khen sau suất chiếu đầu tiên: Phim hành động hay nhất của điện ảnh Việt từ sau Dòng máu anh hùng ảnh 5

Những cái hay của phim: Cảnh quay, thiết kế bối cảnh, thoại khá gần với cuộc sống, góc máy và chuyển động rất ấn tượng, thế võ đa dạng ra đòn kết đòn chắc nịch, nhạc phim tròn trịa với những cái “đuôi” khá đẹp đóng luôn vai trò chuyển cảnh, phim hành động duy nhất của VN có sử dụng súng tự động, có những cú hành động dứt điểm mãn nhãn từ hình ảnh đến audio.

Những cái chưa tròn: Vai trò và diễn xuất của số nhỏ diễn viên phụ chưa chặt chẽ. Ngoài ra, chưa có “unexpected twists”.

Cô Minh Tuyền, một biên tập viên nổi tiếng về điện ảnh cũng khen tặng Hai Phượng nhiều mỹ từ, nhưng quan trọng hết “ai là con nên xem để thấy yêu mẹ mình hơn. Ai là mẹ nên xem để…khóc thương cùng nhân vật Hai Phượng. Chỉ một câu nói “Mẹ là một người mẹ tồi vì đã không bảo vệ được cho con” đã khiến mặt tôi chèm nhẹp nước mắt!”.

Hai Phượng nhận nhiều lời khen sau suất chiếu đầu tiên: Phim hành động hay nhất của điện ảnh Việt từ sau Dòng máu anh hùng ảnh 6

Nữ diễn viên Nhung Kate cũng đã có mặt tại buổi premiere và thưởng thức phim Hai Phượng: “Làm phim khó hơn ngồi phán nhiều nên nói chung là ưng! Phim nghiêm túc, rất nhiều nỗ lực, nhiều mồ hôi, máu và nước mắt..”. 

Bạn Lucas Luân Nguyễn – một nhân viên làm trong lĩnh vực phim ảnh cho biết cảm xúc sau khi xem: “Một bộ phim hành động quá tỉ mỉ, tâm huyết và kịch tính của Việt Nam. Ở cảnh cao trào nhất, cả khán phòng của mình, gồm toàn những người trong nghề đã vỗ tay không ngớt cho Ngô Thanh Vân, cũng là lúc mình rớt nước mắt. Không phải vì phim quá xúc động mà thật sự đây có lẽ là lần đầu mình cảm thấy tự hào điện ảnh nước nhà đến vậy”. 

Trailer phim.

Hai Phượng nhận nhiều lời khen sau suất chiếu đầu tiên: Phim hành động hay nhất của điện ảnh Việt từ sau Dòng máu anh hùng ảnh 7Hai Phượng nhận nhiều lời khen sau suất chiếu đầu tiên: Phim hành động hay nhất của điện ảnh Việt từ sau Dòng máu anh hùng ảnh 8Hai Phượng nhận nhiều lời khen sau suất chiếu đầu tiên: Phim hành động hay nhất của điện ảnh Việt từ sau Dòng máu anh hùng ảnh 9

Có thể thấy, qua rất nhiều lời khen tặng của khách mời nghệ sĩ, truyền thông dành cho phim Hai Phượng, đả nữ Ngô Thanh Vân đã có thể an tâm phần nào cho đứa con của mình và tự tin công chiếu tại Việt Nam từ 22/02 cũng như ở Mỹ từ 01/03/2019.