* Bài viết tiết lộ nội dung phim, độc giả cân nhắc trước khi đọc

Trải dài hơn một thập kỷ với hơn 20 tác phẩm có kết nối chặt chẽ với nhau, Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) trở thành đế chế hùng mạnh bậc nhất, sở hữu số lượng người hâm mộ đông đảo khắp toàn cầu. Tuy vẫn tiếp tục xây dựng kế hoạch phát triển bài bản trong tương lai, giai đoạn đầu tiên của MCU đã phải đi đến hồi kết với Avengers: Infinity War – bộ phim khép lại bằng chiến thắng của Thanos sau cái búng tay làm mất một nửa sinh vật trong Vũ trụ – và năm nay là Avengers: Endgame.

Hai cảnh phim đắt giá xuất hiện trong Infinity War và Avengers: Endgame nhưng đem lại cảm xúc khác nhau! ảnh 0

Sau cú búng tay của Thanos trong Avengers: Infinity War, một nửa sinh vật ở lại không thể vượt qua mất mát quá lớn. Ngay vào thời điểm mọi hy vọng dập tắt, sự kiện bất ngờ xảy ra khiến biệt đội Avengers tìm ra hướng đi để làm lại một lần nữa. Trước thời điểm Avengers: Endgame công chiếu, những bức ảnh chụp hậu trường và hàng loạt giả thuyết đầy kỳ vọng của công chúng lên đỉnh điểm.

May mắn thay, MCU không làm khán giả thất vọng và cũng ít có cơ hội gây thất vọng. Bởi, với hành trình dài tạo ra những nhân vật được yêu thích và cùng đặt họ vào trận chiến cuối cùng, Avengers: Endgame vốn dĩ khó có khả năng thất bại, nhất là khi MCU tỏ ra hết mực chiều fan.

Hai cảnh phim đắt giá xuất hiện trong Infinity War và Avengers: Endgame nhưng đem lại cảm xúc khác nhau! ảnh 1

Cùng với đó, tâm lý nhân vật cũng được đào sâu hơn thay vì hời hợt như Avengers: Infinity War, đặc biệt là những siêu anh hùng đời đầu như Captain America, Iron Man, Thor, Black Widow và Hawkeye. Hành động nhường chỗ cho tâm lý, Avengers: Endgame mang đến một chân dung bớt lạnh lùng nhưng sâu lắng hơn của biệt đội Avengers, đồng thời lật lại và giải quyết những khúc mắc trong quá khứ, ghép lại hàng loạt mắc nối cả về sự kiện lẫn tâm lý để hoàn thành phần kết mỹ mãn cho các anh hùng kỳ cựu đời đầu.

Hai cảnh phim đắt giá xuất hiện trong Infinity War và Avengers: Endgame nhưng đem lại cảm xúc khác nhau! ảnh 2

Một trong những chi tiết từng xuất hiện ở Avengers: Infinity War được lặp lại trong Avengers: Endgame là cảnh lấy viên đá Soul Stone từ hành tinh Vormir. Tại đây, người muốn sở hữu đá phải đánh đổi thứ quý giá nhất đối với bản thân. Ác nhân Thanos đã chấp nhận hy sinh con gái Gamora để lấy viên đá Linh hồn. Trường cảnh trên từng chia rẽ khán giả thành hai luồng ý kiến: một cho rằng Thanos quá nhẫn tâm, nửa còn lại khẳng định đây là một sự hy sinh của ác nhân có chiều sâu bậc nhất MCU.

Hai cảnh phim đắt giá xuất hiện trong Infinity War và Avengers: Endgame nhưng đem lại cảm xúc khác nhau! ảnh 3

Thanos khẳng định hắn chưa bao giờ chiến đấu vì mục đích cá nhân, và sự hy sinh con gái Gamora – người hắn yêu thương nhất – cũng như mạng sống của chính mình chỉ để đổi lại trạng thái cân bằng hoàn hảo cho Vũ trụ. Giọt nước mắt của ác nhân Avengers: Infinity War đã nói lên điều ấy.

Còn trong Avengers: Endgame, Black Widow và Hawkeye tranh giành nhau để được hy sinh mạng sống, song cuối cùng, nữ siêu anh hùng đầu tiên của biệt đội Avengers đã trở thành người đổi mạng lấy Soul Stone. Đây là một trong những cảnh quay lấy nước  mắt của khán giả, nhất là những người hâm mộ yêu thích Black Widow đang trông chờ phim riêng cho nữ siêu anh hùng. Sau 5 năm dằn vặt với thất bại trong trận chiến vô cực, Romanoff đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự hy sinh này.

Hai cảnh phim đắt giá xuất hiện trong Infinity War và Avengers: Endgame nhưng đem lại cảm xúc khác nhau! ảnh 4

Cảnh quay thứ hai lặp lại Avengers: Infinity War là cái búng tay cuối cùng phân định thắng thua giữa biệt đội Avengers và ác nhân Thanos. Sau những màn đánh đấm quyết liệt, Thanos lại một lần nữa lấy được chiếc găng tay vô cực với đủ 6 viên đá. Ngay lúc này, Doctor Strange ra ám hiệu cho Iron Man biết đây chính là thời khắc quyết định giúp kết quả 1/14000000 xảy ra.

Hai cảnh phim đắt giá xuất hiện trong Infinity War và Avengers: Endgame nhưng đem lại cảm xúc khác nhau! ảnh 5

Sau khi Thanos búng tay, ác nhân bàng hoàng khi phát hiện 6 viên đá thực tế đã không còn trên găng. Lấy được 6 viên đá từ Thanos, Iron Man làm tan biến tất cả đội quân của ác nhân, song chính cái búng tay này đã làm siêu anh hùng thiệt mạng.

Hai cảnh phim đắt giá xuất hiện trong Infinity War và Avengers: Endgame nhưng đem lại cảm xúc khác nhau! ảnh 6

Nếu như trong Avengers: Infinity War, khán giả không khỏi bàng hoàng khi Thanos làm bay màu một nửa sinh linh trên Vũ trụ, thì ở hồi kết Avengers: Endgame, cái chết của siêu anh hùng kì cựu nhà Marvel làm người xem xót xa, đau buồn và hụt hẫng hơn cả. Sau 11 năm, siêu anh hùng được yêu thích bậc nhất MCU vẫn là người hy sinh cho Avengers.

Trong hai tình tiết lặp lại ở phần ba chuỗi phim Avengers, thay vì Thanos, hai siêu anh hùng của biệt đội Avengers lại là người thực hiện lấy viên Soul Stone và búng tay. Tuy nhiên, cả hai đều phải đánh đổi bằng mạng sống của chính mình. Đây là hai trường đoạn để lại cảm xúc bậc nhất hơn 3 tiếng bộ phim, khiến người xem vừa tự hào vừa không khỏi rơi nước mắt.